“Bitcoin Dead” กลายเป็นคำที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ในช่วงนี้ 

ผู้คนมากมายต่างกังวลว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่กำลังจะตาย สะท้อนให้เห็นได้จากคำถามมากมายที่ถูกกล่าวถึงใน Google 

ผู้คนมากมายต่างกังวลว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่กำลังจะตาย สะท้อนให้เห็นได้จากคำถามมากมายที่ถูกกล่าวถึงใน Google 

ราคา Bitcoin ได้เข้าสู่ตลาดหมีและทรุดตัวลงอย่างหนักในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้นักลงทุนในตลาดเกิดความกังวลว่า “นี่คือจุดจบของสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับ 1 แล้วรึเปล่า?”

Bitcoin Dead

ความกังวลเหล่านี้สามารถแสดงให้เห็นได้จากแนวโน้มของการค้นหาที่เกิดขึ้นบน Search Engine ชื่อดังอย่าง Google ผู้คนมากมายต่างเข้ามาค้นหาคำว่า “Bitcoin Dead” เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและมีแนวโน้มว่าจะขึ้นไปทำระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของ Google Trends 

“Bitcoin Dead” สามารถทำคะแนนได้ถึง 100 คะแนนในช่วงระหว่างวันที่ 12-18 มิถุนายน 2565 บน Google Trends โดยครั้งสุดท้ายที่สามารถขึ้นไปทำคะแนน 100 ได้คือในเดือนธันวาคม 2017 

สภาวะของตลาด

ผลการค้นหาของ Google สะท้อนถึงความวิตกกังวลสูงสุดสำหรับตลาดสกุลเงินดิจิทัล จากสาเหตุต่างๆ ดังนี้

  • การร่วงลงอย่างหนักของสินทรัพย์อันดับ 1 อย่าง Bitcoin ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดการเทขายสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วทั้งตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง
  • การเปลี่ยนแปลงนโยบายครั้งใหญ่ของ FED ซึ่งทำให้เกิดแรงกดดันต่อสินทรัพย์เสี่ยงอย่าง Bitcoin มากยิ่งขึ้น 
  • การล่มสลายของ Terra ที่ส่งผลกระทบมหาศาลต่อทั้งตลาด 
  • สถานการณ์สุดสุ่มเสี่ยงที่อาจจะทำให้บริษัทที่ให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Celsius และ Three Arrows Capital ต้องเผชิญกับการล้มละลาย

ในปัจจุบัน สื่อกระแสหลักได้ออกมาเขียนข่าวว่า Bitcoin กำลังจะตาย มากมายนับไม่ถ้วนตั้งแต่ช่วงต้นปี 2565 โดยผู้เชี่ยวชาญและนักวิจารณ์ได้ออกมาสนับสนุนการล่มสลายของตลาดในครั้งนี้ เนื่องจากพวกเขาเห็นว่า Bitcoin นั้นไม่ใช่สินทรัพย์ที่มีศักยภาพ 

อย่างไรก็ตาม คำว่า “Bitcoin Dead” นั้นถูกใช้และมีการกล่าวถึงอยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่น ในปีที่ผ่านมาที่ Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้นและตลาดกำลังเป็นกระทิงหนุ่มที่ร้อนแรง สื่อต่างๆ ก็ได้ใช้คำว่า “Bitcoin Dead” ถึง 45 ครั้ง ในทุกครั้งที่ Bitcoin มีมูลค่าลดลง แม้จะลดลงเพียงเล็กน้อยก็ตาม 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน