เหรียญ MiamiCoin เหรียญที่ผุดขึ้นมาโดยนายกเทศมนตรีไมอามี่

เหรียญ MiamiCoin เป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นเพื่อให้ผู้คนในพื้นที่สามารถใช้เงินตรงนี้ได้สะดวกมากขึ้น

เหรียญ Miamicoin

Francis Suarez นายกเทศมนตรีของเมืองไมอามี่ได้เริ่มแนวคิดในการจัดตั้งเหรียญคริปโตชนิดใหม่ของเมืองด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในส่วนของบิทคอยน์เข้ามาสนับสนุนให้โครงการดังกล่าวขับเคลื่อนเดินหน้าได้

เหตุผลที่ทำเหรียญ MiamiCoin

ในเมืองไมอามี่นั้น ทางด้านคณะกรรมการเมืองได้ลงคะแนนมติยอมรับการจัดตั้งกองทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดใหม่ชื่อ MiamiCoin ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมโดย CityCoins

เหรียญชนิดนี้ได้มีการใช้โครงข่าย open-source ด้วยแอปพลิเคชันที่ไม่มีตัวกลางและใช้ smart contacts ที่มีการใช้ในเทคโนโลยีบล็อกเชนบิทคอยน์เข้ามาด้วย

Black Android Smartphone On Black Textile

โดย MiamiCoins มีการเขียนโปรแกรมแบบ Hard code อีกทั้งยังมีการออกแบบ digital wallet สำหรับเมืองไมอามี่โดยเฉพาะ เช่นเดียวกันกองทุนจะมุ่งเน้นการนำเหรียญไปกระจายในโครงการต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึงง่ายมากขึ้น อย่างเช่นโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงทางด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศและช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม และมีการลงทุนทางด้านการศึกษาคริปโตให้กับผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยีโดยตรง

แต่ยังไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินดอลลาร์ได้

ในการยอมรับมติการก่อตั้งกองทุนนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยทางคณะกรรมการเมืองไมอามี่นั้นยังไม่ได้มีมติในเรื่องของการนำเหรียญไปกระจายตามโครงการต่าง ๆ แต่อย่างใด โดยมีการยอมรับว่าเหรียญนี้มีค่าเท่ากับดอลลาร์สหรัฐและมีการถือเอาไว้ในฐานะที่เป็นทุนสำรองในการใช้จ่ายในพื้นที่ในอนาคต

สำหรับการแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินดอลลาร์นั้น ตอนนี้ทางเมืองยังไม่สามารถทำแบบนี้ได้

เรื่องนี้ทางด้านนายกเทศมนตรีได้กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่น่าสนใจเพราะจะมีการเก็บภาษีแบบไม่รู้ตัว ไม่ได้เป็นโครงการเพื่อการกุศลแต่อย่างใด มันมีความแตกต่างและเป็นส่วนสำคัญที่ปฏิวัติแนวคิดของรัฐบาลจนทำให้รัฐบาลเริ่มเล็งเห็นกองทุนแบบนี้ในอนาคต

เขากล่าวต่อว่า ในทางทฤษฎีแล้ว มันมีความเป็นไปได้ที่เมืองแห่งนี้จะมีการเก็บภาษีได้จาก MiamiCoin ได้มากพอ และอาจทำให้ประชาชนในเมืองไม่เสียภาษีทางตรงเลยก็ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.