เปิดตัว Oracle บน Ethereum และ Cross-Chain ไปยัง BSC

เปิดตัวบริการระบบฐานข้อมูล Oracle บน Ethereum ที่ผู้ใช้สามารถเรียกใช้ข้อมูลจากฐานข้อมูลสะดวกขึ้น พร้อมเชื่อมไปยัง BSC ด้วย Cross-Chain

เปิดตัว Oracle บน Ethereum และ Cross-Chain ไปยัง BSC

ระบบ Oracle บน Ethereum ของ Umbrella Network

Umbrella Network เปิดตัวระบบ Oracle บน Ethereum อย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมาพร้อมกับระบบ Cross-Chain ที่เชื่อมการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะอย่าง Ethereum ไปยัง Binance Smart Chain หรือ BSC 

Oracle เป็นฐานข้อมูลที่ได้รับความนิยมและมีการใช้งานอย่างแพร่หลายบนบล็อกเชน เนื่องจากเป็นฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง เหมาะกับการจัดการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่ต้องการความปลอดภัยและความมั่นคงในการใช้งาน

อย่างไรก็ตาม Umbrella อ้างว่า ระบบ Oracle บน Ethereum มีโปรโตคอลที่ให้ฟีดราคาที่รวดเร็วที่คู่ข้อมูลมากกว่า 1,200 คู่บน Ethereum ซึ่งช่วยให้แต่ละโหนดตรวจสอบธุรกรรมนับพันรายการด้วยราคาที่ใช้เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมหนึ่งรายการในเครือข่ายอื่น รวมถึงราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

Cross-Chain เชื่อมแพลตฟอร์ม Ethereum และ BSC

นอกจากระบบ Oracle บน Ethereum แล้ว Umbrella Network ซึ่งเป็นผู้พัฒนา Cross-Chain เพื่อเชื่อมบริการระหว่างแพลตฟอร์ม Ethereum และ BSC ที่ผู้ใช้สามารถการถ่ายโอนโทเค็นและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ระหว่างแพลตฟอร์มเหล่านี้ ซึ่งถือว่าจำเป็นต่อการจัดการข้อมูลอันมหาศาลที่มาพร้อมกระแสที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน 

ด้วยเหตุนี้ Umbrella จึงพร้อมที่จะเสนอคู่ข้อมูลจำนวนมากขึ้นสำหรับตลาดคริปโต เช่นเดียวกับหุ้นและอนุพันธ์ อนุพันธ์คริปโต และตลาดการเงินแบบดั้งเดิม โดยมีการวางแผนในอนาคตที่จะขยาย Cross-Chain ไปยัง Polygon, Solana, Cardano และ Avalanche 

ความร่วมมือระหว่าง Cardano กับ Chainlink

ก่อนหน้านี้ Chainlink เพิ่งประกาศเปิดตัว Cardano Oracles ซึ่งเป็นแผนงาน Cardano ร่วมกับ Chainlink เพื่อพัฒนา DeFi โดยทำหน้าที่เป็นตัวจัดการฐานข้อมูล Oracle เช่นเดียวกัน โดยการทำงานของ Oracle จะเปิดใช้งานฟีดการกำหนดราคาในตลาดรวมถึงบริการอื่น ๆ 

นอกจากนี้  Oracles บน Cardano DLT จะช่วยให้ทีมพัฒนาสามารถใช้ข้อมูลระดับสถาบันจากฐานข้อมูลของ Chainlink Smart Contract สำหรับการเล่นเกมและ NFT ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน ซึ่งมีมีการดูแลด้านความปลอดภัยในแอปพลิเคชั่นของ DeFi เกม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!