บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน

Startup คริปโต

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่สัญชาติแอฟริกัน ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้านให้กับทาง Amit Bhatia กับ Hamad Alhoimaizi นักลงทุนอิสระที่มาลงทุนแบบเน้นคุณค่าให้กับ Startup หรือ Angle investor

บริษัท Startup คริปโตเดินหน้าขยายกิจการ

เช่นกันบริษัท Mara เป็นหุ้นส่วนสำคัญของธนาคารกลางของแอฟริกากลางหรือ CAR และเป็นบริษัทที่ได้ให้คำแนะนำปรึกษากับทางประธานธนาคารกลางของประเทศโดยตรง สอดคล้องกับรายงานของสื่อในประเทศที่ได้ระบุว่า การระดมทุนในรอบนี้มีผู้เข้าร่วมระดมทุนเป็นนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ 100 คนด้วยกัน

ความสำเร็จในการระดมทุนครั้งนี้ทางด้าน Chi Nnandi ซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า การระดมทุนรอบนี้จะช่วยยกระดับแพลตฟอร์มของบริษัทให้มีศักยภาพในการแข่งขันมากขึ้น เวลานี้เริ่มมีระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางที่เป็นทางเลือกมากขึ้น ยังไม่รวมไปถึงระบบการเงิน การรองรับการซื้อขายงานศิลปะ การวางโครงสร้างพื้นฐานและอุตสาหกรรมโดยรวม ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางจะช่วยให้ชาวแอฟริกันมีทางเลือกในการใช้ระบบต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้นด้วยระบบการเงินดิจิทัลและมีความเป็นอิสระ เวลานี้ภูมิภาคแอฟริกันมีการแข่งขันในอุตสาหกรรมตรงนี้มากขึ้น

เป็นหุ้นส่วนธนาคารกลางแอฟริกากลาง

โดย Mara มีแผนที่จะขยายกิจการบริษัทด้วยการลงทุนในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศเคนยา ไนจีเรียและประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ละแวกใกล้เคียง ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ทาง Mara ได้เป็นหุ้นส่วนกับทางธนาคารกลางแอฟริกากลาง โดยวางเป้าหมายขยายความเป็นหุ้นส่วนทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการวางรากฐานการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่และการวางแผนโดยรวมให้กับทางประธานธนาคารกลาง

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางแอฟริกากลางเคยประกาศว่า ได้มีการทำให้เหรียญบิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมายโดยสมบูรณ์แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse