Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Kim Dotcom ชายผู้อยู่เบื้องหลัง “Megaupload” เคยทำนายเกี่ยวกับ Bitcoin และวันนี้มันเป็นจริงแล้ว

แม่นกว่าหมอดูก็ชายคนนี้! เพราะสิ่งที่ผู้ต้องหาสุดอัจฉริยะชื่อก้องโลกรายดังกล่าวได้เคยคาดการณ์การถึงอัตราการเติบโตของ Bitcoin เอาไว้เมื่อสองปีที่แล้ว ในที่สุดวันนี้มันก็เป็นจริง แถม ณ ตอนนั้นยังเขายังเตือนผู้คนด้วยว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะไร้ค่า

Kim Dotcom

Kim Dotcom ผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ตและนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิดิจิทัลได้ออกมาแสดงความยินดีกับผู้ติดตาม Twitter ของเขาที่หันมาลงทุนใน Bitcoin และซื้อมันเก็บไว้ตามคำแนะนำที่เขาได้เคยให้เอาไว้เมื่อปี 2018 หรือ 2 ปีที่แล้วนั่นเอง


นอกจากนี้ทวีตของผู้ก่อตั้งเว็บไซต์แบ่งปันไฟล์ Megaupload ที่ถูกปิดกิจการถาวรไปแล้วในขณะนี้ยังได้ยกย่องเหล่าผู้ติดตามที่สามารถใช้ประโยชน์จากราคาที่เพิ่มขึ้นของทองคำได้อีกด้วย

แล้ว Kim Dotcom เขาเป็นใครกันแน่?

หากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้สัก 10 ปีที่แล้ว การสตรีมมิ่งยังเป็นอะไรที่ไกลตัวเพราะความเร็ว และความเสถียรของอินเทอร์เน็ตไม่เอื้ออำนวยมากนัก วิธีการที่คนนิยมในการเสพความบันเทิง คือการดาวน์โหลดไฟล์เก็บไว้นั่นเอง ซึ่ง Kim Dotcom เข้าใจตรงจุดนั้นดี เขาจึงเปิดเว็บไซต์ให้บริการฝากไฟล์ที่มีนามว่า Megaupload

Megaupload
Megaupload อตีดเว็บไซต์แบ่งปันไฟล์ชื่อดังที่ถูกทางการสั่งปิดตัวไปแล้ว

แต่ทว่า Megaupload นั้นกลับมีปัญหาอยู่เพียงอย่างเดียว นั่นคือพวกเขากลายเป็นแหล่งรวบรวมไฟล์ที่ผิดลิขสิทธิ์จำนวนมหาศาล ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ยอดขายของทั้งภาพยนตร์ เพลง และสื่อด้านความบันเทิงประเภทอื่น ๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

Kim Dotcom จึงกลายเป็นที่ต้องการตัวของรัฐบาลสหรัฐฯ เนื่องจากเขาเป็นผู้ให้บริการเว็บไซต์แบ่งปันไฟล์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และการเป็นคนกลางปล่อยให้มีการเผยแพร่สื่อดิจิทัลโดยละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาย่อมหนีไม่พ้นที่จะถูกมองว่าเป็นผู้บ่อนทำลายอุตสาหกรรมบันเทิงซึ่งสร้างรายได้มหาศาลให้กับสหรัฐฯ  นั่นเอง

แล้วเมื่อ 2 ปีที่แล้วเขาทำนายอะไรไว้


ในเดือนสิงหาคม 2018 นาย Dotcom ได้บอกผู้ติดตามของเขาผ่านทางทวิตเตอร์ว่าพวกเขาควรซื้อ Bitcoin และทองคำเก็บเอาไว้ โดยเขากล่าวว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ “จะไร้ค่า” และเขายังเชื่อมั่นอีกว่า “การล่มสลายของระบบเศรษฐกิจของสหรัฐฯ” กำลังใกล้เข้ามา ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกว่าในอนาคตสกุลเงินเก่าจะด้อยค่าลงทั้งหมด

“ช่วงเวลาในอนาคตจะยากลำบากมากขึ้น แต่คุณจะไม่เป็นอะไรเลย ถ้าได้ทำการป้องกันความเสี่ยงของทรัพย์สินบางส่วนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเผชิญหน้ากับมหันตภัยครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งบอกได้เลยว่ามันมาแน่ ๆ 100%”

ซึ่งก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งปฏิเสธทวีตของ Dotcom โดยอ้างว่าผู้ติดตามที่ฟังแนะนำของนาย Dotcom จะไม่ได้เลยนอกจากกระดาษที่ไร้ประโยชน์ Dotcom จึงตอกกลับไปแบบนิ่ม ๆ ว่าผู้ท่านนั้นใช้ต้องเป็นน้องใหม่ของวงการนี้แน่นอน

แล้วในที่สุดสิ่งนี้ก็เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาทุกคน เพราะขณะนี้ Bitcoin กำลังถูกซื้อขายกันด้วยยอดที่สูงกว่า 12,000 ดอลลาร์ ในขณะที่ทองคำเองก็พุ่งทยานขึ้นเหนือ 2,000 ดอลลาร์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้