เผยยอดผู้ใช้ Wallets จะพุ่งสูงขึ้น 4 พันล้านคนในปี 2024

รายงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Merchant Machine บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือได้คาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากถึง 4.4 พันล้าน

ผู้ใช้ Wallets

รายงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Merchant Machine บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือได้คาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากถึง 4.4 พันล้านภายในปี 2024 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า จากการค้นพบของ Merchant Machine ได้เผยว่า การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ดิจิทัล Wallet ได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้ทางนักวิจัยคาดการณ์ว่า ยอดจำนวนผู้ใช้บริการ Wallet จะเติบโตมากขึ้น 44.50 % จากปี 2020 เป็น 51.70 % ในปี 2024

ผู้ใช้ Wallets มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

กระแสยอดผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็วนับจากที่วิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 งานวิจัยที่ได้จัดทำขึ้นโดย Merchant Machine ได้ออกมาคาดการณ์ว่า กระแสตรงนี้ยังคงพุ่งแรงต่อไป เรื่องนี้ทางนักวิจัยได้ดำเนินการวิจัยมาตั้งแต่ปี 2015 ตอนนี้ยอดผู้ใช้บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้นถึง 3 เท่า และคาดว่าในปี 2022 จะมีเงินสะพัดจากตรงนี้มากถึง $1,639.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

รายงานได้ระบุว่า ดิจิทัล Wallets อำนวยความสะดวกหลายอย่าง รวมไปถึงมีความปลอดภัยในระดับที่ดีมาก เช่นเดียวกับยอดผู้ใช้บริการสมาร์ตโฟนที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก และการยกระดับสังคมแบบดิจิทัล สิ่งเหล่านี้ถือเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาใช้ดิจิทัล Wallets กันมากขึ้น ตัวอย่างเช่นยอดผู้ใช้บริการ Alipay ถือเป็น Wallet โทรศัพท์มือถือที่มียอดผู้ใช้บริการทั่วโลกมากกว่า 650 ล้านคน ตามมาด้วย Wechat ที่มียอดผู้ใช้บริการ 550 ล้านคน

คนรุ่นใหม่อาจรับเงินเดือนทาง Wallet

สำหรับ Wallets เจ้าอื่นประกอบไปด้วย Apple Pay, Google Pay และ Paypal ขณะเดียวกันยอดผู้ใช้บริการบัตรเครดิต/เดบิตเพิ่มสูงขึ้นในการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าต่าง ๆ มากขึ้น นอกจากการใช้ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือแล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่คนรุ่นใหม่อาจมีการรับเงินเดือนด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีใน Wallets ได้ เนื่องจากเป็นการประหยัดเวลาและลดต้นทุนในการทำธุรกรรมโอนเงินเดือนเข้าบัญชีธนาคารของพนักงานหรือคนทำงานในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse