เหรียญ MiamiCoin เหรียญที่ผุดขึ้นมาโดยนายกเทศมนตรีไมอามี่

เหรียญ MiamiCoin เป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นเพื่อให้ผู้คนในพื้นที่สามารถใช้เงินตรงนี้ได้สะดวกมากขึ้น

เหรียญ MiamiCoin

Francis Suarez นายกเทศมนตรีของเมืองไมอามี่ได้เริ่มแนวคิดในการจัดตั้งเหรียญคริปโตชนิดใหม่ของเมืองด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในส่วนของบิทคอยน์เข้ามาสนับสนุนให้โครงการดังกล่าวขับเคลื่อนเดินหน้าได้

เหตุผลที่ทำเหรียญ MiamiCoin

ในเมืองไมอามี่นั้น ทางด้านคณะกรรมการเมืองได้ลงคะแนนมติยอมรับการจัดตั้งกองทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดใหม่ชื่อ MiamiCoin ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมโดย CityCoins

เหรียญชนิดนี้ได้มีการใช้โครงข่าย open-source ด้วยแอปพลิเคชันที่ไม่มีตัวกลางและใช้ smart contacts ที่มีการใช้ในเทคโนโลยีบล็อกเชนบิทคอยน์เข้ามาด้วย

black android smartphone on black textile

โดย MiamiCoins มีการเขียนโปรแกรมแบบ Hard code อีกทั้งยังมีการออกแบบ digital wallet สำหรับเมืองไมอามี่โดยเฉพาะ เช่นเดียวกันกองทุนจะมุ่งเน้นการนำเหรียญไปกระจายในโครงการต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึงง่ายมากขึ้น อย่างเช่นโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงทางด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศและช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม และมีการลงทุนทางด้านการศึกษาคริปโตให้กับผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยีโดยตรง

แต่ยังไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินดอลลาร์ได้

ในการยอมรับมติการก่อตั้งกองทุนนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยทางคณะกรรมการเมืองไมอามี่นั้นยังไม่ได้มีมติในเรื่องของการนำเหรียญไปกระจายตามโครงการต่าง ๆ แต่อย่างใด โดยมีการยอมรับว่าเหรียญนี้มีค่าเท่ากับดอลลาร์สหรัฐและมีการถือเอาไว้ในฐานะที่เป็นทุนสำรองในการใช้จ่ายในพื้นที่ในอนาคต

สำหรับการแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินดอลลาร์นั้น ตอนนี้ทางเมืองยังไม่สามารถทำแบบนี้ได้

เรื่องนี้ทางด้านนายกเทศมนตรีได้กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่น่าสนใจเพราะจะมีการเก็บภาษีแบบไม่รู้ตัว ไม่ได้เป็นโครงการเพื่อการกุศลแต่อย่างใด มันมีความแตกต่างและเป็นส่วนสำคัญที่ปฏิวัติแนวคิดของรัฐบาลจนทำให้รัฐบาลเริ่มเล็งเห็นกองทุนแบบนี้ในอนาคต

เขากล่าวต่อว่า ในทางทฤษฎีแล้ว มันมีความเป็นไปได้ที่เมืองแห่งนี้จะมีการเก็บภาษีได้จาก MiamiCoin ได้มากพอ และอาจทำให้ประชาชนในเมืองไม่เสียภาษีทางตรงเลยก็ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!