Mark Cuban ร่วมมือกับบริษัทโซดา มอบเงินช่วยเหลือด้านการศึกษาด้วยบิตคอยน์ (BTC)

Mark Cuban นักลงทุนมหาเศรษฐีได้ร่วมมือกับ Dr. Pepper บริษัทโซดา เพื่อเสนอเงินช่วยเหลือค่าเล่าเรียนวิทยาลัยด้วยบิตคอยน์ (BTC)

Mark Cuban ร่วมมือกับบริษัทโซดา มอบเงินช่วยเหลือด้านการศึกษาด้วยบิตคอยน์ (Btc)

Mark Cuban นักลงทุนมหาเศรษฐีได้ร่วมมือกับ Dr. Pepper บริษัทโซดา เพื่อเสนอเงินช่วยเหลือค่าเล่าเรียนวิทยาลัยด้วยบิตคอยน์ (BTC)

จากรายงานข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัท Dr. Pepper เปิดเผยว่า ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากกลุ่มผู้สมัครการแข่งขันใน “Bitcoin Toss” ได้แก่ Jill B. สาขาวิชาธุรกิจที่ UC Berkeley และ Kaitlyn O. สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยบอสตัน

ผู้ชนะการคัดเลือกมีกำหนดจะได้รับทุนการสนับสนุนค่าเล่าเรียนในวันเสาร์นี้ ซึ่งเป็นบิตคอยน์มูลค่า 23,000 ดอลลาห์

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากของคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้เราได้เห็นคริปโตมีบทบาทมากขึ้นในโลกของการศึกษาระดับอุดมศึกษา ทั้งในแง่ของหลักสูตร และทางด้านการเงิน

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Aresty Institute of Executive Education จาก Wharton Business School ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ University of Pennsylvania ได้ประกาศร่วมมือกับ Coinbase ยักษ์ใหญ่ด้านการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล เพื่อให้นักศึกษาสามารถชำระค่าหลักสูตรทางด้านบล็อคเชนได้ด้วย BTC, Ethereum (ETH) และ Stablecoin อย่าง USD Coin (USDC) ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของสถาบัน Ivy League และ Business School ที่มีความคืบหน้าด้านคริปโต

โครงการประกาศนียบัตรของ Wharton Business School ระยะเวลาหกสัปดาห์ของมหาวิทยาลัย ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Prysm Group บริษัทที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจบล็อคเชนชั้นนำ ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ และเทคโนโลยีที่กำลังมองหาหลักสูตรทางด้านบล็อกเชนและเศรษฐศาสตร์สินทรัพย์ดิจิทัล

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม Coinbase รายงานว่า กองทุน Ivy League ได้ซื้อบิตคอยน์ผ่าน Coinbase และแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตอื่น ๆ เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว

นอกเหนือจากการชำระเงินแล้ว ในแง่ของการศึกษา คริปโตเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ 

Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนิวยอร์กเชื่อว่า โรงเรียนควรเพิ่มหลักสูตรเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีและเทคโนโลยีบล็อกเชน ในฐานะที่นิวยอร์กเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมระดับโลก

นาย Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนครนิวยอร์กเผยว่า บิตคอยน์ (BTC) และคริปโตเหรียญอื่น ๆ เป็น “วิธีการชำระเงินสินค้าและบริการทั่วโลกแบบใหม่” ด้วยเหตุนี้ ทางการจึงควรเพิ่มวิชาในโรงเรียน เพื่อให้เยาวชนสามารถศึกษาคริปโตเคอร์เรนซี และเทคโนโลยีพื้นฐานเหล่านี้ได้ เขาได้กล่าวว่า “เราต้องเปิดให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับเทคโนโลยี เพื่อสอนวิธีคิดใหม่เมื่อต้องจ่ายเงินค่าสินค้าและบริการ”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่