Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Kakao แอปแชทรายใหญ่ของเกาหลีใต้ เดิมพันอีกครั้งกับ Blockchain

ดินแดนโสมใต้กำลังกลายเป็นประเทศแห่งการแข่งขันด้านการประยุกต์ใช้ Blockchain ในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง

Kakao Talk

โดยการซื้อขายหุ้นที่อิงตาม NFTs

Kakao Talk แอปพลิเคชันแชทรายใหญ่ของดินแดนเกาหลีใต้ ภายใต้การดูแลของ Kakao Corp บริษัทผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เนตที่เปรียบเสมือนเป็น Google แห่งเมืองโสม ได้แสดงออกจุดยืนในการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ด้วยการวางกลยุทธ์ในการสนับสนุนการเทคโนโลยีบล็อกเชนและ Cryptocurrency ของพวกเขาอย่างเต็มกำลังด้วยการร่วมมือกับ Angel League แพลตฟอร์มการซื้อขาย Non-fungible Token (NFTs) หรือ ทรัพย์สินหรือเหรียญดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว โดยจะนำมาผนวกเข้ากับการใช้งานบน Crypto wallet ใบล่าสุดของพวกเขาที่มีชื่อว่า Klip

ขั้นตอนการดำเนินงานในครั้งนี้เป็นอย่างไร

สำหรับพาร์ทเนอร์รายใหม่ของ Kakao อย่าง Angel League นั้นมีหน้าที่ช่วยให้กลุ่มนักลงทุนสามารถร่วมกันซื้อหุ้นของสตาร์ทอัพได้ในขั้นตอน “ก่อนการเสนอขายหุ้นแบบ Initial Public Offering (IPO)” ซึ่งก็คือก่อนที่สตาร์ทอัพทั้งหลายจะเสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนทั่วไปนั่นเอง โดยพวกเขาจะทำการคัดเลือกสมาชิกเพื่อดำเนินการบนแพลตฟอร์มผ่านกระบวนการสรรหาเพื่อรวบรวมผู้คนหน้าใหม่ที่มีความเต็มใจจะเซ็นสัญญาซื้อขายหุ้นและเหล่าสมาชิกจะถูกเรียกกันในชื่อว่า “Lead Angel”

จากนั้นบริษัทด้านการค้ารายนี้ก็จะออกการยืนยันการเป็นสมาชิกในบัตรดิจิทัลที่ใช้ NFTs เป็นพื้นฐาน ผ่านกระเป๋าเงินคริปโตใบล่าสุดของ Kakao อย่าง Klip โดยใบอนุญาตเหล่านี้จะถูกเก็บไว้อย่างถาวรในแพลตฟอร์มบล็อกเชนหนึ่งในการดูแลของ Kakao Corp อย่าง Klaytn ซึ่งภายหลังจากได้รับบัตรสมาชิกแบบดิจิทัลที่อ้างอิงตาม NFTs นั้นก็จะทำให้สมาชิกเริ่มการซื้อขายบนแพลตฟอร์มได้ในทันที

Han Jae Sun
Han Jae-sun ซีอีโอของ Ground X

Han Jae-sun ซีอีโอของ Ground X บริษัทลูกทางด้านบล็อกเชนของ Kakao และเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบล็อกเชน Klaytn ได้อธิบายถึงเหตุผลเบื้องหลังการตัดสินใจที่นำ Non-fungible Token มาใช้เป็นกลไกสำคัญของการซื้อขายในครั้งนี้

“ด้วยการที่เราออกแบบระบบที่ซึ่งทำให้สามารถตรวจสอบสถานะการเป็นสมาชิกของ Angel League ผ่านบัตรสมาชิกดิจิทัลในรูปแบบ NFTs ของ Klip ทำให้เราลดความยุ่งยากในการดำเนินงานไปมาก ทั้งยังสามารถเพิ่มความสะดวกให้กับสมาชิกได้อีกด้วย นอกจากนี้เรายังวางแผนในการขยายช่องทางการโอนความเป็นเจ้าของของบริษัท ผ่าน Klaytn และนี่จะเป็นคนทางที่เราจะค้นพบตัวอย่างที่ดีของการใช้งาน NFTs ที่สามารถส่งเสริมนวัตกรรมทางการเงินได้”

Kakao พร้อมทลายทุกข้อจำกัด

ก่อนหน้านี้ CryptoSiam ได้รายงานถึงการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกจากบริษัท “Kakao” โดยในเดือนมิถุนายน โดยพวกเขาได้เปิดฟังก์ชัน Crypto Wallet ภายใน Kakao Talk พร้อมทั้งสกุลเงิน “KLAY” ภายใต้การดำเนินงานแพลตฟอร์ม Blockchain ของตัวเอง ในชื่อว่า Klaytn ที่ซึ่ง ณ ขณะนั้นแม้ว่าในประเทศเกาหลีจะยังมีข้อจำกัดด้าน ICOs อยู่ แต่บริษัทด้านเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Kakao Crop ก็ไม่ยอมแพ้ และมียอดลงทะเบียนของผู้ใช้มากกว่า 100,000 รายภายในวันเดียว! : อ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นี่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน