Mastercard เผยประชาชนมากกว่าครึ่งหนึ่ง ชำระเงินด้วยคริปโตแล้ว

Mastercard ได้ทำแบบสำรวจพบว่า ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวลาตินอเมริกามากกว่าครึ่งเริ่มมีการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ทำแบบสำรวจพบว่า ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวลาตินอเมริกามากกว่าครึ่งเริ่มมีการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

คนจำนวนมากชำระเงินด้วยคริปโต

เช่นกันจากการสำรวจพบว่า ผู้ใช้บริการบัตรเครดิตส่วนหนึ่งมีการใช้เหรียญ Stablecoin ในการชำระเงินอีกด้วย โดยการสำรวจครั้งนี้มีหัวข้อว่า titled New Payments Index 2022 เป็นการสำรวจผู้ตอบแบบสอบถามที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี

จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่า ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวลาตินอเมริกากว่า 51 % เริ่มมีการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจหลายประเทศในแถบลาตินอเมริกาเริ่มส่อไปในทางที่เป็นวิกฤตมากขึ้น รวมไปถึงการที่ผู้ใช้บริการพยายามที่จะเข้าถึงแหล่งการเงินของสถาบันในประเทศที่เป็นไปอย่างยากลำบาก

ใช้ในการซื้อสินค้าต่าง ๆ

ขณะเดียวกันรายงานมีการพบผู้ใช้บริการส่วนหนึ่งใช้เหรียญ Stablecoin ในการชำระเงินซื้อสินค้าตามตลาด อีกทั้งบริเวณบางพื้นที่ยังมีการเปิดรับการซื้อขายสินค้าด้วยเหรียญ Stablecoin อีกด้วย

เรื่องนี้ทางด้าน Walter Pimenta รองประธานฝ่ายการผลิตและนวัตกรรมของบริษัท Mastercard สาขาลาตินอเมริกาและแคริบเบียนได้กล่าวว่า รายงานวิจัยนี้เป็นการชี้ให้เห็นว่า ชาวลาตินอเมริกาส่วนใหญ่ให้ความสนใจในเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก และต้องการให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเครื่องมือในการอำนวยความสะดวกให้กับพวกเขามากขึ้น

งานวิจัยยังพบว่า ชาวลาตินอเมริกาส่วนใหญ่ยังคงมองโลกในแง่บวกเกี่ยวกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต โดยผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 54 % ระบุว่า พวกเขาจะใช้ทั้งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเงินสดในการชำระเงินแบบยืดหยุ่น และกว่า 82 % กล่าวว่า ต้องการให้ธนาคารรับลูกเรื่องของการยอมรับในเหรียญคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว