รีบถอนเงินด่วน! Meta ประกาศ จะยกเลิกโครงการ Novi ภายในเดือนกันยายนนี้

Meta หรืออดีต Facebook บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะระงับโครงการ Novi โครงการที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ออกไป

โครงการ Novi

Meta หรืออดีต Facebook บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะระงับโครงการ Novi โครงการที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ออกไป

โครงการ Novi ระงับภายในเดือนกันยายน

การระงับโครงการนี้ ทางบริษัทได้ประกาศว่า ทางผู้ใช้บริการทุกคนจะต้องทำการถอนเงินออกมาให้เร็วที่สุดก่อนที่จะมีการระงับโครงการส่วนนี้ไป สอดคล้องกับการประกาศของ Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทได้มีการเปิดตัว Digital wallet ชนิดใหม่ที่ผู้ใช้บริการสามารถทำการชำระเงินซื้อสินค้าเสมือนจริงผ่านทางโลก Metaverse ได้

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Meta ได้ประกาศว่า โครงการ Novi จะยกเลิกหลังจากผ่านวันที่ 1 เดือนกันยายนของปีนี้แล้ว ในช่วงที่ผ่านมาทาง Meta เคยมีการประกาศมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ผู้ใช้บริการทุกคนไม่สามารถเพิ่มวงเงินบัญชีได้อีกต่อไป โดยแอปพลิเคชันของ Novi และที่มีการติดตั้งอยู่บน Whatsapp นั้น จะมีการยุติการให้บริการเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน ผู้ใช้บริการจะไม่สามารถทำการล็อกอินใช้งานในบัญชีของ Novi ได้อีก

รีบถอนเงินออกมาก่อนที่จะมีการปิดโครงการ

ทางบริษัทได้แนะนำให้ผู้ใช้บริการทุกคนทำการถอนเงินในบัญชีที่มีอยู่ใน Novi ให้เร็วที่สุดก่อนที่จะถึงวันที่ 1 กันยายนของปีนี้ โดยที่เงินในบัญชีทั้งหมดจะมีการโอนผ่านไปยังธนาคารของผู้ใช้บริการหรือผ่านบัตรเดบิตที่ทางผู้ใช้ได้ตั้งค่าเอาไว้

โครงการ Novi เป็น Digital wallet ที่ให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการโอนเงินได้โดยทันที ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมหากมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาทาง Meta ได้มีการเปิดตัว Novi เวอร์ชันทดลองกับทางบริษัท Coinbase ก่อนที่ทางซีอีโอได้มีการเปิดตัว Wallet ชนิดใหม่ที่มีการปรับปรุงแก้ไขเรื่องระบบการใช้งานหลายอย่างด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash
person using black tablet computer

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHW ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่