เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารรายใหญ่ของเกาหลีใต้วางแผนเปิดสาขาเสมือนจริงใน metaverse

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสนใจกับ Metaverse เป็นอย่างมาก ธนาคารอุตสาหกรรมแห่งเกาหลี (IBK) รวมถึงธนาคารรายใหญ่อื่น ๆ เช่น KB Kookmin, NH Nonghyup และธนาคาร Hana ก็มีแผนที่จะย้ายไปสู่ ​​metaverse เช่นกัน

ธนาคารรายใหญ่ของเกาหลีใต้วางแผนเปิดสาขาเสมือนจริงใน Metaverse

ธนาคารอุตสาหกรรมแห่งเกาหลี (IBK) วางแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Cyworld Z ใน metaverse ขณะที่ธนาคารรายใหญ่อื่น ๆ ในเกาหลีใต้ เช่น KB Kookmin, NH Nonghyup และธนาคาร Hana ก็มีแผนที่จะย้ายไปสู่ ​​metaverse เช่นกัน

IBK ประกาศเมื่อวานนี้ว่า ธนาคารได้ตกลงในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ Cyworld Z ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ของ Cyworld หนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแห่งแรก และเป็นที่นิยมมากที่สุดในเกาหลีใต้ในทศวรรษ 2000 และจะมีการเปิดตัวในเดือนธันวาคม แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียจะให้บริการสกุลเงินเสมือนจริง “โดโทริ”  (Dotori) ซึ่งหมายถึงลูกโอ๊กในภาษาเกาหลี 

IBK ตั้งเป้าที่จะจัดตั้งธนาคาร IBK Dotori บน metaverse ซึ่งจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความคล่องตัวสำหรับผู้ใช้ Cyworld Z หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือสมุดเงินฝากสำหรับ Dotori ซึ่งจะให้รางวัลแก่ผู้ใช้ตามจำนวน Dotori ที่พวกเขาซื้อ

기업은행 미니룸Jpg

นอกจากนี้ ธนาคาร NH Nonghyup ตั้งเป้าที่จะเปิดตัว “NH Dokdo-verse” ในเดือนมีนาคมปีหน้า ซึ่งเป็นแบบจำลอง metaverse ของ Dokdo Island โดยมีแผนที่จะนำลูกค้าเข้าใกล้เกาะ ซึ่งยากต่อการเดินทางในชีวิตจริง ผู้เข้าชม Dokdo-verse จะสามารถเล่นเกม เช่น ตกปลาและซื้ออสังหาริมทรัพย์บนเกาะได้ ธนาคาร NH Nonghyup ได้ให้การสนับสนุนอย่างแข็งขันในการส่งเสริมเกาะ Dokdo ซึ่งเป็นดินแดนภายใต้การควบคุมของเกาหลีใต้ และถูกท้าทายโดยญี่ปุ่นมาหลายปีแล้ว

ทางด้านธนาคาร KB Kookmin กำลังวางแผนที่จะเปิดสำนักงานสาขาเสมือนจริงใน metaverse โดยธนาคารกำลังทดสอบความเป็นไปได้เกี่ยวกับ metaverse ว่าจะเป็นช่องทางหลักสำหรับบริการทางการเงินได้หรือไม่ KB ยังบอกด้วยว่าจะทดลองกับ Roblox แพลตฟอร์มเกมออนไลน์ นอกจากนี้ธนาคาร Hana ยังได้สร้างคณะทำงานสำหรับนวัตกรรมดิจิทัล ซึ่งรวมถึง metaverse ด้วย

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสนใจกับ Metaverse เป็นอย่างมาก โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม ประเทศเกาหลีใต้ได้ก่อตั้ง Metaverse Alliance ซึ่งมีบริษัทมากกว่า 200 แห่ง รวมทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung เข้าร่วมด้วย 

ส่วนประเทศอื่นที่กำลังจะเข้าสู่ metaverse ได้แก่ ประเทศบาร์เบโดส ซึ่งประกาศว่าจะสร้างสถานทูตดิจิทัลแห่งแรกในแพลตฟอร์มซื้อขายที่ดินเสมือนจริงอย่าง Decentraland

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน