ประธาน SEC คาดการณ์ บิทคอยน์มีศักยภาพเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ได้

Gary Gensler ประธานตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ได้ออกมากล่าวแล้วว่า บิทคอยน์คือสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดหนึ่ง

คาดการณ์ บิทคอยน์

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ได้ออกมากล่าวแล้วว่า บิทคอยน์คือสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดหนึ่ง

ประธาน SEC สหรัฐฯ คาดการณ์ บิทคอยน์

เรื่องนี้เขาได้เน้นย้ำว่า ทางด้านองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับธนาคารได้ทำการวิเคราะห์อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง เรื่องนี้ทางประธาน SEC สหรัฐได้มีการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองเหรียญคริปโตเอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC

เขากล่าวว่า โดยรวมแล้วคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่จัดอยู่ในประเภทเสี่ยงสูง พวกเรารู้เรื่องนี้มานานแล้ว มันเป็นสินทรัพย์ที่มีการขึ้นลงไปมาอย่างผันผวน เมื่อไรก็ตามที่ประชาชนส่วนใหญ่ลงทุนในเหรียญบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ พวกเขาต่างก็ให้ความหวังว่า จะได้ผลตอบแทนที่ดีกลับขึ้นมา เหมือนกับว่าพวกเขากำลังลงทุนในสินทรัพย์การเงินอีกชนิดหนึ่งที่เปรียบเสมือนกับหลักทรัพย์ชนิดหนึ่ง

นอกจากนั้นแล้วทางประธาน SEC สหรัฐอเมริกาได้กล่าวย้ำว่า สินทรัพย์การเงินประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มีดีพอที่จะกลายเป็นหลักทรัพย์ได้ แต่จะต้องมีการควบคุมกำกับภายใต้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เป็นหลัก อีกทั้งบิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ได้ในอนาคต

ร่วมมือกับหน่วยงานอื่น ๆ

คาดว่าการควบคุมกำกับบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ จะอยู่ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่างองค์กร CFTC กับเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับธนาคาร และจะต้องได้รับการสนับสนุนจากนักการเมือง หน่วยงานภาครัฐหรือสถาบันต่าง ๆ อย่างสมัครใจด้วย

เช่นเดียวกันเขามองว่า ยังมีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายพันชนิดที่ไม่ได้มีการควบคุมกำกับภายใต้กฎหมาย และเขามองว่า การที่นายทุนจะขายสินค้าอะไรบางอย่างให้กับสาธารณชน พวกเขาจะต้องมีการขายสินค้าอย่างเปิดเผยและโปร่งใส และย้ำว่าทาง SEC ได้ดำเนินการในลักษณะเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี