เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าของทีม NBA จวกประธาน SEC เป็นเรื่องยากที่คนส่วนใหญ่จะปฏิบัติตามข้อบังคับ

เจ้าของทีม NBA อย่าง Mark Cuban เองก็ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายคริปโตเช่นกัน

เจ้าของทีม Nba

Mark Cuban ซุปตาร์ Shark Tank และหัวเรือของทีม NBA อย่าง Dallas Maverick ได้ออกมาจวก Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐอเมริกาว่า หน่วยงาน SEC ได้ร่างข้อบังคับคลุมเครือและเป็นเรื่องยากที่ทุกคนจะปฏิบัติตามไดจริง

เจ้าของทีม NBA มองว่าประธาน SEC ไม่เข้าใจเเรื่องกฎหมาย

โดยเขากล่าวว่า การร่างกฎหมายแบบนี้เป็นกับดักให้ประชาชนตกอยู่ในการดำเนินคดีโดยที่พวกเขาไม่สามารถเรียกทนายความ, นักบัญชีหรือแม้แต่ผู้ให้คำแนะนำได้

ทางด้าน Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเน้นยำอีกครั้งว่า ทางด้านคณะกรรมการได้ให้ความสำคัญกับการปกป้องนักลงทุน

Black Flat Screen Computer Monitor

เขาได้ออกมากล่าวอีกครั้งผ่านทางทวีตว่า หัวใจสำคัญของกฎหมายก็คือ เป็นเรื่องของการปกป้องนักลงทุน หน้าที่ของพวกเขาในการใช้กฎหมายก็คือ จะต้องใช้เป็นไปตามข้อเท็จจริงและเป็นไปตามกฎหมายในนามของนักลงทุนและคนทำงาน

ชี้กฎหมายเป็นเรื่องยากที่คนจะปฏิบัติตาม

ส่วนทางด้าน Mark Cuban แห่ง Shark Tank ได้ออกมาจวกประธาน SEC ว่า สิ่งที่เขาทำอยู่นั้นเป็นเรื่องไร้สาระ หากเขา (Gensler) คิดว่า กำลังทำงานร่วมกับนักลงทุน มันเป็นเรื่องง่ายที่นักลงทุนกับนักธุรกิจจะต้องตั้งคำถามและพวกเขาต้องได้รับคำตอบจากประธาน SEC ซึ่งประธานเองก็รู้ว่าเป็นเรื่องยากที่พวกเขาจะปฏิบัติตามข้อบังคับตรงนี้ได้

Gensler ได้ออกมาตอบโต้เขาว่า หากใครสักคนอยากหาทนายความ, นักบัญชี, หรือผู้ให้คำแนะนำ บางทีมันก็ถึงเวลาที่จะต้องถอยเรื่องนี้ออกมาคนละก้าว แล้วพยายามหาทางวางกรอบกฎหมายให้เหมาะสมหรือค้นหาช่องโหว่กฎหมายหรือหมายเหตุต่าง ๆ ที่อาจไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์หรือข้อกฎหมาย

โดย Cuban ยังไม่ยอมแพ้ เขาตอบกลับว่า แล้วจะทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจในกฎเกณฑ์ที่ประธานบังคับใช้อยู่ได้อย่างไร ปัญหาไม่ได้มาจากการที่คนส่วนใหญ่คิดว่า คริปโตเป็นของสีเทา แต่ปัญหามาจากกฎเกณฑ์ในการให้คำนิยามต่างหาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา