กองทุน 1 ใน 4 เริ่มเบนเข็มลงทุนในคริปโตในช่วงปีหน้า

กองทุน 1 ใน 4 เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในคริปโตมากขึ้น

กองทุน 1 ใน 4

จากการสำรวจของบริษัท EY บริษัททางด้านการตรวจสอบบัญชีและให้คำปรึกษาระดับโลกได้พบว่า กองทุนประมาณ 1 ใน 4 เริ่มให้น้ำหนักในการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีหน้ามากขึ้น

กองทุน 1 ใน 4 อ้าแขนรับคริปโต

โดยผู้จัดการกองทุนบางแห่งเริ่มทำการปรับพอร์ตการลงทุนสำหรับนักลงทุนไปในทางที่ลงเม็ดเงินไปกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเงินจำนวนมากก็ตาม จากการสำรวจชี้ว่า ตอนนี้กองทุนบางแห่งเริ่มมีการเปิดแพลตฟอร์มในส่วนของคริปโตมากขึ้น

ตอนนี้นักลงทุนเริ่มเจอกับความท้าทายมากมายหลายอย่าง จากการที่ไวรัสโควิด-19 ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก และทำให้ผู้จัดการกองทุนหลายคนต้องปรับกลยุทธ์ด้วยการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือก โดยที่ช่วงนั้นตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่ได้มีความคึกคักเมื่อเทียบกับในช่วงเวลานี้

blue and red line illustration

ในรายงานได้มีการระบุว่า นักลงทุนประมาณ 51 เปอร์เซ็นต์สามารถทำกำไรได้จากการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกมากขึ้น ซึ่งเป็นผลกำไรมากกว่าที่พวกเขาได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ทำให้การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลหรือคริปโตมีการเติบโตมากขึ้น จนกลายเป็นสินทรัพย์ที่อาจประหนึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีอิทธิพลต่อโลกในเวลานี้

ชี้คริปโตมีอิทธิพลต่อการลงทุนในอนาคต

เช่นกันการลงทุนสินทรัพย์ทางเลือกตรงนี้ ทำให้หลายบริษัทรวมไปถึงผู้จัดการกองทุนสามารถทำเงินได้จากตรงส่วนนี้ ในขณะเดียวกันตอนนี้การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงไม่มีการรองรับให้ถูกต้องตามกฎหมายในหลาย ๆ ประเทศ

แม้ว่าการลงทุนในคริปโตจะเพิ่มสูงขึ้น แต่นั่นก็มาจากปัจจัยสถานการณ์ที่มีความไม่แน่นอน จนส่งผลกระทบต่อสินทรัพย์เดิมที่มีอยู่ จากการสำรวจผู้จัดการกองทุน 210 คน และนักลงทุน 54 คนนั้น ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า คริปโตอาจมีอิทธิพลต่อการลงทุนของพวกเขาในอนาคตและมีความจำเป็นที่จะต้องหันมาเลือกการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่