KB Bank เปิดตัวกองทุนคริปโตแรกในเกาหลี

Kookmin Bank ได้ออกมาประกาศเสนอขายกองทุนคริปโตแรกในเกาหลี ตามความต้องการของลูกค้าในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Kb Bank เปิดตัวกองทุนคริปโตแรกในเกาหลี

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา Kookmin Bank (KB) กำลังเตรียมขึ้นแท่นเป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศที่พร้อมเปิดให้บริการกองทุนคริปโตแรกในเกาหลีแก่นักลงทุนรายย่อย หลังออกมาประกาศจัดตั้งคณะกรรมการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Management Preparatory Committee) ในการทำหน้าที่เป็นผู้กำหนดขอบเขตความสามารถของกองทุนเพื่อการลงทุนประเภทสินทรัพย์ดิจิทัล และปัญญาประดิษฐ์ (AI) พร้อมทั้งประเมิณความเสี่ยง และควบคุมให้ดำเนินการตามข้อกำหนดของกองทุนเพื่อการลงทุน ด้วยความคาดหวังที่จะเปิดตัวกองทุนคริปโตประเภท Exchange-traded funds (ETFs) และ Future ให้ได้ในอนาคต

ธนาคารรายใหญ่ที่สุดของประเทศเปิดตัวกองทุนคริปโตแรกในเกาหลี

KB Financial Group ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของประเทศตามมูลค่าสินทรัพย์โดยรวมประมาณ 5.2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเดือนกันยายน ปี 2021 ปัจจุบันทางธนาคารได้วางแผนที่จะเปิดตัวกองทุนรวมดัชนีเพื่อการลงทุน และกองทุนที่ใช้ Outsourced Chief Investment Officer (OCIO) หรือ การจัดการการลงทุนจากภายนอก เพื่อมอบหลักประกันในการลงทุนให้แก่ลูกค้าของธนาคาร โดยกองทุน OCIO อาจถูกนำมาใช้ร่วมกับเงินบำเหน็จบำนาญในอนาคตได้อีกด้วย

Kb Bank เปิดตัวกองทุนคริปโตแรกในเกาหลี

ทางด้าน Honggun Kim หัวหน้าฝ่าย Index Quant Management เป็นผู้ออกมายืนยันแผนเปิดตัวกองทุนของธนาคารอย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวว่า

“ทางธนาคารจะเปิดตัวกองทุนรวมตราสารทุน (Equity Fund) ในรูปแบบของสินทรัพย์เสมือนจริง พร้อมกับตีพิมพ์วารสารออกมาด้วยเช่นเดียวกัน”

ตลาดเกาหลีกำลังตื่นตัวต่อสินทรัพย์คริปโต และ NFT

ในการเปิดตัวกองทุนเพื่อการลงทุนประเภทใหม่ให้แก่ลูกค้านั้น ทาง KB ก็ได้ออกมาตอบสนองต่อความต้องการของตลาดที่เริ่มเปิดใจยอมรับการลงทุนในสินทรัพย์คริปโต และ Non-Fungible Token (NFT) มากขึ้น ในขณะที่คู่แข่งรายสำคัญอย่าง Shinhan Bank เองก็ได้มุ่งมั่นพัฒนาแอปพลิเคชันธนาคารบนโทรศัพท์มือถือเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับคอลเลกชัน NFT ของพวกเขาบนแพลตฟอร์ม Klaytn ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่าย Blockchain ชั้นนำระดับประเทศได้

Grayscale และ Fidelity ก็เคยออกมาเปิดตัวกองทุนเพื่อการลงทุนคริปโต

Kb Bank เปิดตัวกองทุนคริปโตแรกในเกาหลี

ไม่ใช่แค่ธนาคาร KB เท่านั้นที่ได้ออกมานำเสนอกองทุน OCIO ดังกล่าว แต่ทว่าทาง Grayscale และ Fidelity Asset Management เองก็ได้เปิดตัวกองทุนคริปโตเพื่อการลงทุนมาแล้วเช่นเดียวกัน โดยในเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา Fidelity ในแคนาดาได้ทำการเสนอขาย Bitcoin ETF เป็นที่เรียบร้อย แม้ว่ากองทุนดังกล่าวจะยังไม่ได้รับการอนุมัติจากสหรัฐอเมริกาก็ตาม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.