คนลาวเฮ! ลาวอนุญาตให้ลองซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

รัฐบาลลาวได้อนุญาตให้บริษัท 6 แห่งทำการขุดและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่กระทรวงที่เกี่ยวข้องจะต้องร่างข้อบังคับที่ควบคุมการใช้งาน

ในปัจจุบันราคา Bitcoin ได้ทะลุไปกว่า 46,000 ดอลลาร์แม้ว่าภูมิภาคอื่นของจีนจะทำซ้ำการทำเหมืองและห้ามซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบเก่า อย่างไรก็ตามข่าวดีก็คือรัฐบาลลาวได้อนุญาตให้บริษัท 6 แห่งทำการขุดและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่กระทรวงที่เกี่ยวข้องจะต้องร่างข้อบังคับที่ควบคุมการใช้งาน

รัฐบาลลาวได้อนุญาตให้บริษัท 6 แห่งขุดและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

รัฐบาลลาวได้อนุญาตให้บริษัท 6 แห่งขุดและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

ตามประกาศที่ออกโดยสำนักนายกรัฐมนตรีในลาว รัฐบาลลาวอนุญาตให้กระทรวงร่างข้อบังคับที่ควบคุมการใช้คริปโต และบริษัท 6 แห่งได้รับอนุญาตให้ทดลองทำเหมืองและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin โดยบริษัทที่ได้รับอนุญาตทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ Wap Data Technology Laos, Phongsubthavy Road & Bridge Construction Co., Sisaket Construction Company Limited, Boupha Road-Bridge Design Survey Co., Ltd., Joint Development Bank และ Phousy Group

กระทรวงต่างๆนำโดยกระทรวงเทคโนโลยีและการสื่อสาร ร่วมกับกระทรวงการคลัง กระทรวงการวางแผนและการลงทุน กระทรวงพลังงานและเหมืองแร่ และกระทรวงความมั่นคงสาธารณะจะทำงานร่วมกับธนาคารแห่งลาวและ Electricite du Laos เพื่อทำการวิจัยและตัดสินใจเกี่ยวกับกฎและข้อบังคับที่ควบคุมการใช้สกุลเงินดิจิทัลทัลในประเทศลาว

ผลการวิจัยและการปรึกษาหารือระหว่างกระทรวงและองค์กรที่เกี่ยวข้องจะมีการหารือในการประชุมนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 ถึง 17 กันยายนนี้ ในขณะเดียวกันธนาคารแห่งประเทศลาวได้ออกประกาศเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อเตือนประชาชนเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ได้รับการควบคุม ได้แก่ Bitcoin, Ethereum และ Litecoin ซึ่งกล่าวว่าไม่เกี่ยวข้องกับเงินสำรองสกุลเงินจริง

แม้จะมีคำเตือนจากทางการ แต่ชาวลาวหลายคนยังคงซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลและมองว่าโครงการทดลองใช้เป็นการปูทางสำหรับการอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบในอคตอันใกล้นี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%