Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เปิดตัว Oracle บน Ethereum และ Cross-Chain ไปยัง BSC

เปิดตัวบริการระบบฐานข้อมูล Oracle บน Ethereum ที่ผู้ใช้สามารถเรียกใช้ข้อมูลจากฐานข้อมูลสะดวกขึ้น พร้อมเชื่อมไปยัง BSC ด้วย Cross-Chain

เปิดตัว Oracle บน Ethereum และ Cross-Chain ไปยัง Bsc

ระบบ Oracle บน Ethereum ของ Umbrella Network

Umbrella Network เปิดตัวระบบ Oracle บน Ethereum อย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมาพร้อมกับระบบ Cross-Chain ที่เชื่อมการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะอย่าง Ethereum ไปยัง Binance Smart Chain หรือ BSC 

Oracle เป็นฐานข้อมูลที่ได้รับความนิยมและมีการใช้งานอย่างแพร่หลายบนบล็อกเชน เนื่องจากเป็นฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง เหมาะกับการจัดการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่ต้องการความปลอดภัยและความมั่นคงในการใช้งาน

อย่างไรก็ตาม Umbrella อ้างว่า ระบบ Oracle บน Ethereum มีโปรโตคอลที่ให้ฟีดราคาที่รวดเร็วที่คู่ข้อมูลมากกว่า 1,200 คู่บน Ethereum ซึ่งช่วยให้แต่ละโหนดตรวจสอบธุรกรรมนับพันรายการด้วยราคาที่ใช้เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมหนึ่งรายการในเครือข่ายอื่น รวมถึงราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

Cross-Chain เชื่อมแพลตฟอร์ม Ethereum และ BSC 

นอกจากระบบ Oracle บน Ethereum แล้ว Umbrella Network ซึ่งเป็นผู้พัฒนา Cross-Chain เพื่อเชื่อมบริการระหว่างแพลตฟอร์ม Ethereum และ BSC ที่ผู้ใช้สามารถการถ่ายโอนโทเค็นและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ระหว่างแพลตฟอร์มเหล่านี้ ซึ่งถือว่าจำเป็นต่อการจัดการข้อมูลอันมหาศาลที่มาพร้อมกระแสที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน 

ด้วยเหตุนี้ Umbrella จึงพร้อมที่จะเสนอคู่ข้อมูลจำนวนมากขึ้นสำหรับตลาดคริปโต เช่นเดียวกับหุ้นและอนุพันธ์ อนุพันธ์คริปโต และตลาดการเงินแบบดั้งเดิม โดยมีการวางแผนในอนาคตที่จะขยาย Cross-Chain ไปยัง Polygon, Solana, Cardano และ Avalanche 

ความร่วมมือระหว่าง Cardano กับ Chainlink

ก่อนหน้านี้ Chainlink เพิ่งประกาศเปิดตัว Cardano Oracles ซึ่งเป็นแผนงาน Cardano ร่วมกับ Chainlink เพื่อพัฒนา DeFi โดยทำหน้าที่เป็นตัวจัดการฐานข้อมูล Oracle เช่นเดียวกัน โดยการทำงานของ Oracle จะเปิดใช้งานฟีดการกำหนดราคาในตลาดรวมถึงบริการอื่น ๆ 

นอกจากนี้  Oracles บน Cardano DLT จะช่วยให้ทีมพัฒนาสามารถใช้ข้อมูลระดับสถาบันจากฐานข้อมูลของ Chainlink Smart Contract สำหรับการเล่นเกมและ NFT ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน ซึ่งมีมีการดูแลด้านความปลอดภัยในแอปพลิเคชั่นของ DeFi เกม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว