Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin ยังคงวิ่งอยู่ในกรอบ Sideway ช่วงราคา 20,000 – 21,000 ดอลลาร์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และในขณะที่เขียน สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้มีราคาอยู่ที่ 21,295 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 1.2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และด้วยราคานี้เองที่ทำให้เกิดคำถามว่า “ Bitcoin จะร่วงหล่นจากระดับราคาในปัจจุบันอีกหรือไม่? “

ราคาของ Bitcoin ยังคงอ่อนไหว

นักวิเคราะห์ชั้นนำในตลาดระบุว่าราคาของ Bitcoin อาจจะจะถูกทดสอบในช่วงสุดสัปดาห์นี้อีกครั้ง 

Craig Erlam นักวิเคราะห์อาวุโสของ Oanda กล่าวว่า “สุดสัปดาห์นี้อาจเป็นช่วงเวลาสำหรับการทดสอบของราคา Bitcoin อีกครั้ง แม้ว่าจะมีการฟื้นตัวอย่างโดดเด่นขึ้นมายังระดับราคาที่สำคัญดั่งที่แสดงให้เห็นในสัปดาห์ที่ผ่านมา” 

เขากล่าวย้ำอีกว่า “แนวรับของ Bitcoin ที่แข็งแกร่งนั้นยังคงไม่แสดงออกมาเด่นชัดมากนักและการขึ้นไปทดสอบแนวต้านอีกครั้งอาจจะเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนในตลาดได้มากขึ้น”

การลดลงครั้งล่าสุดของ Bitcoin ทำให้สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ต้องร่วงลงไปที่ระดับ 17,601 ดอลลาร์ จากการเทขายครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นทั่วทั้งตลาด

Bitcoin

Altcoin ก็ฟื้นตัว

ทันทีที่การเทขายของ Bitcoin หยุดลง Altcoins ก็ไม่รอช้าที่จะปรับขึ้นตามสภาวะของตลาดที่เริ่มฟื้นตัว นำโดย AXS สกุลเงินดิจิทัลหลักของ Axie Infinity และ Matic สกุลเงินดั้งเดิมของเครือข่าย Polygon ที่สามารถทำผลงานได้ดีกว่า Bitcoin ซึ่งเพิ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 16% และ 13% ตามลำดับในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Simon Peters นักวิเคราะห์ของบริษัทการลงทุน eToro ได้ออกมากล่าวถึงสภาวะในตลาดว่า “ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยและรายได้ของบริษัทที่ย่ำแย่อาจส่งผลกระทบต่อราคาหุ้น ไม่เพียงเท่านั้น แนวโน้มเชิงลบจากตลาดการเงินแบบดั้งเดิมก็ส่งผลกระทบกับตลาดคริปโตได้เช่นเดียวกัน”

เขากล่าวเสริมอีกว่า “มันยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่า ราคาของ Bitcoin ที่ 20,000 นั้นเป็นฐานราคาที่มั่นคง แม้ความกลัวของนักลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัลจะลดลงไปบ้างในสัปดาห์นี้ แต่มันก็ไม่ได้หายไปอย่างสมบูรณ์”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์