Kakao แอปแชทรายใหญ่ของเกาหลีใต้ เดิมพันอีกครั้งกับ Blockchain

ดินแดนโสมใต้กำลังกลายเป็นประเทศแห่งการแข่งขันด้านการประยุกต์ใช้ Blockchain ในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง

Kakao Talk

โดยการซื้อขายหุ้นที่อิงตาม NFTs

Kakao Talk แอปพลิเคชันแชทรายใหญ่ของดินแดนเกาหลีใต้ ภายใต้การดูแลของ Kakao Corp บริษัทผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เนตที่เปรียบเสมือนเป็น Google แห่งเมืองโสม ได้แสดงออกจุดยืนในการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ด้วยการวางกลยุทธ์ในการสนับสนุนการเทคโนโลยีบล็อกเชนและ Cryptocurrency ของพวกเขาอย่างเต็มกำลังด้วยการร่วมมือกับ Angel League แพลตฟอร์มการซื้อขาย Non-fungible Token (NFTs) หรือ ทรัพย์สินหรือเหรียญดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว โดยจะนำมาผนวกเข้ากับการใช้งานบน Crypto wallet ใบล่าสุดของพวกเขาที่มีชื่อว่า Klip

ขั้นตอนการดำเนินงานในครั้งนี้เป็นอย่างไร

สำหรับพาร์ทเนอร์รายใหม่ของ Kakao อย่าง Angel League นั้นมีหน้าที่ช่วยให้กลุ่มนักลงทุนสามารถร่วมกันซื้อหุ้นของสตาร์ทอัพได้ในขั้นตอน “ก่อนการเสนอขายหุ้นแบบ Initial Public Offering (IPO)” ซึ่งก็คือก่อนที่สตาร์ทอัพทั้งหลายจะเสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนทั่วไปนั่นเอง โดยพวกเขาจะทำการคัดเลือกสมาชิกเพื่อดำเนินการบนแพลตฟอร์มผ่านกระบวนการสรรหาเพื่อรวบรวมผู้คนหน้าใหม่ที่มีความเต็มใจจะเซ็นสัญญาซื้อขายหุ้นและเหล่าสมาชิกจะถูกเรียกกันในชื่อว่า “Lead Angel”

จากนั้นบริษัทด้านการค้ารายนี้ก็จะออกการยืนยันการเป็นสมาชิกในบัตรดิจิทัลที่ใช้ NFTs เป็นพื้นฐาน ผ่านกระเป๋าเงินคริปโตใบล่าสุดของ Kakao อย่าง Klip โดยใบอนุญาตเหล่านี้จะถูกเก็บไว้อย่างถาวรในแพลตฟอร์มบล็อกเชนหนึ่งในการดูแลของ Kakao Corp อย่าง Klaytn ซึ่งภายหลังจากได้รับบัตรสมาชิกแบบดิจิทัลที่อ้างอิงตาม NFTs นั้นก็จะทำให้สมาชิกเริ่มการซื้อขายบนแพลตฟอร์มได้ในทันที

Han Jae Sun
Han Jae-sun ซีอีโอของ Ground X

Han Jae-sun ซีอีโอของ Ground X บริษัทลูกทางด้านบล็อกเชนของ Kakao และเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบล็อกเชน Klaytn ได้อธิบายถึงเหตุผลเบื้องหลังการตัดสินใจที่นำ Non-fungible Token มาใช้เป็นกลไกสำคัญของการซื้อขายในครั้งนี้

“ด้วยการที่เราออกแบบระบบที่ซึ่งทำให้สามารถตรวจสอบสถานะการเป็นสมาชิกของ Angel League ผ่านบัตรสมาชิกดิจิทัลในรูปแบบ NFTs ของ Klip ทำให้เราลดความยุ่งยากในการดำเนินงานไปมาก ทั้งยังสามารถเพิ่มความสะดวกให้กับสมาชิกได้อีกด้วย นอกจากนี้เรายังวางแผนในการขยายช่องทางการโอนความเป็นเจ้าของของบริษัท ผ่าน Klaytn และนี่จะเป็นคนทางที่เราจะค้นพบตัวอย่างที่ดีของการใช้งาน NFTs ที่สามารถส่งเสริมนวัตกรรมทางการเงินได้”

Kakao พร้อมทลายทุกข้อจำกัด

ก่อนหน้านี้ CryptoSiam ได้รายงานถึงการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกจากบริษัท “Kakao” โดยในเดือนมิถุนายน โดยพวกเขาได้เปิดฟังก์ชัน Crypto Wallet ภายใน Kakao Talk พร้อมทั้งสกุลเงิน “KLAY” ภายใต้การดำเนินงานแพลตฟอร์ม Blockchain ของตัวเอง ในชื่อว่า Klaytn ที่ซึ่ง ณ ขณะนั้นแม้ว่าในประเทศเกาหลีจะยังมีข้อจำกัดด้าน ICOs อยู่ แต่บริษัทด้านเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Kakao Crop ก็ไม่ยอมแพ้ และมียอดลงทะเบียนของผู้ใช้มากกว่า 100,000 รายภายในวันเดียว! : อ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นี่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม