Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้ใช้กระดานเทรด Kraken เดือด เตรียมฟ้องศาลหลังถูกล้างพอร์ท

ตลาดเว็บกระดานเทรด Kraken ราคาเหวี่ยงมากกว่าปกติ ส่งผลให้ผู้ใช้หลายรายถูกล้างพอร์ท ทีมงานยืนยันไม่คืนเงินแน่นอน

Photo 1605879071148 D9Ddbff24471 1

ขาลงช๊อควงการ

ในช่วงวันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ ตลาดคริปโตปรับตัวลงอย่างรุนแรงภายในช่วงสั้น ๆ ส่งผลให้วันดังกล่าวปิดกราฟแท่งเทียนประจำวันยาวที่สุดในประวัติศาสตร์คริปโต โดยเหรียญหลักของตลาดนั้นราคาล่วงลงอย่างมาก โดย bitcoin ปรับตัวลงกว่า 9,500 ดอลลาร์หรือราวสามแสนบาท จากระดับราคาที่ 57,500 ดอลลาร์ และ Ethereum ที่มีการปรับตัวลงจาก 1,940 ดอลลาร์ ลงไปแตะราคาต่ำกว่า 1,400 ดอลลาร์ภายในวันเดียว

Image 27 2

ในช่วงขาลงนี่เองไม่เพียงแต่กระทบผู้ลงทุนในตลาดซื้อขายทั่วไปตามราคาตลาดเท่านั้น แต่ยังส่งผลอย่างมากต่อผู้ซื้อขายเหรียญแบบ Margin Trading หรือการกู้ยืมเหรียญโดยมีหลักประกันเพื่อนำมาซื้อขายเหรียญทำกำไรก่อนจะชำระเหรียญที่กู้มาคือจากกำไรที่ได้ โดยในการซื้อขายแบบปกตินั้นหากนักลงทุนขาดทุน พวกเขาจะเสียเงินในจำนวนเท่ากับที่พวกเขาได้ลงไปจริง อย่างไรก็ตาม Margin Trading นั้นผู้ลงทุนเสียเงินตามอัตราการกู้ยืมที่เกิดขึ้นเมื่อขาดทุน ซึ่งหมายความว่าจะขาดทุนเกิดกว่าเงินต้นที่ทำการซื้อขายนั่นเอง

ตลาดบน Kraken ร่วงหนัก

ท่ามกลางความวุ่นวายที่เกิดขึ้น แพลตฟอร์มกระดานซื้อขายอย่าง Kraken นั้นเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ได้รับผลกระทบหนักกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ โดยมีสาเหตุมากจากปริมาณแรงซื้อในตลาดของแพลตฟอร์มเองที่ไม่เพียงพอ ประกอบกับการลดลงอย่างต่อเนื่องและรุนแรงของตลาดคริปโตโดยรวม ทำให้นักลงทุนของแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะนักลงทุนแบบ Margin Trading นั้นซึ่งกราฟ Bitcoin และ Ethereum บน Kraken นั้นร่วงลงไปหนักสุดต่ำกว่า 45,000 ดอลลาร์ และที่ 700 ดอลลาร์ตามลำดับ


นักเทรดโวยเตรียมฟ้องหากไม่คืนเงิน

ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Reddit รายหนึ่งอย่าง “dtk6802” ได้ออกมาโวยวายผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวถึงการที่ตัวเขานั้นต้องสูญเสียเงินเก็บส่วนใหญ่ในชีวิตไปกับการถูกล้างพอร์ทที่ได้ทำการซื้อขายแบบ Margin Trading ไว้เนื่องมากจากการเปลี่ยนแปลงของตลาดบนแพลตฟอร์ม Kraken ซึ่งมีราคาที่ผิดแปลกไปจากปกติ นอกจากนี้แล้วผู้ใช้ Reddit อีกรายคือ “GoEers304” ยังได้เปิดเผยว่านอกจากสถานการณ์ดังกล่าวแล้ว พอร์ทของเขายังมีสถานะติดลบทั้งทีความเป็นจริงแล้วควรจะมีเงินเพียงพอที่จะชำระหนี้จากการเทรดได้อีกด้วย

หลังจากที่ได้มีการร้องเรียนถึงเหตุการณ์ดังกล่าว หนึ่งในผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์และได้ดำเนินการติดต่อกับทีมงานของ Kraken ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางแพลตฟอร์มจะไม่มีการคืนเงินใดๆ เนื่องจากสถานการณ์นั้นอยู่นอกเหนือการควบคุมของทางแพลตฟอร์ม อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานอย่าง “dtk6802” นั้นได้กล่าวว่าตัวเขาจะไม่ยอมแพ้และจะนำคดีขึ้นสู่ศาลในที่สุด


Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้