ผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ต และนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิดิจิทัลชื่อดังอย่าง Kim Dotcom ได้ออกมาแสดงตนถึงการให้ความสำคัญกับ Bitcoin Cash (BCH) ในฐานะสื่อกลางสำหรับการแลกเปลี่ยน และการชำระเงิน แม้ตัวเขานั้นจะยังคงเป็นชายผู้คลั่งไคล้ Bitcoin อยู่ก็ตาม

จากการทวีตถึงผู้ติดตามกว่า 711,700 คนของเขาในวันที่ 18 ธันวาคม Dotcom คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin Cash (BCH) จะเพิ่มขึ้นกว่า 867% ในปี 2021 ซึ่งสูงกว่า 3,000 ดอลลาร์ เขากล่าวว่าเขาจะสนับสนุน BCH ในการสร้างรายได้จากเนื้อหาแบบเพียร์ทูเพียร์ที่เปิดใช้งานการเข้ารหัสลับของเขาด้วยบล็อกเชน K.im

“Bitcoin > เหมาะสำหรับการจัดเก็บสินทรัพย์
Bitcoin Cash> ยอดเยี่ยมมากสำหรับการชำระเงิน

Bitcoin Cash ที่ราคา 310 ดอลลาร์ในวันนี้
ฉันคาดหวังว่ามันจะก้าวขึ้นไปถึง $3000+ ในปีหน้า

ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ?
เหล่าผู้ค้าขายจำนวนมากต่างหันมายอมรับใน Crypto เพราะผู้ขายเหล่านั้นต้องการค่าธรรมเนียมต่ำ และการทำธุรกรรมที่รวดเร็ว

ฉันจึงมีความมั่นใจใน BCH

ฉันจะรีทวีตนี้ในหนึ่งปี
หรืออาจจะเร็วกว่านี้”

Dotcom เป็นผู้สนับสนุน Bitcoin (BTC) รายใหญ่อย่างเปิดเผยมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง แถมเขายังแนะนำมันให้กับผู้ติตตามทุกคนในฐานะสินทรัพย์ที่รักษามูลค่า (Store of Value) แต่ดูเหมือนว่า ณ ขณะนี้ Kim จะหันไปโฆษณาว่า BCH นั้นดีกว่าในด้านการทำธุรกรรม โดยกล่าวว่าจำนวนผู้ขายที่ยอมรับ BCH นั้น “เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีความคงที่” และการยอมรับ Crypto สำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยทั่วไปนั้นกำลังตามมาติด ๆ

“ผู้ชนะในการแข่งขันของ Crypto จะถูกตัดสินโดยผู้ขาย และผู้ใช้” Dotcom กล่าว

“ผู้ขาย และผู้ใช้ต้องการอะไร? ค่าธรรมเนียมต่ำ ธุรกรรมรวดเร็ว ความปลอดภัยสูง และใช้งานง่าย ซึ่งเหล่าผู้ขาย และผู้ใช้จะไม่แยแสเกี่ยวกับโรคฮิสทีเรียของชนเผ่าในอุตสาหรกรรม Crypto หรอกนะ”

*ราคาของ Bitcoin Cash อยู่ที่ 309.98 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ โดยเพิ่มขึ้น 19.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว

Kim นั้นเคยทำนายแนวโน้มราคา BTC ไว้อย่างแม่นยำ

ในเดือนสิงหาคม 2018 นาย Dotcom ได้บอกผู้ติดตามของเขาผ่านทางทวิตเตอร์ว่าพวกเขาควรซื้อ Bitcoin และทองคำเก็บเอาไว้ โดยเขากล่าวว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ “จะไร้ค่า” และเขายังเชื่อมั่นอีกว่า “การล่มสลายของระบบเศรษฐกิจของสหรัฐฯ” กำลังใกล้เข้ามา ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกว่าในอนาคตสกุลเงินเก่าจะด้อยค่าลงทั้งหมด

แล้วในที่สุดสิ่งนี้ก็เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาทุกคน เพราะขณะนี้ Bitcoin ได้ก้าวผ่านจุดสูงสุดตลอดกาลจุดใหม่เป็นที่เรียบร้อย