Kim Dotcom ชายผู้อยู่เบื้องหลัง “Megaupload” เคยทำนายเกี่ยวกับ Bitcoin และวันนี้มันเป็นจริงแล้ว

แม่นกว่าหมอดูก็ชายคนนี้! เพราะสิ่งที่ผู้ต้องหาสุดอัจฉริยะชื่อก้องโลกรายดังกล่าวได้เคยคาดการณ์การถึงอัตราการเติบโตของ Bitcoin เอาไว้เมื่อสองปีที่แล้ว ในที่สุดวันนี้มันก็เป็นจริง แถม ณ ตอนนั้นยังเขายังเตือนผู้คนด้วยว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะไร้ค่า

Kim Dotcom

Kim Dotcom ผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ตและนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิดิจิทัลได้ออกมาแสดงความยินดีกับผู้ติดตาม Twitter ของเขาที่หันมาลงทุนใน Bitcoin และซื้อมันเก็บไว้ตามคำแนะนำที่เขาได้เคยให้เอาไว้เมื่อปี 2018 หรือ 2 ปีที่แล้วนั่นเอง


นอกจากนี้ทวีตของผู้ก่อตั้งเว็บไซต์แบ่งปันไฟล์ Megaupload ที่ถูกปิดกิจการถาวรไปแล้วในขณะนี้ยังได้ยกย่องเหล่าผู้ติดตามที่สามารถใช้ประโยชน์จากราคาที่เพิ่มขึ้นของทองคำได้อีกด้วย

แล้ว Kim Dotcom เขาเป็นใครกันแน่?

หากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้สัก 10 ปีที่แล้ว การสตรีมมิ่งยังเป็นอะไรที่ไกลตัวเพราะความเร็ว และความเสถียรของอินเทอร์เน็ตไม่เอื้ออำนวยมากนัก วิธีการที่คนนิยมในการเสพความบันเทิง คือการดาวน์โหลดไฟล์เก็บไว้นั่นเอง ซึ่ง Kim Dotcom เข้าใจตรงจุดนั้นดี เขาจึงเปิดเว็บไซต์ให้บริการฝากไฟล์ที่มีนามว่า Megaupload

Megaupload
Megaupload อตีดเว็บไซต์แบ่งปันไฟล์ชื่อดังที่ถูกทางการสั่งปิดตัวไปแล้ว

แต่ทว่า Megaupload นั้นกลับมีปัญหาอยู่เพียงอย่างเดียว นั่นคือพวกเขากลายเป็นแหล่งรวบรวมไฟล์ที่ผิดลิขสิทธิ์จำนวนมหาศาล ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ยอดขายของทั้งภาพยนตร์ เพลง และสื่อด้านความบันเทิงประเภทอื่น ๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

Kim Dotcom จึงกลายเป็นที่ต้องการตัวของรัฐบาลสหรัฐฯ เนื่องจากเขาเป็นผู้ให้บริการเว็บไซต์แบ่งปันไฟล์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และการเป็นคนกลางปล่อยให้มีการเผยแพร่สื่อดิจิทัลโดยละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาย่อมหนีไม่พ้นที่จะถูกมองว่าเป็นผู้บ่อนทำลายอุตสาหกรรมบันเทิงซึ่งสร้างรายได้มหาศาลให้กับสหรัฐฯ  นั่นเอง

แล้วเมื่อ 2 ปีที่แล้วเขาทำนายอะไรไว้


ในเดือนสิงหาคม 2018 นาย Dotcom ได้บอกผู้ติดตามของเขาผ่านทางทวิตเตอร์ว่าพวกเขาควรซื้อ Bitcoin และทองคำเก็บเอาไว้ โดยเขากล่าวว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ “จะไร้ค่า” และเขายังเชื่อมั่นอีกว่า “การล่มสลายของระบบเศรษฐกิจของสหรัฐฯ” กำลังใกล้เข้ามา ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกว่าในอนาคตสกุลเงินเก่าจะด้อยค่าลงทั้งหมด

“ช่วงเวลาในอนาคตจะยากลำบากมากขึ้น แต่คุณจะไม่เป็นอะไรเลย ถ้าได้ทำการป้องกันความเสี่ยงของทรัพย์สินบางส่วนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเผชิญหน้ากับมหันตภัยครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งบอกได้เลยว่ามันมาแน่ ๆ 100%”

ซึ่งก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งปฏิเสธทวีตของ Dotcom โดยอ้างว่าผู้ติดตามที่ฟังแนะนำของนาย Dotcom จะไม่ได้เลยนอกจากกระดาษที่ไร้ประโยชน์ Dotcom จึงตอกกลับไปแบบนิ่ม ๆ ว่าผู้ท่านนั้นใช้ต้องเป็นน้องใหม่ของวงการนี้แน่นอน

แล้วในที่สุดสิ่งนี้ก็เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาทุกคน เพราะขณะนี้ Bitcoin กำลังถูกซื้อขายกันด้วยยอดที่สูงกว่า 12,000 ดอลลาร์ ในขณะที่ทองคำเองก็พุ่งทยานขึ้นเหนือ 2,000 ดอลลาร์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่