Fidelity เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Bitcoin ETP ให้เทรดบนตลาดหุ้นยุโรป

บริษัทการจัดการการลงทุนชื่อดังอย่าง Fidelity International ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Exchnaged-Trade สำหรับการเทรด Bitcoin แบบสป็อตแล้ว

Fidelity เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ETP สำหรับ Bitcoin

บริษัทการจัดการการลงทุนชื่อดังอย่าง Fidelity International ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Exchange-Traded สำหรับการเทรด Bitcoin แบบสป็อตแล้วซึ่งจะเปิดให้บริการในยุโรป โดยรายงานจาก ETFM Stream เผยว่าผลิตภัณฑ์  Fidelity Physical Bitcoin ETP (FBTC) ดังกล่าวจะเปิดให้เทรดบนตลาดหุ้นเยอรมันคือ Deutsche Boerse and Frankfurt Stock Exchange,  ETF Stream 

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้มาพร้อมกับอัตราส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมด (TER) 0.75% ควบคู่ไปกับ Bitcoin Tracker Certificate USD (SBTCU) ของธนาคาร SEBA Bank คาดว่าตัว ETP สำหรับเทรด Bitcoin ของบริษัท Fidelity นั้นจะเปิดให้บริการในเว็บเทรดอื่น ๆ อีก 6 แห่งในอนาคต

ทั้งนี้ผู้ที่จะทำหน้าที่เก็บรักษาผลิตภัณฑ์ FBTC นั้นก็คือ Fidelity Digital Assets  และ Eurex Clearing จะเป็นผู้ที่ทำหน้าที่เคลียริ่งผลิตภัณฑ์ FBTC กลุ่มเป้าหมายที่บริษัทตั้งเป้าไว้ก็ทั้งกลุ่มที่เป็นลูกค้าสถาบันและบุคคลธรรมดา

บริษัท Fidelity ได้ปล่อยตัว ETP สำหรับ Bitcoin มาหลังจากที่ได้ทำการเซอร์เวย์แล้วผลพบว่านักลงทุนสถาบันกว่า 70% นั้นก็วางแผนที่จะลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีด้วยเช่นกัน

“เทคโนโลยีนี้ได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ลูกค้าของเราก็ได้ทำการสอบถามมาว่าพวกเขาจะได้ประโยชน์จะเทรนด์นี้อย่างไรได้บ้าง ผลิตภัณฑ์ FBTC ก็จะเสนอทางเลือกให้ลูกค้าซึ่งเป็นโซลูชั่นที่มีคุณภาพระดับสถาบันเพื่อให้พวกเขาได้ก้าวเข้ามาในตลาดนี้ได้ง่าย ๆ” คุณ Christian Staub ผู้จัดการของ Fidelity International ในภูมิภาคยุโรปกล่าว

ผลิตภัณฑ์ให้บริการเทรดคริปโตมีมากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ FBTC นี้มีขึ้นหลังจากที่บริษัท Fidelity ได้ยื่นคำร้องขอเพื่อให้หน่วยงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ อนุมัติกองทุน Exchange-Traded Fund ผลิตภัณฑ์ทางการเงินดังกล่าวจะคอยติดตามผลการดำเนินงานของบริษัทมหาชนที่ทำเกี่ยวกับการพัฒนาเมตาเวิร์ส

ตอนนี้บริษัท  Fidelity  เป็นหนึ่งในริษัทหลายแห่งทั่วยุโรปที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ETP สินทรัพย์คริปโต เช่น ในเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมาบริษัทการจัดการสินทรัพย์ Invesco  ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Invesco Physical Bitcoin ETP (BTIC) ออกมาและให้เทรดบนตลาดหุ้น Deutsche Boerse เช่นกัน

ก่อนหน้านี้บริษัท Valour ของ DeFi Technologies ก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Polkadot (DOT) และ Cardano (ADA) ETPs ไปซึ่งจะเริ่มให้เทรดตั้งแต่ 14 กุมภาพันธ์ 2022 เป็นต้นไปและให้เทรดบนตลาดหุ้น Frankfurt  ทั้งนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยคือกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse