Mask Network ช่วยเราส่งคริปโตผ่าน Twitter และ Facebook ได้แล้ว

แอปพลิเคชั่น Mask Network ช่วยผู้ใช้งานส่งเหรียญคริปโตผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียด้วยการใช้ Plugin

Cryptomode Maskbook Uniswap Twitter.png

Mask Network

ทางทีมนักพัฒนาแอปพลิเคชั่น Mask Network ได้เปิดตัวปลั๊กอิน (Plugin) ตัวใหม่ในชื่อ “Maskbook” ซึ่งทำหน้าที่เป็นส่วนต่อขยายหรือ Browser Extension สำหรับใช้งานรวมกับบราวเซอร์อินเทอร์เน็ตทั่วไป โดยเมื่อเปิดใช้งานแล้วจะช่วยเชื่อมโยงผู้ใช้เข้ากับโลกของคริปโตซึ่งมีการเข้ารหัสในรูปแบบต่างๆได้ โดยผู้ใช้งานสามารถที่จะเข้าถึง DApp ต่าง ๆ สร้างข้อความที่ถูกเข้ารหัส แชร์ไฟล์ หรือแม้แต่เหรียญคริปโตผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียได้อย่างง่ายดาย

ช่องทางใหม่สำหรับผู้ใช้ Facebook และ Twitter

โดยปกติแล้วนั้นการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินคริปโตนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักดำเนินการผ่านตัวกลางบนโลกออนไลน์รูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง เช่น การใช้งานแพลตฟอร์ม Exchange ซึ่งมีองค์กรผู้ให้บริการอย่าง Binance, Bifinex, Coinbase หรือ Satang Pro สำหรับในประเทศไทยเป็นต้น แต่ในช่วงก่อนหน้านี้ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจะยังไม่มีช่องทางที่จะรับส่งสกุลเงินคริปโตข้ามแพลตฟอร์มอย่างที่เกิดขึ้นกับกรณีของเงินดิจิทัลอย่าง PayPal, Alipay หรือ TrueMoney Wallet และ LinePay ในประเทศไทยได้

ปัญหาดังกล่าวนำมาสู่การพัฒนาปลั๊กอินล่าสุดของทาง Mask Network ในชื่อ Maskbook ที่เข้ามาเชื่อมการใช้งานระหว่างโลกอินเทอร์เน็ตกับวงการคริปโตให้มีความต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น โดยยังได้นำเสนอฟังชั่นการใช้งานสำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook และ Twitter ในการใช้บริการธุรกรรมผ่านหน้า UI ของแพลตฟอร์มบนบราวเซอร์และแอปพลิเคชั่น Maskbook บนมือถือ โดยผู้ให้บริการล่าสุดคือ Uniswap และ CoinMarketCap นั่นเอง

Maskbook เป็นแค่จุดเริ่มต้น

สำหรับทิศทางการพัฒนาแอปพลิเคชั่นดังกล่าวนั้น ทางผู้ร่วมก่อตั้ง Mask Network อย่างนาย Suji Yan ยังได้ออกมาแสดงความเห็นว่า Maskbook นั้นมีแผนที่จะขยายขอบเขตการใช้งานเพื่อรองรับแพลตฟอร์ม Facebook อย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งแอปพลิเคชั่น Decentralized Finance (DeFi) และเครื่องมืออื่น ๆ ในวงการคริปโตอย่าง NTFs, DAOs, เลเยอร์สองของเหรียญคริปโต หรือแม้แต่ Lightning Network ด้วย

เทรนของการทำธุรกรรมแบบไร้รอยต่อ

นอกจาก Mask Network แล้ว ในปัจจุบันก็ได้มีโครงการอีกหลายรายพยายามที่จะเชื่อมต่อโลกอินเทอร์เน็ตเข้ากับวงการคริปโต แพลตฟอร์มอย่างเช่น DropBit, iPayYou, Tippin.me, Lite.im, Cointext, QuickCoin หรือแม้แต่บราวเซอร์ Brave นั้นก็กำลังพยายามนำเสนอฟีเจอร์ในลักษณะใกล้เคียงกันอีกด้วย แต่ทั้งนี้เนื่องจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียส่วนใหญ่นั้นไม่ได้มีนโยบายสนับสนุนการใช้งานสกุลคริปโตอยู่ก่อนแล้ว ผู้ใช้งานจึงจำเป็นที่จะต้องใช้งานเหล่าแอพพลิเคชั่นและปลั๊กอินของผู้พัฒนาอื่นในตลาด (Third-Party) นั่นเอง


Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Uniswap

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม Sol และ Uni ไว้ในพอร์ตการลงทุนแล้ว

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม SOL และ UNI ไว้ในพอร์ตการลงทุนแล้ว

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม Solona (SOL) และ Uniswap (UNI) ไว้ในพอร์ตกองทุน และปรับลดการถือครอง LTC และ BCH ในกองทุนดังกล่าว
Uniswap.jpeg

Uniswap มีการทำธุรกรรมลดน้อยลง ส่งสัญญาณต่อตลาดอย่างไร

ในเดือนนี้แพลตฟอร์ม Uniswap มียอด Active Wallet ต่อวันลดน้อยลง การเติบโตของเครือข่ายก็ลดน้อยลงด้วยซึ่งอาจส่งผลต่อราคาเหรียญ Uni
Tardar Sauce

เหรียญ Grumpy Cat ระดมทุนได้กว่า $70K สำหรับศูนย์พักพิงสัตว์

บอกได้เลยว่าเจ้าเหมียวหน้าบึ้งที่ดังไปทั่วโลกอย่าง Grumpy Cat นั้นกำลังทำมูลค่าอย่างมหาศาล โดย NFT ของ Grumpy Cat นั้นถูกซื้อไปด้วยเงินมากกว่า 80,000 เหรียญ ในขณะที่ชุมชนที่สนับสนุนเหรียญ Grumpy Cat เอง ระดมทุนได้มากกว่า 70,000 เหรียญสำหรับที่พักพิงสัตว์
Uniswap Logo

แพลตฟอร์ม DeFi “Uniswap” มี Volume เทรดพุ่งทะลุหมื่นล้านดอลลาร์

ข้อมูลเมื่อไม่นานมานี้เผยว่าปริมาณการเทรดบนแพลตฟอร์ม Uniswap นั้นมหาศาลเกินหนึ่งหมื่นล้านดอลลาร์แล้ว