เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วุฒิสภาคาซัคสถานอนุมัติกฎหมายกำกับดูแลผู้ให้บริการคริปโต

ประเทศคาซัคสถานซึ่งเป็นประเทศที่มีไฟฟ้าถูกที่สุดในโลกได้กลายเป็นเป้าหมายของเหล่านักขุดบิตคอยน์ ด้วยเหตุนี้สภานิติบัญญัติของประเทศจึงได้ออกกฎหมายใหม่ เพื่อกำกับดูแลทางการเงินให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

วุฒิสภาคาซัคสถานอนุมัติกฎหมายกำกับดูแลผู้ให้บริการคริปโต

สภาสูงของประเทศคาซัคสถานประกาศผ่านร่างกฎหมายเมื่อวันจันทร์โดยกำหนดให้ธุรกิจคริปโตในคาซัคสถานต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น Vlast

วุฒิสมาชิก Olga Perepechina ระบุว่า การกำกับดูแลทางการเงินของคาซัคสถานในปัจจุบันยังไม่ครอบคลุมถึงนิติบุคคลที่จัดการสินทรัพย์ดิจิทัล การซื้อขายหรือบริการที่เกี่ยวกับการแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินสด สินค้าที่จับต้องได้ และสินทรัพย์อื่นๆ

อย่างไรก็ตามกฎหมายฉบับใหม่นี้ได้ขยายระบบการตรวจสอบทางการเงินของประเทศให้ครอบคลุมบริษัทผู้ให้บริการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี

กฎหมายฉบับใหม่จะมีการจัดตั้งสถาบันทางกฎหมายของเจ้าหน้าที่รัฐด้วย เมื่อบริษัทเปิดตัวบริการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล หรือออกสินทรัพย์ดิจิทัล บริษัทจะต้องแจ้งกระทรวงการพัฒนาดิจิทัล นวัตกรรม และอุตสาหกรรมการบินในคาซัคสถาน สถาบันนี้จะรับผิดชอบในการประเมินความเสี่ยง โดยตรวจสอบว่ามีการปฏิบัติตามกฎระเบียบ Know Your Customer (KYB) และ AML หรือไม่

การออกกฎระเบียบทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่ชัดเจนนับเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมมากกว่าผลเสีย วุฒิสมาชิกยังเตือนว่าการขาดการกำกับดูแลนี้จะทำให้เกิดการฟอกเงินและอาชญากรรมทางการเงินมากขึ้น ตลอดจนการเติบโตของตลาดมืด ไม่ว่าจะเป็นอาชญากรไซเบอร์ รวมถึงผู้ก่อการร้ายที่ใช้สินทรัพย์ดิจิทัล และวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ในการชำระเงินอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม กฎหมายนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากประธานาธิบดี Kassym-Jomart Tokayev เมื่อเดือนที่แล้ว Tokayev เรียกร้องให้มีกฎระเบียบสำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี เช่น การขุดบิตคอยน์ (BTC) เนื่องจากการขาดดุลทางด้านพลังงานของประเทศ ประเทศคาซัคสถานซึ่งเป็นประเทศที่มีไฟฟ้าถูกที่สุดในโลกได้กลายเป็นเป้าหมายของเหล่านักขุดบิตคอยน์ ท่ามกลางการปราบปรามคริปโตของจีนที่เข้มข้นขึ้น

ก่อนหน้านี้ทางคริปโตสยามได้รายงานไปว่า ประเทศคาซัคสถานคาดการณ์ว่าจะมีรายได้จากการขุดคริปโตอย่างน้อย 1.5 พันล้านดอลลาร์ ภายในห้าปี นอกจากนี้ ประเทศยังมีอัตราแฮช (Hash Rate) เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซีย

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียย้ำ ไม่ควรให้คริปโตมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียเริ่มมีแนวคิดในการยับยั้งไม่ให้ใช้คริปโตกันอย่างแพร่หลาย