Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

คนลาวเฮ! ลาวอนุญาตให้ลองซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

รัฐบาลลาวได้อนุญาตให้บริษัท 6 แห่งทำการขุดและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่กระทรวงที่เกี่ยวข้องจะต้องร่างข้อบังคับที่ควบคุมการใช้งาน

Laos Flag

ในปัจจุบันราคา Bitcoin ได้ทะลุไปกว่า 46,000 ดอลลาร์แม้ว่าภูมิภาคอื่นของจีนจะทำซ้ำการทำเหมืองและห้ามซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบเก่า อย่างไรก็ตามข่าวดีก็คือรัฐบาลลาวได้อนุญาตให้บริษัท 6 แห่งทำการขุดและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่กระทรวงที่เกี่ยวข้องจะต้องร่างข้อบังคับที่ควบคุมการใช้งาน

รัฐบาลลาวได้อนุญาตให้บริษัท 6 แห่งขุดและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

รัฐบาลลาวได้อนุญาตให้บริษัท 6 แห่งขุดและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

ตามประกาศที่ออกโดยสำนักนายกรัฐมนตรีในลาว รัฐบาลลาวอนุญาตให้กระทรวงร่างข้อบังคับที่ควบคุมการใช้คริปโต และบริษัท 6 แห่งได้รับอนุญาตให้ทดลองทำเหมืองและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin โดยบริษัทที่ได้รับอนุญาตทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ Wap Data Technology Laos, Phongsubthavy Road & Bridge Construction Co., Sisaket Construction Company Limited, Boupha Road-Bridge Design Survey Co., Ltd., Joint Development Bank และ Phousy Group

กระทรวงต่างๆนำโดยกระทรวงเทคโนโลยีและการสื่อสาร ร่วมกับกระทรวงการคลัง กระทรวงการวางแผนและการลงทุน กระทรวงพลังงานและเหมืองแร่ และกระทรวงความมั่นคงสาธารณะจะทำงานร่วมกับธนาคารแห่งลาวและ Electricite du Laos เพื่อทำการวิจัยและตัดสินใจเกี่ยวกับกฎและข้อบังคับที่ควบคุมการใช้สกุลเงินดิจิทัลทัลในประเทศลาว

265

ผลการวิจัยและการปรึกษาหารือระหว่างกระทรวงและองค์กรที่เกี่ยวข้องจะมีการหารือในการประชุมนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 ถึง 17 กันยายนนี้ ในขณะเดียวกันธนาคารแห่งประเทศลาวได้ออกประกาศเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อเตือนประชาชนเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ได้รับการควบคุม ได้แก่ Bitcoin, Ethereum และ Litecoin ซึ่งกล่าวว่าไม่เกี่ยวข้องกับเงินสำรองสกุลเงินจริง

แม้จะมีคำเตือนจากทางการ แต่ชาวลาวหลายคนยังคงซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลและมองว่าโครงการทดลองใช้เป็นการปูทางสำหรับการอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบในอคตอันใกล้นี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง
Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว
ผู้สร้างบิทคอยน์

ผู้สร้างบิทคอยน์ติดอันดับ Top 20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ผู้สร้างบิทคอยน์สามารถยืนตำแหน่งมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้สำเร็จ