LINE ได้มีการเปิดตลาด NFT ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว

ตอนนี้ LINE ญี่ปุ่นได้มีการเปิดตลาด NFT แล้ว

เปิดตลาด NFT

LINE แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและส่งข้อความยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น ได้มีการเปิดตัวตลาด NFT แล้ว โดยที่ผู้ใช้บริการ LINE กว่า 90 ล้านคนสามารถทำการส่งและแลกเปลี่ยนเหรียญ NFT กับเพื่อน ๆ ได้

LINE เดินหน้าเปิดตลาด NFT

บริษัท LVC Corp ในฐานะที่ดูแลแพลตฟอร์ม LINE ในส่วนของสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่และธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว LINE NFT โดยที่ตลาด NFT นี้จะมีการเปิดบริการให้กับประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น โดยที่ LINE เองก็ได้กล่าวว่า เนื่องจากกระแสการเติบโตของแอปพลิเคชันส่งข้อความเติบโตอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ, พูดคุยหรือวิดีโอหากันได้ฟรี สำหรับวันนี้ได้มีการเปิดตัว LINE NFT อย่างเป็นทางการแล้ว

โดย LINE NFT มีการเสนอผลิตภัณฑ์ซื้อขายงาน NFT มากถึง 4 หมื่นชิ้นด้วยกัน รวมไปถึงผลงาน NFT อย่าง Yoshimoto NFT Theater ภาพวิดีโอ NFT โดยบริษัท Yoshimoto kogyo holdings นอกจากนั้นทางบริษัทมีการประกาศอีกว่า ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการซื้อขาย NFT ได้ผ่านทาง LINE Bitmax wallet ได้ โดยที่ Bitmax ถือเป็นบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ก่อตั้งขึ้นมาโดย LINE ในช่วงปี 2019 และสามารถเข้าถึงบริการนี้ได้ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน LINE เท่านั้น

สามารถแลกเปลี่ยน NFT กันได้

เช่นเดียวกันทาง LINE ได้มีการประกาศว่า ผู้ใช้บริการเกือบ 90 ล้านคนในประเทศญี่ปุ่นสามารถทำการส่งหรือแลกเปลี่ยน NFT กับกลุ่มเพื่อน ๆ ได้ ปัจจุบันตลาด LINE NFT ได้มีการวางขายตัวละครที่ได้รับความนิยมอย่างเช่น Gyuunyuu, Usagyuuun, และ Betakkuma รวมไปถึงมีการวางขาย NFT สำหรับอนิเมะด้วย ทางบริษัทได้ประกาศอีกว่า จะมีการเพิ่มรูปแบบผลงาน NFT แต่ละประเภทเข้ามาอีกในอนาคต

คาดได้ว่า การที่ LINE ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตลาด NFT นี้ จะช่วยทำให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น และทางบริษัท LVC ได้กล่าวอีกว่า จะทำให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถสัมผัสเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับบล็อกเชนในแต่ละวันให้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse