โฆษณาคริปโตบน Facebook ได้แล้วหลัง Meta อนุมัติ

บริษัทโซเชียลมีเดียอย่าง Meta อนุมัติให้บริษัทต่าง ๆ โฆษณาคริปโตบน Facebook และ Instagram ได้แล้ว หลังเตรียมพัฒนา Metaverse

โฆษณาคริปโตบน Facebook ได้แล้วหลัง Meta อนุมัติ

Meta ประกาศเมื่อวันพุธที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ระบุว่า ทางบริษัทได้ออกมาดำเนินการอนุมัติกฎระเบียบใหม่ทั้งหมด 27 รายการ ซึ่งเพิ่มขึ้นมาจากเดิมเพียง 3 รายการเท่านั้น ส่งผลให้แอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ต้องการโฆษณาคริปโตบน Facebook จะสามารถเริ่มทำได้แล้วนับจากนี้เป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้ Facebook เคยออกมาแบนสกุลเงินดิจิทัล และ การระดมทุนด้วยการเสนอขายดิจิทัลโทเคน (ICO) ในช่วงต้นเดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมา เนื่องจากกังวลถึง “การหลอกขายโฆษณาชวนเชื่อ” แต่ทว่าหลังจากนั้นเพียง 6 เดือนบริษัทก็ได้ออกมายกเลิกคำสั่งดังกล่าว แต่ก็ยังคงมีการแบนสินค้า และ ผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ ไว้อีกมากเช่นเดียวกัน

โฆษณาคริปโตบน Facebook ลักษณะใดได้บ้าง?

โฆษณาคริปโตบน Facebook ได้แล้วหลัง Meta อนุมัติ

แต่ทว่าก่อนหน้าที่จะมีการอัปเดตนโยบายดังกล่าวนั้น ทาง Facebook สามารถตรวจพบใบอนุญาตในการโฆษณาจากบริษัทคริปโตกลุ่มเล็ก ๆ อยู่เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น จึงส่งผลให้ทางแพลตฟอร์มได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการแก้ไขโนยบายอีกครั้ง เพื่ออนุมัติให้องค์กรต่าง ๆ สามารถลงโฆษณาหนึ่งใน 4 รายการดังต่อไปนี้บน Facebook ได้

  • โฆษนาแพลตฟอร์มการซื้อขาย และ แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล
  • โฆษณาบริการกู้ยืมสกุลเงินดิจิทัล
  • โฆษณา Wallet สกุลเงินดิจิทัล
  • โฆษณาโครงสร้างพื้นฐานในการขุดสกุลเงินดิจิทัล

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ และ บริการที่มีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Blockchain ข่าวคริปโต การศึกษา ช่องทางการชำระเงิน และ ร้านค้าต่าง ๆ สามารถดำเนินการโฆษณาได้โดยไม่ต้องทำการยื่นคำร้องขออนุญาต โดยโฆษกประจำ Meta ได้เผยว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อ Instagram ด้วยเช่นเดียวกัน

Meta กำลังเติบโตไปอีกขั้น

โฆษณาคริปโตบน Facebook ได้แล้วหลัง Meta อนุมัติ

Meta อธิบายว่าการอัปเดตแก้ไขนโยบายในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโต และ การขยับขยายทางด้านกฎระเบียบของอุตสาหกรรมคริปโต

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาวงการสกุลเงินดิจิทัลนั้นได้เติบโตขึ้น มีเสถียรภาพมากขึ้น และ หน่วยงานต่าง ๆ เริ่มออกนโยบายเพื่อรองรับการใช้งานคริปโตที่เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน ซึ่งการกระทำเหล่านี้ได้ช่วยกำหนดหน้าที่ความรับผิดชอบ และ ความคาดหวังที่ชัดเจนให้กับอุตสาหกรรม ต่อจากนี้บริษัทจะเลิกใช้สัญญาณหลากหลายช่องทางเพื่อยืนยันว่าทุกหน่วยงานมีสิทธิ์ในการลงโฆษณาได้โดยไม่ต้องยื่นขอใบอนุญาตทั้ง 27 ใบจากทางบริษัท”

ก่อนหน้านี้ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Facebook ได้ทำการรีแบรนด์องค์กรมาใช้ชื่อ Meta เพื่อสื่อให้เห็นถึงความทะเยอทะยานก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดโซเชียลมีเดียในลักษณะเดิม ๆ ซึ่งบริษัทตั้งใจที่จะสร้าง Metaverse ที่เชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดียบนโลกดิจิทัล และ โลกแห่งความเป็นจริงเข้าด้วยกันได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้