Michael Saylor แห่ง MicroStrategy เผยว่ากองทุน Bitcoin ETF จะมาแทนที่ทองคำ ETF ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

ซีอีโอของบริษัท MicroStrategy เผยถึงมุมมองที่ดีต่อกองทุน Bitcoin ETF ที่จะบุกตลาดการเงินในอีกสามปีข้างหน้า

Michael Saylor แห่ง Microstrategy เผยว่ากองทุนบิตคอยน์ Etfs จะมาแทนที่ทองคำ Etfs ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

สหรัฐเมริกาได้อนุมัติการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ Futures ETF ไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามตลาดมีความต้องการกองทุนบิตคอยน์ Spot ETF เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเป็นการลงทุนใน BTC โดยตรง

กองทุนบิตคอยน์ ETF จะบุกตลาดการเงินในอนาคต

Michael Saylor ผู้เผยแพร่ลัทธิบิตคอยน์ และซีอีโอของบริษัท MicroStrategy กล่าวในงาน Bloomberg Financial Innovation Summit เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายนว่า กองทุนบิตคอยน์ ETF จะบุกตลาดการเงินในอีกสามปีข้างหน้า

นอกจากนี้ Saylor ยังเสริมว่า Bitcoin ETF จะเข้ามาแทนที่กองทุนทองคำ ETF ด้วย ซึ่ง BTC จะกลายเป็นสินทรัพย์หลักสำหรับโลกตะวันตก และในที่สุดก็จะเข้ามาแทนที่กองทุนยักษ์ใหญ่อย่าง SPDR S&P 500 ETF Trust มูลค่า 425 พันล้านดอลลาร์ได้ในอนาคต

“หากเป็นเช่นนั้น เราจำเป็นต้องมีกองทุน Spot ETF และเมื่อเกิดขึ้น เราจะได้เห็นหลายพันล้านเข้ามา จากนั้นจะกลายเป็นหลายหมื่นล้าน จากนั้นหลายร้อยพันล้าน และเงินหลายล้านล้านดอลลาร์จะไหลเข้าสู่กองทุนเหล่านั้น”

“To do that, you need the spot ETF. And once these spot ETFs roll, I think you’ll see billions, then tens of billions, then hundreds of billions, then trillions of dollars flow into them.”

กองทุน Bitcoin Futures ETFs มีสถานะที่ด้อยกว่ากองทุนสปอต

แม้ว่าเราจะเห็นกองทุน Bitcoin Futures ETF ที่ซื้อขายไปแล้วถึงสองแห่งจาก ProShares และ Valkyrie แต่มันไม่ได้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้เล่นสถาบันเท่ากองทุนแบบสปอต อย่างไรก็ตาม Saylor ก็ยังดีกว่าไม่มีการอนุมติเลย

Saylor ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า กองทุน ETF เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับสถาบัน เนื่องจากมีกรอบการทำงานที่ได้รับการกำกับดูแลสำหรับผู้เล่นรายใหญ่ Saylor มองว่าเงินลงทุนจากสถาบันหลายล้านล้านดอลลาร์จะเข้าสู่กองทุน Bitcoin ETF ในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าจับตาดูว่าหน่วยงานกำกับดูแลของอเมริกาจะมีท่าทีต่อกฎระเบียบด้านคริปโตอย่างไร ซึ่งขณะนี้หลายประเทศในโลกมีการกำกับดูแลในสินทรัพย์ประเภทนี้ชัดเจนขึ้น เช่น แคนาดาและออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมคริปโตภายในประเทศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง