Fidelity เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Bitcoin ETP ให้เทรดบนตลาดหุ้นยุโรป

บริษัทการจัดการการลงทุนชื่อดังอย่าง Fidelity International ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Exchnaged-Trade สำหรับการเทรด Bitcoin แบบสป็อตแล้ว

Fidelity International

Fidelity เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ETP สำหรับ Bitcoin

บริษัทการจัดการการลงทุนชื่อดังอย่าง Fidelity International ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Exchange-Traded สำหรับการเทรด Bitcoin แบบสป็อตแล้วซึ่งจะเปิดให้บริการในยุโรป โดยรายงานจาก ETFM Stream เผยว่าผลิตภัณฑ์  Fidelity Physical Bitcoin ETP (FBTC) ดังกล่าวจะเปิดให้เทรดบนตลาดหุ้นเยอรมันคือ Deutsche Boerse and Frankfurt Stock Exchange,  ETF Stream 

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้มาพร้อมกับอัตราส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมด (TER) 0.75% ควบคู่ไปกับ Bitcoin Tracker Certificate USD (SBTCU) ของธนาคาร SEBA Bank คาดว่าตัว ETP สำหรับเทรด Bitcoin ของบริษัท Fidelity นั้นจะเปิดให้บริการในเว็บเทรดอื่น ๆ อีก 6 แห่งในอนาคต

ทั้งนี้ผู้ที่จะทำหน้าที่เก็บรักษาผลิตภัณฑ์ FBTC นั้นก็คือ Fidelity Digital Assets  และ Eurex Clearing จะเป็นผู้ที่ทำหน้าที่เคลียริ่งผลิตภัณฑ์ FBTC กลุ่มเป้าหมายที่บริษัทตั้งเป้าไว้ก็ทั้งกลุ่มที่เป็นลูกค้าสถาบันและบุคคลธรรมดา

บริษัท Fidelity ได้ปล่อยตัว ETP สำหรับ Bitcoin มาหลังจากที่ได้ทำการเซอร์เวย์แล้วผลพบว่านักลงทุนสถาบันกว่า 70% นั้นก็วางแผนที่จะลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีด้วยเช่นกัน

“เทคโนโลยีนี้ได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ลูกค้าของเราก็ได้ทำการสอบถามมาว่าพวกเขาจะได้ประโยชน์จะเทรนด์นี้อย่างไรได้บ้าง ผลิตภัณฑ์ FBTC ก็จะเสนอทางเลือกให้ลูกค้าซึ่งเป็นโซลูชั่นที่มีคุณภาพระดับสถาบันเพื่อให้พวกเขาได้ก้าวเข้ามาในตลาดนี้ได้ง่าย ๆ” คุณ Christian Staub ผู้จัดการของ Fidelity International ในภูมิภาคยุโรปกล่าว

ผลิตภัณฑ์ให้บริการเทรดคริปโตมีมากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ FBTC นี้มีขึ้นหลังจากที่บริษัท Fidelity ได้ยื่นคำร้องขอเพื่อให้หน่วยงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ อนุมัติกองทุน Exchange-Traded Fund ผลิตภัณฑ์ทางการเงินดังกล่าวจะคอยติดตามผลการดำเนินงานของบริษัทมหาชนที่ทำเกี่ยวกับการพัฒนาเมตาเวิร์ส

ตอนนี้บริษัท  Fidelity  เป็นหนึ่งในริษัทหลายแห่งทั่วยุโรปที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ETP สินทรัพย์คริปโต เช่น ในเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมาบริษัทการจัดการสินทรัพย์ Invesco  ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Invesco Physical Bitcoin ETP (BTIC) ออกมาและให้เทรดบนตลาดหุ้น Deutsche Boerse เช่นกัน

ก่อนหน้านี้บริษัท Valour ของ DeFi Technologies ก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Polkadot (DOT) และ Cardano (ADA) ETPs ไปซึ่งจะเริ่มให้เทรดตั้งแต่ 14 กุมภาพันธ์ 2022 เป็นต้นไปและให้เทรดบนตลาดหุ้น Frankfurt  ทั้งนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยคือกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น