หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น

David Puell ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลได้แสดงความคิดเห็นผ่าน Twitter ของเขาในวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ว่า เขาได้พบกับสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับมูลค่าของ Bitcoin ในปัจจุบัน โดยเขาระบุว่า Bitcoin นั้นอาจใกล้ที่จะถึงจุดต่ำสุดของการลดลงในครั้งนี้ 

Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุด

นักลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันต่างคาดหวังให้ Bitcoin ดิ่งลงสู่ระดับ 14,000 ดอลลาร์หรือต่ำกว่านั้น เพื่อสะสมการลงทุนของพวกเขาเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม David Puell ไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะเขาได้พบกับข้อมูลด้านการเปลี่ยนแปลงระหว่างผู้ถือครองระยะยาว (LTH) และผู้ถือครองระยะสั้น (STH) ที่บ่งชี้ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับมูลค่าของ Bitcoin 

จากข้อมูลที่ Puell นำเสนอ แสดงให้เห็นว่า ผู้ที่อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนานจะสูญเสียโดยรวมน้อยกว่าผู้ที่พึ่งลงทุนในช่วง 1-2 ปีนี้ เนื่องจาก มูลค่าของ Bitcoin ที่ลดลงต่ำกว่าระดับ 20,000 ดอลลาร์ ซึ่งระดับราคานี้เคยเกิดขึ้นครั้งล่าสุดในช่วงปี 2017 ทำให้ผู้ถือครองระยะสั้นต้องเจอกับการขาดทุนที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ 

อย่างไรก็ตาม ในความคิดเห็นของเขา ถ้ามองจากข้อมูลของราคาเฉลี่ยสำหรับผู้ถือครองระยะยาวที่ 22,200 ดอลลาร์ เขาคิดว่า “ราคาของ Bitcoin นั้นใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว” 

สิ่งที่น่าสนใจอีกข้อหนึ่งจากข้อมูลนี้ก็คือ ผู้ถือครองระยะยาวก็ได้เริ่มเทขาย Bitcoin บางส่วนของพวกเขาออกในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากความกังวลและสภาวะของตลาดที่สร้างความหวาดกลัวให้กับนักลงทุนทุกคน

ราคายังไม่เหมาะสำหรับการ Buy the Dip

ช่วงเวลาแบบนี้อาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีนักสำหรับผู้ที่มองหาโอกาสในการทำกำไรจากการ “Buy the Dip” ใน Bitcoin เพราะข้อมูลในวันที่ 22 มิถุนายน 2565 จากตัวชี้วัดแบบ On-Chain อย่าง Mayer Multiple ได้แสดงให้เห็นว่า ราคา Spot ของ Bitcoin ในปัจจุบันนั้นต่ำกว่าเส้น DMA 200 วัน มากเพียงใด ซึ่งสามารถบ่งบอกได้ว่า การซื้อ Bitcoin ที่ราคานี้จะให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก

Kyle Chase ผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโตได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับตัวเลขดังกล่าวว่า“สภาพของเศรษฐกิจมหภาคในครั้งนี้นั้นแตกต่างไปจากครั้งอื่น ซึ่งนักลงทุนควรจับตาดูให้ดี” 

Bitcoin
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ