เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ศาลลอนดอนสั่ง Binance ดำเนินการติดตามแฮกเกอร์

ศาลลอนดอนมีคำสั่งให้ Binance ดำเนินการติดตามแฮกเกอร์และระงับบัญชีของ Fetch.ai หลังจากตกเป็นเหยื่อของการแฮ็กระบบมูลค่า 2.6 ล้านดอลลาร์

ศาลลอนดอนสั่ง Binance ดำเนินการติดตามแฮกเกอร์

Fetch.ai บริษัทปัญญาประดิษฐ์ (AI) ได้ยื่นคำร้องขอต่อผู้พิพากษาศาลสูงลอนดอนเพื่อเป็นตัวกลางขอให้บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตอย่าง Binance ดำเนินการติดตามแฮกเกอร์ แกะรอยเพื่อระบุตัวตนและยึดทรัพย์สินมูลค่า 2.6 ล้านดอลลาร์

ศาลมีคำสั่งให้ Binance ดำเนินการติดตามแฮกเกอร์

Fetch.ai คืออบริษัทผู้พัฒนาระบบ AI ที่ตั้งอยู่บริษัทอยู่ในอังกฤษและสิงคโปร์ โดยพัฒนาระบบเพื่อนำไปใช้สำหรับระบบฐานข้อมูลบล็อคเชน ได้อ้างว่าพวกเขาถูกแฮ็คบัญชีคริปโตที่ให้บริการโดย Binance เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา 

โฆษกของ Binance ได้กล่าวตอบรับหลังได้รับคำสั่งศาลและให้ความมั่นใจแก่ Fetch.ai ว่าจะให้ความร่วมมือช่วยเหลือในการติดตามทรัพย์สินจำนวนดังกล่าว 

นอกจากนี้ Binance ได้เน้นย้ำนโยบายความปลอดภัยของของบริษัท ซึ่งปกติแล้วบริษัทจะระงับบัญชีทันทีหากมีการตรวจพบกิจกรรมที่ต้องสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ 

“Binance routinely freezes accounts that are identified as having suspicious activity occurring in line with our security policies and commitment to ensuring that users are protected while using our platform.” โฆษก Binance

แผนการดำเนินการและภาพลักษณ์ Binance

Binance กล่าวถึงความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการตรวจสอบ โดยไม่ว่าการดำเนินการดังกล่าวอยู่ที่ไหน พวกเขาจะปฏิบัติตามกฎระเบียบของประเทศนั้น ๆ ซึ่งพวกเขามีทีมที่ดูแลด้านกฎระเบียบคอยให้คำปรึกษาโดยเฉพาะ Binance ดำเนินการติดตามแฮกเกอร์

หลายเดือนที่ผ่านมา Binance ถูกกล่าวหาว่าไม่มีความชัดเจนในการให้บริการและไม่สามารถตรวจสอบสิ่งที่มา เนื่องจากทั่วโลกมีความกังวลว่าการแลกเปลี่ยน crypto อาจเป็นช่องทางในการฟอกเงิน และประชาชนอาจตกเป็นเหยื่อของขบวนการผิดกฎหมาย 

หลังมีคำสั่งให้ Binance ดำเนินการติดตามแฮกเกอร์ Syedur Rahman ตัวแทนของ Fetch.ai ได้กล่าวกับรอยเตอร์ถึงความเชื่อที่ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลไม่สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งในความเป็นจริงการให้บริการเหล่านี้สามารถตรวจสอบ ติดตาม และกู้คืนได้  

คดีนี้คือคดีสาธารณะครั้งแรกที่เกี่ยวข้องกับ Binance ที่กำลังปรับปรุงภาพลักษณ์ของบริษัทและความสัมพันธ์ที่ดีต่อหน่วยงานรัฐ รวมถึงเป็นการทดสอบความสามารถของศาลอังกฤษเพื่อดำเนินการในคดีโจรกรรมบนแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อิหร่านไฟเขียว

อิหร่านไฟเขียว ชำระเหรียญคริปโตข้ามประเทศได้

อิหร่านไฟเขียว เดินหน้ามาตรการชำระคริปโตข้ามประเทศได้
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้