ธนาคารรายใหญ่ของเกาหลีใต้วางแผนเปิดสาขาเสมือนจริงใน metaverse

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสนใจกับ Metaverse เป็นอย่างมาก ธนาคารอุตสาหกรรมแห่งเกาหลี (IBK) รวมถึงธนาคารรายใหญ่อื่น ๆ เช่น KB Kookmin, NH Nonghyup และธนาคาร Hana ก็มีแผนที่จะย้ายไปสู่ ​​metaverse เช่นกัน

ธนาคารรายใหญ่ของเกาหลีใต้วางแผนเปิดสาขาเสมือนจริงใน metaverse

ธนาคารอุตสาหกรรมแห่งเกาหลี (IBK) วางแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Cyworld Z ใน metaverse ขณะที่ธนาคารรายใหญ่อื่น ๆ ในเกาหลีใต้ เช่น KB Kookmin, NH Nonghyup และธนาคาร Hana ก็มีแผนที่จะย้ายไปสู่ ​​metaverse เช่นกัน

IBK ประกาศเมื่อวานนี้ว่า ธนาคารได้ตกลงในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ Cyworld Z ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ของ Cyworld หนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแห่งแรก และเป็นที่นิยมมากที่สุดในเกาหลีใต้ในทศวรรษ 2000 และจะมีการเปิดตัวในเดือนธันวาคม แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียจะให้บริการสกุลเงินเสมือนจริง “โดโทริ”  (Dotori) ซึ่งหมายถึงลูกโอ๊กในภาษาเกาหลี 

IBK ตั้งเป้าที่จะจัดตั้งธนาคาร IBK Dotori บน metaverse ซึ่งจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความคล่องตัวสำหรับผู้ใช้ Cyworld Z หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือสมุดเงินฝากสำหรับ Dotori ซึ่งจะให้รางวัลแก่ผู้ใช้ตามจำนวน Dotori ที่พวกเขาซื้อ

นอกจากนี้ ธนาคาร NH Nonghyup ตั้งเป้าที่จะเปิดตัว “NH Dokdo-verse” ในเดือนมีนาคมปีหน้า ซึ่งเป็นแบบจำลอง metaverse ของ Dokdo Island โดยมีแผนที่จะนำลูกค้าเข้าใกล้เกาะ ซึ่งยากต่อการเดินทางในชีวิตจริง ผู้เข้าชม Dokdo-verse จะสามารถเล่นเกม เช่น ตกปลาและซื้ออสังหาริมทรัพย์บนเกาะได้ ธนาคาร NH Nonghyup ได้ให้การสนับสนุนอย่างแข็งขันในการส่งเสริมเกาะ Dokdo ซึ่งเป็นดินแดนภายใต้การควบคุมของเกาหลีใต้ และถูกท้าทายโดยญี่ปุ่นมาหลายปีแล้ว

ทางด้านธนาคาร KB Kookmin กำลังวางแผนที่จะเปิดสำนักงานสาขาเสมือนจริงใน metaverse โดยธนาคารกำลังทดสอบความเป็นไปได้เกี่ยวกับ metaverse ว่าจะเป็นช่องทางหลักสำหรับบริการทางการเงินได้หรือไม่ KB ยังบอกด้วยว่าจะทดลองกับ Roblox แพลตฟอร์มเกมออนไลน์ นอกจากนี้ธนาคาร Hana ยังได้สร้างคณะทำงานสำหรับนวัตกรรมดิจิทัล ซึ่งรวมถึง metaverse ด้วย

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสนใจกับ Metaverse เป็นอย่างมาก โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม ประเทศเกาหลีใต้ได้ก่อตั้ง Metaverse Alliance ซึ่งมีบริษัทมากกว่า 200 แห่ง รวมทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung เข้าร่วมด้วย 

ส่วนประเทศอื่นที่กำลังจะเข้าสู่ metaverse ได้แก่ ประเทศบาร์เบโดส ซึ่งประกาศว่าจะสร้างสถานทูตดิจิทัลแห่งแรกในแพลตฟอร์มซื้อขายที่ดินเสมือนจริงอย่าง Decentraland

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้