ธนาคารรายใหญ่ของเกาหลีใต้วางแผนเปิดสาขาเสมือนจริงใน metaverse

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสนใจกับ Metaverse เป็นอย่างมาก ธนาคารอุตสาหกรรมแห่งเกาหลี (IBK) รวมถึงธนาคารรายใหญ่อื่น ๆ เช่น KB Kookmin, NH Nonghyup และธนาคาร Hana ก็มีแผนที่จะย้ายไปสู่ ​​metaverse เช่นกัน

ธนาคารรายใหญ่ของเกาหลีใต้วางแผนเปิดสาขาเสมือนจริงใน Metaverse

ธนาคารอุตสาหกรรมแห่งเกาหลี (IBK) วางแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Cyworld Z ใน metaverse ขณะที่ธนาคารรายใหญ่อื่น ๆ ในเกาหลีใต้ เช่น KB Kookmin, NH Nonghyup และธนาคาร Hana ก็มีแผนที่จะย้ายไปสู่ ​​metaverse เช่นกัน

IBK ประกาศเมื่อวานนี้ว่า ธนาคารได้ตกลงในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ Cyworld Z ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ของ Cyworld หนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแห่งแรก และเป็นที่นิยมมากที่สุดในเกาหลีใต้ในทศวรรษ 2000 และจะมีการเปิดตัวในเดือนธันวาคม แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียจะให้บริการสกุลเงินเสมือนจริง “โดโทริ”  (Dotori) ซึ่งหมายถึงลูกโอ๊กในภาษาเกาหลี 

IBK ตั้งเป้าที่จะจัดตั้งธนาคาร IBK Dotori บน metaverse ซึ่งจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความคล่องตัวสำหรับผู้ใช้ Cyworld Z หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือสมุดเงินฝากสำหรับ Dotori ซึ่งจะให้รางวัลแก่ผู้ใช้ตามจำนวน Dotori ที่พวกเขาซื้อ

기업은행 미니룸Jpg

นอกจากนี้ ธนาคาร NH Nonghyup ตั้งเป้าที่จะเปิดตัว “NH Dokdo-verse” ในเดือนมีนาคมปีหน้า ซึ่งเป็นแบบจำลอง metaverse ของ Dokdo Island โดยมีแผนที่จะนำลูกค้าเข้าใกล้เกาะ ซึ่งยากต่อการเดินทางในชีวิตจริง ผู้เข้าชม Dokdo-verse จะสามารถเล่นเกม เช่น ตกปลาและซื้ออสังหาริมทรัพย์บนเกาะได้ ธนาคาร NH Nonghyup ได้ให้การสนับสนุนอย่างแข็งขันในการส่งเสริมเกาะ Dokdo ซึ่งเป็นดินแดนภายใต้การควบคุมของเกาหลีใต้ และถูกท้าทายโดยญี่ปุ่นมาหลายปีแล้ว

ทางด้านธนาคาร KB Kookmin กำลังวางแผนที่จะเปิดสำนักงานสาขาเสมือนจริงใน metaverse โดยธนาคารกำลังทดสอบความเป็นไปได้เกี่ยวกับ metaverse ว่าจะเป็นช่องทางหลักสำหรับบริการทางการเงินได้หรือไม่ KB ยังบอกด้วยว่าจะทดลองกับ Roblox แพลตฟอร์มเกมออนไลน์ นอกจากนี้ธนาคาร Hana ยังได้สร้างคณะทำงานสำหรับนวัตกรรมดิจิทัล ซึ่งรวมถึง metaverse ด้วย

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสนใจกับ Metaverse เป็นอย่างมาก โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม ประเทศเกาหลีใต้ได้ก่อตั้ง Metaverse Alliance ซึ่งมีบริษัทมากกว่า 200 แห่ง รวมทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung เข้าร่วมด้วย 

ส่วนประเทศอื่นที่กำลังจะเข้าสู่ metaverse ได้แก่ ประเทศบาร์เบโดส ซึ่งประกาศว่าจะสร้างสถานทูตดิจิทัลแห่งแรกในแพลตฟอร์มซื้อขายที่ดินเสมือนจริงอย่าง Decentraland

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว