Mark Cuban ประกาศถึงการสนับสนุน Polygon หลังจากมันโตถึง 12,645%

Mark Cuban มหาเศรษฐีชาวอเมริกันผู้ติดอันดับ Forbes 400 ได้ออกมาแสดงตนถึงการสนับสนุนเครือข่าย Polygon ซึ่งนั่นทำให้มันโตขึ้นถึง 39.18% ในหนึ่งวัน แต่ทว่าหากมองตั้งแต่ต้นปี 2021 เจ้าโทเคน MATIC นั้นมีอัตราการเติบโตถึง 12,645%

Polygon Matic

Twitter อย่างเป็นทางการของ Polygon ได้ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (26 พฤษภาคม) ว่า Polygon ได้มีรายชื่อปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ Mark Cuban Companies ว่าเป็นมันเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ Mark Cuban ได้ทำการถือครองเอาไว้ โดยเว็บไซต์ที่ว่านี้เป็นเว็บไซต์ส่วนตัวของ Mark Cuban มหาเศรษฐีชาวอเมริกันที่ทำขึ้นเพื่อชี้แจงถึงโปรเจค และการลงทุนต่าง ๆ ที่เขามีอยู่ในมือนั่นเอง

ทั้งนี้การประกาศครั้งดังกล่าวนั้นดูเหมือนจะเป็นการรับรองว่าพอร์ตการลงทุนของ Mark Cuban นั้นมี Polygon เป็นส่วนประกอบ ซึ่ง Polygon ถือเป็นโปรโตคอลที่มุ่งเน้นไปที่การขยายตัวของ Ethereum และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโดยมุ่งมั่นที่จะขยายการใช้งานแพลตฟอร์ม Proof-of-stake แบบ Layer 2

Polygon หรือที่แต่เดิมเรียกว่า MATIC เป็นผู้สนับสนุนให้ธุรกรรม Ethereum แบบปรับขนาดได้, ปลอดภัย และเกิดได้อย่างทันถ่วงที ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อใช้ Plasma side chains และเครือข่าย Proof-of-Stake (PoS) ในการแก้ปัญหาการยืนยันการบล็อกที่ช้า และค่าธรรมเนียมก๊าซที่สูงจึงทำให้การโต้ตอบง่ายขึ้น ระหว่างผู้ใช้ และโลกที่กระจายอำนาจ นั่นทำให้ Polygon ได้ถูกนำไปผนวกเข้ากับโครงการที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และ Non-fungible token (NFT) หลายต่อหลายโครงการ

นอกจาก Mark Cuban จะเปิดเผยถึงการลงทุนของเขาแล้ว เขายังเปิดเผยว่า Polygon จะถูกบูรณาการณ์เข้ากับ Lazy.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพอร์ตโฟลิโอของ Cuban ที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับ NFT เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้เปรียบในการแข่งขันด้วยการทำธุรกรรมที่เร็วขึ้น และสามารถรักษาค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่าเอาไว้ได้

โทเค็น MATIC ของ Polygon นั้นเพิ่มขึ้น 2600% เมื่อเทียบเป็นรายปีเนื่องจากการความนิยมที่เกิดขึ้นในการนำ Layer 2 ของพวกเขาไปใช้

ทั้งนี้ ภายหลังจากการหนุนหลังของมหาเศรษฐีอย่าง Mark Cuban เจ้า Matic ได้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 39.18% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงตาม Coinmarketcap ซึ่งหากเรามองย้อนไปตั้งแต่ต้นปี 2021 นี้ โทเค็น MATIC นั้นเติบโตขึ้นถึง 12,645% จากราคาประมาณ 0.01781 ดอลลาร์ จนมาซื้อขายอยู่ที่ 2.27 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เขียนบทความนี้

โดยจากข้อมูลของ DeFi Pulse ระบุว่า Polygon ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโปรโตคอล DeFi ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 (ก่อนหน้านี้อยู่ในอันดับที่ 17) โดยมีมูลค่าล็อครวม (TVL) อยู่ที่ 7.127 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็น DeFi ที่มี TVL สูงที่สุด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม