เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐบาลแคนาดาอนุมัติกองทุน Ethereum ETF แรกของโลก

หน่วยงานรัฐบาลแคนาดาได้อนุมัติกองทุน Ethereum ETF แล้วหลังอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF ไปไม่นานมานี้

Canada 1

รัฐบาลแคนาดาอนุมัติกองทุน Ethereum ETF ทำให้ชาวแคนาดาสามารถลงทุนในกองทุน Ethereum ได้เป็นครั้งแรกของโลก

ก.ล.ต. แคนาดาอนุมัติกองทุน Ethereum ETF

หน่วยงานรัฐบาลในแคนาดาได้อนุมัติกองทุน Ethereum ETF ตัวแรกของโลก บริษัทที่ได้รับใบอนุญาตนั้นก็คือบริษัท Purpose Investments ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ในโตรอนโต

บริษัทฯ ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของแคนาดา โดยกองทุน Ethereum ETF นั้นจะช่วยให้นักลงทุนได้สามารถลงทุนกับกองทุนที่มีสินทรัพย์อ้างอิงเป็น Ethereum ได้แล้ว

ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท Purpose Investments คุณ Som Seif กล่าวว่ากองทุน ETF นี้จะทำให้นักลงทุนจำนวนมากมีโอกาสลงทุนได้ใน Ethereum ซึ่งเขากล่าวว่ามันน่าประทับใจ

“แม้ Bitcoin จะได้รับความสนใจมากในฐานะเป็นเหรียญคริปโตเหรียญแรก ในขณะเดียวกันระบบนิเวศของ Ethereum ก็เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีวิสัยทัศน์น่าสนใจมาก ๆ การเปิดตัวกองทุน ETF ตัวแรกอันนี้ทำให้นักลงทุนสามารถเข้าถึง Ethereum ได้มากขึ้น”

กองทุน ETF ตัวนี้จะประกอบไปด้วย Canadian dollar currency-hedged units (ETHH), Canadian dollar non-currency hedged units (ETHH.B) และ US dollar units with ticker units (ETHH.U)

กองทุน Bitcoin ETF และ Ethereum ETF แรกเกิดขึ้นในแคนาดา

ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือนที่แล้วบริษัทเดียวกันนี้ซึ่งก็คือบริษัท Purpose Investments ได้เปิดตัวกองทุน Bitcoin ETF ไปและได้รับการอนุมัติจาก ก.ล.ต. แคนาดาเรียบร้อย ทำให้นักลงทุนในแคนาดาสามารถเลือกเทรดกองทุน ETF ของ Bitcoin และ Ethereum ได้

บริษัท Purpose Investment ก็เตรียมที่จะร่วมมือกับบริษัท Gemini Trust Company ให้เก็บรักษาสินทรัพย์ใน Cold Storage ด้วย นอกจากนี้บริษัทยังจะร่วมมือกับบริษัท CIBC Mellon Global Securities Services Company ให้ทำหน้าที่ดูแลกองทุนเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน

แคนาดานำทัพพัฒนาอุตสาหกรรมคริปโต

ไม่มีใครคาดคิดว่าแคนาดาจะเปิดตัวกองทุน ETF เหรียญคริปโตทั้ง 2 คือ Bitcoin และ Ethereum เป็นประเทศแรก ในขณะเดียวกันสหรัฐอเมริกากลับไม่ได้มีความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมนี้มากนักแม้มีสตาร์ทอัพด้านคริปโตเกิดขึ้นมาก

การเปิดตัว Bitcoin ETF ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาของบริษัท Purpose Investment ถือว่าประสบความสำเร็จมากในตอนนี้มีสินทรัพย์ในกองทุนแล้วกว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 43,673 ล้านบาท) นับตั้งแต่เปิดตัวออกมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน