Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา

person standing near the stairs

Grayscale Investments ซึ่งมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการซึ่งมีมูลค่ากว่า 12.92 พันล้านดอลลาร์ กำลังรอการตัดสินใจจาก SEC สำหรับการแปลงการแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) เป็นกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin แบบสปอต (Bitcoin Spot ETF) ตั้งแต่การยื่นคำร้องต่อหน่วยงานกำกับดูแลเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2021

แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าพึงพอใจ Grayscale Investments รู้สึกผิดหวังและไม่เห็นด้วยกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) หลังจากถูกปฏิเสธคำขอในการแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) เป็นกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin แบบสปอต (Bitcoin Spot ETF) 

SEC ยังคงปฏิเสธ Bitcoin Spot ETF

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา Donald B. Verrilli Jr. นักยุทธศาสตร์กฎหมายอาวุโสของบริษัทอดีตทนายความของสหรัฐฯ ได้ยื่นคำร้องให้พิจารณากับศาลอุทธรณ์แห่งสหรัฐอเมริกา โดย Verrelli ระบุว่า “การตัดสินใจครั้งล่าสุดของ SEC นั้นเป็นไปโดยพลการ ขาดความแน่นอนและล้มเหลว” และเขาจะดำเนินฟ้อง SEC ในข้อหาการละเมิดพระราชบัญญัติวิธีพิจารณาความปกครอง (APA) และพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์ (SEA)

ตามคำแถลงจากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ที่เปิดเผยเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 ระบุว่า การยื่นคำร้องในครั้งนี้นั้นยังไม่ได้รับการอนุมัติ โดยให้เหตุผลว่าเพื่อปกป้องนักลงทุนและผลประโยชน์ของสาธารณะ” เนื่องจากข้อเสนอของ Grayscale Investments นั้นล้มเหลวในการแสดงให้เห็นว่าถูก “ออกแบบมาเพื่อป้องกันการฉ้อโกงและการกระทำที่ฉ้อฉล”

การตัดสินใจที่เกิดขึ้นของ SEC นั้นออกมาในวันเดียวกับการปฏิเสธผลิตภัณฑ์ Bitcoin exchange-traded product (Bitcoin ETP) ของ Bitwise 

Bitcoin

Grayscale Investments ไม่เห็นด้วย

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale ในแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมากล่าวว่าพวกเขา “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธใบสมัครของพวกเขา

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale ได้ออกมาแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าพวกเขานั้นรู้สึก “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธคำร้องของพวกเขา โดยระบุว่า “เราจะยังคงใช้ประโยชน์จากทรัพยากรทั้งหมดของบริษัทต่อไปเพื่อสนับสนุนนักลงทุนของเราและจะปฏิบัติด้านกฎระเบียบที่เท่าเทียมเพื่อทำให้การลงทุน Bitcoin นั้นถูกต้องตามกฎหมาย” 

อย่างไรก็ตาม Grayscale นั้นดูเหมือนจะยังไม่ยอมจบสำหรับกรณีการตัดสินใจของ SEC ในครั้งนี้ โดยบริษัทได้ ว่าจ้าง Donald B. Verrilli Jr. อดีตทนายความมือฉมัง เพื่อเข้าร่วมการต่อสู้ทางกฎหมายในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา และยังมีทนายความคนอื่นๆ ในกลุ่มกฎหมายของ Grayscale อย่าง Davis Polk & Wardwell LLP และที่ปรึกษาภายในของบริษัทอย่าง Craig Salm ก็จะมีส่วนร่วมสำหรับการต่อสู้ในครั้งนี้ด้วย 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน 

ทดสอบ The Merge ครั้งที่ 3 ผ่านไปด้วยดี! ดัน ETH ดีดทะลุ 75% ใน 1 เดือน

ทดสอบ The Merge ครั้งสุดท้ายของ Ethereum ผ่านไปได้สวย เป็นสัญญาณดีคาดอัปเกรดจริงมาแน่เดือนหน้า พร้อมดันราคา ETH ทะลุ 75% ในหนึ่งเดือน