เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ปีนี้มาแน่! การชำระเงินด้วย Cryptocurrency โดยตรงบน Mastercard

Mastercard เตรียมเข้าร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่ง โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิตรายนี้ได้ประกาศว่าจะเริ่มอนุญาตให้ผู้ถือบัตรสามารถทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลบางส่วนบนเครือข่ายได้โดยตรงในปีนี้

Photo 1591030434469 3D78C7B17820

Raj Dhamodharan รองประธานการบริหารด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ผลิตภัณฑ์บล็อกเชน และการเป็นหุ้นส่วนของริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิต Mastercard ได้ออกเผยถึงแผนกลุยุทธ์ล่าสุดขององค์กรในปีนี้ ซึ่งจะเริ่มอนุญาตให้ผู้ถือบัตรสามารถทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลบางส่วนบนเครือข่ายได้โดยตรง โดยเขากล่าวว่า

“การเปลี่ยนแปลงของเราในการสนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรงจะทำให้ผู้ขายจำนวนมากยอมรับการใช้จ่ายด้วย Crypto ซึ่งในปัจจุบันยังถูกจำกัดด้วยวิธีการที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลแต่ละรายการ การเปลี่ยนแปลงนี้จะตัดความไร้ประสิทธิภาพออกไปด้วยการทำให้ทั้งผู้บริโภคและผู้ขายไม่ต้องแปลงการเข้ารหัสกลับไปมาระหว่าง Cryptoและเงินตราแบบดั้งเดิมเพื่อทำการซื้อ”

โดยเกณฑ์ของ Mastercard สำหรับการผสานรวมการชำระเงินเข้ากับ Cryptocurrencyนั้นขึ้นอยู่กับกฎระเบียบที่เข้มงวดการคุ้มครองผู้บริโภคและมาตรการปฏิบัติตามข้อกำหนดเช่น KYC

อย่างไรก็ตาม Mastercard ได้ชี้แจงว่าจะไม่รองรับ Cryptocurrencies ทั้งหมดในเครือข่าย และเสริมว่าสกุลเงินเสมือนหลายสกุลในการหมุนเวียนยังคงต้องการมาตรการที่เข้มงวด ทั้งนี้ยังมีสกุลเงินดิจิทัลอีกมากมายที่กำลังพยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้มาซึ่งความไว้วางใจจากประชาชนทั่วไป และนักลงทุนรายใหญ่เนื่องจากลักษณะการเก็งกำไร และโอกาสในการฟอกเงิน

แม้ว่า Mastercard จะเคยร่วมกับบริษัทรับชำระเงินแบบ Crypto เช่น BitPay และ Wirex บนบัตรเดบิตสกุลเงินดิจิทัลแล้ว แต่การประกาศในวันนี้บ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สกุลเงินดิจิทัลสามารถเข้าสู่เครือข่ายได้โดยตรงไม่ต้องผ่านคนกลาง ซึ่งการประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจาก Tesla ของ Elon Musk เปิดเผยว่า บริษัท ได้ซื้อ Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ และจะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นรูปแบบการชำระเงิน

สะพานเชื่อมCryptocurrency เข้ากับเครือข่ายแบบดั้งเดิมทั่วโลก

ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้ว Mastercard ได้หันมาให้ความสำคัญ และสร้างสิ่งต่าง ๆ ร่วมกับ Bitcoin และสินทรัพย์ Crypto ยอดนิยมอื่น ๆ ที่เป็นที่ต้องการสูงของผู้คน ซึ่งความพยายามของบริษัทรายนี้เกี่ยวกับ Cryptocurrency อยู่บนพื้นฐานของ “ความสนใจ และการลงทุนของผู้บริโภค” โดยในช่วงเวลานั้นบริษัทบัตรเครติดรายใหญ่เองก็มีจุดยืนเชิงบวกเกี่ยวกับ Blockchain เป็นทุนเดิม และได้ขยายการดำเนินการเพื่อให้การเข้าถึง Cryptocurrency เป็นไปได้โดยง่ายด้วยการสร้าบัตร Crypto ผ่านการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรผู้ให้บริการการชำระเงินเช่น Wirex และ BitPay

Mastercard นั้นมั่นใจ และพิจารณาใช้ประโยชน์จากการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น มีการยื่นจดสิทธิบัตร Blockchain ขององค์กรมากกว่า 80 รายการเพื่อช่วยอธิบายวิธีที่บริษัทต่าง ๆสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Blockchain หรือจัดการกับสกุลเงินดิจิทัลได้ ในเดือนกันยายนปีที่แล้วบริษัทยังแสดงความสนใจใน Stablecoin เมื่อเปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับธนาคารกลางเพื่อทดสอบกรณีการใช้งานของ CBDC ของพวกเขาอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม