เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถานเสนอกำหนดกฎหมายขุดเหมืองคริปโตให้เข้มงวดขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถานตอนนี้เริ่มเดินหน้าเสนอกฎหมายขุดเหมืองคริปโตแบบเข้มงวดขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถาน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศคาซัคสถานยังคงดำเนินการร่างกฎหมายว่าด้วยนักขุดเหมืองคริปโตเป็นอย่างเข้มงวดกวดขันมากขึ้น โดยที่สมาชิกรัฐสภาของคาซัคสถานเองต่างก็รับลูกกับเรื่องดังกล่าวด้วย

เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถานรัดเข็มขัดขุดเหมืองคริปโต

การเพิ่มข้อบังคับกฎหมายเกี่ยวกับการดำเนินการขุดเหมืองคริปโตนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่นักขุดเหมืองคริปโตยังคงแห่กันเข้ามาใช้บริการไฟฟ้าในประเทศมากขึ้น และทำให้รัฐบาลเจอกระแสต่อต้านจากประชาชนอย่างหนักในฐานะที่เป็นต้นเหตุที่ไม่สามารถรับมือกับความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าได้

yellow and black triangular structure under cloudy sky during sunset

ด้วยเหตุนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายเกี่ยวกับการดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น ในขณะเดียวกันทางรัฐบาลพร้อมที่จะเดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศน์สินทรัพย์ดิจิทัลด้วย

จากแหล่งข่าวได้มีการระบุว่า ทางด้านรัฐมนตรีที่รับผิดชอบเรื่องนี้ได้กล่าวว่า การขุดเหมืองสามารถทำได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายนับตั้งแต่ที่รัฐบาลได้มีการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายในช่วงปีที่ผ่านมา เช่นกันเขาได้เน้นย้ำว่า นับตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป นักขุดเหมืองคริปโตทุกคนที่ได้ดำเนินกิจการภายในประเทศจะต้องทำการเสียภาษีตามที่กฎหมายกำหนดเอาไว้

ชี้ตอนนี้ไฟฟ้าขาดแคลนอย่างหนัก

เขากล่าวว่า ตอนนี้พลังงานไฟฟ้าในประเทศประสบภาวะขาดแคลน ทำให้เกิดปัญหาการใช้ชีวิตของผู้คนในประเทศ แต่ก็ไม่อยากให้ไปว่ากล่าวว่า นักขุดเหมืองเป็นต้นตอของปัญหาวิกฤตพลังงานที่เป็นอยู่ และดูเหมือนว่าทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐเองก็ไม่ได้มีความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ประเทศคาซัคสถานได้มีการเปิดให้จดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตได้ ซึ่งการเปิดกว้างตรงนี้ทำให้เกิดปัญหาขาดแคลนพลังงานมากขึ้น โดยที่ส่วนใหญ่มีการมองกันว่า อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตมีการใช้พลังงานกันมากที่สุด และตอนนี้หลายครัวเรือนประสบกับปัญหาไฟดับอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ทางรัฐบาลจำต้องซื้อพลังงานไฟฟ้าจากประเทศรัสเซียเข้ามาทดแทนปัญหาที่เกิดขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Do Kwon จับ

Do Kwon เคลื่อนไหว! โต้กรณี ‘ถูกทางการอายัดเงิน’ ลั่นข่าวปลอม! ไม่เป็นความจริง

ผิดจริงซะงั้น!? Do Kwon โร่แจงข่าวเท็จ หลัง CoinDesk รายงานโดยอายัดคริปโต '39.6 ล้านดอลล์' หลังรู้ตัวเร่งแก้ไข เปลี่ยนพาดหัว-เนื้อหาใหม่
สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง