เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถานเสนอกำหนดกฎหมายขุดเหมืองคริปโตให้เข้มงวดขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถานตอนนี้เริ่มเดินหน้าเสนอกฎหมายขุดเหมืองคริปโตแบบเข้มงวดขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถาน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศคาซัคสถานยังคงดำเนินการร่างกฎหมายว่าด้วยนักขุดเหมืองคริปโตเป็นอย่างเข้มงวดกวดขันมากขึ้น โดยที่สมาชิกรัฐสภาของคาซัคสถานเองต่างก็รับลูกกับเรื่องดังกล่าวด้วย

เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถานรัดเข็มขัดขุดเหมืองคริปโต

การเพิ่มข้อบังคับกฎหมายเกี่ยวกับการดำเนินการขุดเหมืองคริปโตนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่นักขุดเหมืองคริปโตยังคงแห่กันเข้ามาใช้บริการไฟฟ้าในประเทศมากขึ้น และทำให้รัฐบาลเจอกระแสต่อต้านจากประชาชนอย่างหนักในฐานะที่เป็นต้นเหตุที่ไม่สามารถรับมือกับความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าได้

yellow and black triangular structure under cloudy sky during sunset

ด้วยเหตุนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายเกี่ยวกับการดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น ในขณะเดียวกันทางรัฐบาลพร้อมที่จะเดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศน์สินทรัพย์ดิจิทัลด้วย

จากแหล่งข่าวได้มีการระบุว่า ทางด้านรัฐมนตรีที่รับผิดชอบเรื่องนี้ได้กล่าวว่า การขุดเหมืองสามารถทำได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายนับตั้งแต่ที่รัฐบาลได้มีการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายในช่วงปีที่ผ่านมา เช่นกันเขาได้เน้นย้ำว่า นับตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป นักขุดเหมืองคริปโตทุกคนที่ได้ดำเนินกิจการภายในประเทศจะต้องทำการเสียภาษีตามที่กฎหมายกำหนดเอาไว้

ชี้ตอนนี้ไฟฟ้าขาดแคลนอย่างหนัก

เขากล่าวว่า ตอนนี้พลังงานไฟฟ้าในประเทศประสบภาวะขาดแคลน ทำให้เกิดปัญหาการใช้ชีวิตของผู้คนในประเทศ แต่ก็ไม่อยากให้ไปว่ากล่าวว่า นักขุดเหมืองเป็นต้นตอของปัญหาวิกฤตพลังงานที่เป็นอยู่ และดูเหมือนว่าทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐเองก็ไม่ได้มีความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ประเทศคาซัคสถานได้มีการเปิดให้จดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตได้ ซึ่งการเปิดกว้างตรงนี้ทำให้เกิดปัญหาขาดแคลนพลังงานมากขึ้น โดยที่ส่วนใหญ่มีการมองกันว่า อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตมีการใช้พลังงานกันมากที่สุด และตอนนี้หลายครัวเรือนประสบกับปัญหาไฟดับอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ทางรัฐบาลจำต้องซื้อพลังงานไฟฟ้าจากประเทศรัสเซียเข้ามาทดแทนปัญหาที่เกิดขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป