เอาจริงหรือไม่? เริ่มมีการเสนอให้เม็กซิโกใช้บิทคอยน์ ถูกกฎหมาย

วุฒิสภาของประเทศเม็กซิโก ได้เสนอไอเดียในการร่างกฎหมายเพื่อให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศเหมือนกับในเอลซัลวาดอร์

บิทคอยน์ ถูกกฎหมาย

Indira Kempis วุฒิสภาของประเทศเม็กซิโก ได้เสนอไอเดียในการร่างกฎหมายเพื่อให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศเหมือนกับในเอลซัลวาดอร์

เม็กซิโกจะทำให้บิทคอยน์ ถูกกฎหมาย

สืบเนื่องจากเวลานี้ ประชาชนชาวเม็กซิกันกำลังประสบปัญหาในเรื่องของความยากลำบากในการเข้าถึงแหล่งการเงินเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการนำเงินไปซื้อสินค้าต่าง ๆ หรือแม้แต่จ่ายเงินค่าเทอมก็ดี อีกทั้งทางธนาคารกลางของประเทศเม็กซิโกได้มีการประกาศแล้วว่า จะไม่มีการนำเหรียญบิทคอยน์มาบังคับใช้เป็นส่วนหนึ่งในระบบการเงินในประเทศด้วยแล้ว อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธได้ว่า ประเทศเม็กซิโกเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่สำคัญที่มีศักยภาพเพียงพอที่จะนำเหรียญบิทคอยน์มาประยุกต์ใช้ในประเทศได้

เช่นเดียวกันทางด้าน Indira Kempis วุฒิสภาของประเทศเม็กซิโก ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของการที่ประเทศเม็กซิโกจะเติบโตทางเศรษฐกิจด้วยการใช้เหรียญบิทคอยน์ ได้มีการเสนอให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายในส่วนของการคลังที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน โดยมีการเสนอให้บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งที่สามารถนำไปบังคับใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแบบเดียวกับประเทศเอลซัลวาดอร์ที่สามารถบังคับให้บิทคอยน์ถูกกฎหมายได้เป็นประเทศแรกของโลก

คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงการเงินได้

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ประชาชนชาวเม็กซิกันส่วนใหญ่กว่า 56 % ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งการเงินและเข้าถึงการศึกษาในประเทศได้ โดยเฉพาะพวกเขาไม่สามารถทำการเปิดบัญชีธนาคารได้ นั่นก็หมายความว่า ประชากรกว่า 67 ล้านคนยังไม่สามารถเข้าถึงแหล่งการเงินในเบื้องต้นได้เลย

โดยเฉพาะเรื่องของการศึกษาด้วยแล้วนั้น ประชากรกว่า 68 % ไม่สามารถเข้าถึงได้เพราะขาดแคลนเรื่องของเงิน จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงไม่สามารถเข้าถึงปัจจัยทางการเงินได้ เนื่องจากพวกเขาขาดเครดิตในเรื่องของการจบวุฒิทางด้านการศึกษานั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์