KuCoin เข้าสู่ Metaverse โดยการเปิดตัวกองทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

มีบริษัทจำนวนมากขึ้นที่กำลังเข้าสู่ Metaverse รวมถึง KuCoin แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลรายล่าสุดที่จะก้าวขึ้นมาสู่วงการนี้

Kucoin เข้าสู่ Metaverse โดยการเปิดตัวกองทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์
  • KuCoin Labs ประกาศจัดตั้งกองทุนมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ครั้งแรกไปเมื่อเดือนเมษายน
  • ปัจจุบัน KuCoin เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่เป็นอันดับหกตามปริมาณซื้อขาย

แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลยอดนิยมได้เปิดตัวกองทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนทีมที่ต้องการพัฒนาโครงการ metaverse โดยกองทุน Metaverse Fund ของ KuCoin จะบ่มเพาะโปรโตคอลจาก GameFi, NFTs รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานแบบกระจายอำนาจ และอีกมากมาย

Lou Yu ผู้บริหาร KuCoin Labs ได้กล่าวว่า

เราจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างโครงสร้างพื้นฐาน metaverse และเร่งการสร้างระบบนิเวศโดยรวมในระยะเริ่มต้น โดยสนับสนุนโครงการเที่มีความหลากหลายในด้าน metaverse”

Therefore, we’ll focus on building metaverse infrastructure and accelerating the overall ecosystem at the initial stage by supporting diversified start-up projects in the metaverse field,”

KuCoin Labs ได้ประกาศจัดตั้งกองทุนมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ครั้งแรกไปเมื่อเดือนเมษายน โดยเป็นโครงการบ่มเพาะสำหรับโปรจ็คคริปโตที่เกิดขึ้นใหม่

บางคนอาจระมัดระวังในการใช้เครือข่ายของ KuCoin หลังจากที่เกิดการแฮ็กมูลค่า 280 ล้านดอลลาร์ในแพลตฟอร์มคริปโตเมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามเงินที่ถูกขโมยส่วนใหญ่ได้ถูกส่งคืนไปแล้ว

Yu กล่าวว่า กองทุนที่เพิ่งเปิดตัวอาจสร้างระบบนิเวศ Metaverse ที่เป็นส่วนตัวและปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย

Yu กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราคิดว่าปัญหาด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว เป็นหนึ่งในอุปสรรคสำหรับการพัฒนาต่อไป และเราหวังว่าจะแก้ไขปัญหาได้ ด้วยการสนับสนุนการสร้างระบบนิเวศ Metaverse ที่ปลอดภัยและปกป้องความเป็นส่วนตัวมากขึ้นโดยใช้ Web 3.0”

พอร์ตโฟลิโอของ KuCoin Labs ประกอบด้วยโครงการมากกว่า 50  โครงการ รวมถึง Ankr, MultiVAC, Arweave, CertiK, OneLedger และ LUKSO ปัจจุบัน KuCoin เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่เป็นอันดับหกจากปริมาณซื้อขายตาม CoinMarketCap

Johnny Lyu ซีอีโอของ KuCoin กล่าวในแถลงการณ์ว่า “บทต่อไปของอินเทอร์เน็ตคือ metaverse ซึางพร้อมที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงาน เชื่อมต่อ ซื้อของ สร้างความบันเทิง และมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคม”

“As the next chapter of the Internet, [the] metaverse is poised to change the way we work, connect, shop, entertain and have social interactions,” Johnny Lyu, CEO of KuCoin, said in a statement.

ในขณะนี้บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งเริ่มที่จะเข้าสู่ Metaverse แล้ว รวมถึงรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ที่เริ่มตระหนักถึงผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงในอนาคตอีกด้วย ก่อนหน้านี้ประเทศเกาหลีใต้ได้ก่อตั้ง Metaverse Alliance ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งมีบริษัทมากกว่า 200 แห่ง รวมทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung เข้าร่วมด้วย นอกจากนี้ทางการญี่ปุ่นได้ออกรายงานเกี่ยวกับ metaverses ในเดือนกรกฎาคม โดยแนะนำให้รัฐบาลพิจารณาว่าปัญหาทางกฎหมายจะได้รับการแก้ไขในโลกเสมือนจริงอย่างไร 

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tech

แฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

จับกุมชาวเกาหลีใต้ 2 คน ได้รับการว่าจ้างด้วยบิทคอยน์จากแฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางการเกาหลีใต้ได้มีการจับกลุ่มชาวเกาหลีใต้ 2 คน จากการว่าจ้างแฮกเกอร์
ยูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางยุโรป เดินหน้าออกแบบระบบความโปร่งใสสำหรับยูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้เดินหน้าการออกแบบยูโรดิจิทัลให้มีความโปร่งใสมากขึ้น โดยจะต้องแน่ใจว่ายูโรดิจิทัลจะสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้บริการได้มากขึ้น
ผู้ใช้ Wallets

เผยยอดผู้ใช้ Wallets จะพุ่งสูงขึ้น 4 พันล้านคนในปี 2024

รายงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Merchant Machine บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือได้คาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากถึง 4.4 พันล้าน
สร้าง Cbdc

อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC ของตัวเองแล้ว

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้