Mark Cuban ร่วมมือกับบริษัทโซดา มอบเงินช่วยเหลือด้านการศึกษาด้วยบิตคอยน์ (BTC)

Mark Cuban นักลงทุนมหาเศรษฐีได้ร่วมมือกับ Dr. Pepper บริษัทโซดา เพื่อเสนอเงินช่วยเหลือค่าเล่าเรียนวิทยาลัยด้วยบิตคอยน์ (BTC)

Mark Cuban ร่วมมือกับบริษัทโซดา มอบเงินช่วยเหลือด้านการศึกษาด้วยบิตคอยน์ (BTC)

Mark Cuban นักลงทุนมหาเศรษฐีได้ร่วมมือกับ Dr. Pepper บริษัทโซดา เพื่อเสนอเงินช่วยเหลือค่าเล่าเรียนวิทยาลัยด้วยบิตคอยน์ (BTC)

จากรายงานข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัท Dr. Pepper เปิดเผยว่า ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากกลุ่มผู้สมัครการแข่งขันใน “Bitcoin Toss” ได้แก่ Jill B. สาขาวิชาธุรกิจที่ UC Berkeley และ Kaitlyn O. สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยบอสตัน

ผู้ชนะการคัดเลือกมีกำหนดจะได้รับทุนการสนับสนุนค่าเล่าเรียนในวันเสาร์นี้ ซึ่งเป็นบิตคอยน์มูลค่า 23,000 ดอลลาห์

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากของคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้เราได้เห็นคริปโตมีบทบาทมากขึ้นในโลกของการศึกษาระดับอุดมศึกษา ทั้งในแง่ของหลักสูตร และทางด้านการเงิน

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Aresty Institute of Executive Education จาก Wharton Business School ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ University of Pennsylvania ได้ประกาศร่วมมือกับ Coinbase ยักษ์ใหญ่ด้านการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล เพื่อให้นักศึกษาสามารถชำระค่าหลักสูตรทางด้านบล็อคเชนได้ด้วย BTC, Ethereum (ETH) และ Stablecoin อย่าง USD Coin (USDC) ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของสถาบัน Ivy League และ Business School ที่มีความคืบหน้าด้านคริปโต

โครงการประกาศนียบัตรของ Wharton Business School ระยะเวลาหกสัปดาห์ของมหาวิทยาลัย ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Prysm Group บริษัทที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจบล็อคเชนชั้นนำ ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ และเทคโนโลยีที่กำลังมองหาหลักสูตรทางด้านบล็อกเชนและเศรษฐศาสตร์สินทรัพย์ดิจิทัล

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม Coinbase รายงานว่า กองทุน Ivy League ได้ซื้อบิตคอยน์ผ่าน Coinbase และแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตอื่น ๆ เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว

นอกเหนือจากการชำระเงินแล้ว ในแง่ของการศึกษา คริปโตเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ 

Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนิวยอร์กเชื่อว่า โรงเรียนควรเพิ่มหลักสูตรเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีและเทคโนโลยีบล็อกเชน ในฐานะที่นิวยอร์กเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมระดับโลก

นาย Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนครนิวยอร์กเผยว่า บิตคอยน์ (BTC) และคริปโตเหรียญอื่น ๆ เป็น “วิธีการชำระเงินสินค้าและบริการทั่วโลกแบบใหม่” ด้วยเหตุนี้ ทางการจึงควรเพิ่มวิชาในโรงเรียน เพื่อให้เยาวชนสามารถศึกษาคริปโตเคอร์เรนซี และเทคโนโลยีพื้นฐานเหล่านี้ได้ เขาได้กล่าวว่า “เราต้องเปิดให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับเทคโนโลยี เพื่อสอนวิธีคิดใหม่เมื่อต้องจ่ายเงินค่าสินค้าและบริการ”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว