เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลครั้งแรก จากบริษัท “Kakao”

การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจาก Kakao Crop ได้เปิดฟังก์ชันใหม่ Crypto Wallet ภายใน Kakao Talk พร้อมทั้งสกุลเงิน “KLAY” ภายใต้การดำเนินงานแพลตฟอร์ม Blockchain ของตัวเอง ในชื่อว่า Klaytn

Klaytn Kakao Crypto Wallet.png

เริ่มแล้ว! การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจากบริษัทชื่อดังสัญชาติโสมใต้แท้ๆอย่าง “Kakao”

แม้ว่าในประเทศเกาหลีจะยังมีข้อจำกัดด้าน ICOs อยู่ แต่บริษัทด้านเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Kakao Crop ก็ไม่ยอมแพ้และได้ทำการแลกเปลี่ยน KLAY Tokens สกุลเงินดิจิทัลของตัวเองกับเงินสกุลวอนจริงๆของเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Kakao คือใคร? ยิ่งใหญ่แค่ไหน?

Kakao Corp คือบริษัทผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เนตสัญชาติเกาหลีแท้ๆ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 โดยบริษัทนี้มี Ecosystem ของตัวเองที่กว้างขวางไม่แพ้บริษัทด้านเทคโนโลยีเจ้าอื่นในโลกเลยแม้แต่น้อยและได้แตกแขนง Service ออกมากมายเพื่อสามารถตอบสนองแทบจะทุกๆอย่างในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น KakaoStory, KakaoPage, KakaoTV, KakaoMusic, Kakao Friends, KakaoPay, KakaoGames, E-Commerce, Kakao Map/Metro/Bus เป็นต้น ซึ่งบริการทั้งหลายเหล่านี้ ล้วนพัฒนามาบนแพลตฟอร์ม Mobile ทั้งสิ้น หากจะเปรียบเทียบความยิ่งใหญ่ของ Kakao ให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น ลองจินตนาการภาพของ Google ที่ก่อตั้งโดยคนเกาหลี บริษัทนี้จึงค่อนข้างใหญ่ขนาด Google เลยทีเดียว ซึ่งบริการที่เรียกว่าเป็นตัวชูโรงของ Kakao จะประกอบด้วยสองส่วนหลักๆด้วยกัน คือ เว็บ Portal และโปรแกรมแช็ตสุดฮิตอย่าง KakaoTalk

Image 11

แอปแช็ต Kakao Talk

ปัจจุบันมีผู้ใช้ทั่วโลกถึง 140 ล้านรายและมีActive Users ต่อเดือนอยู่กว่า 50 ล้านคน โดยชาวเกาหลีนิยมติดตั้งแอป Kakao Talk มาถึง 90% ในบรรดาผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเกาหลี แม้จะไม่แพร่หลายเท่าแอป Line จากประเทศญี่ปุ่น หรือแอป Wechat จากจีน แต่บอกได้ว่า Kakao ไม่หยุดแค่นี้แน่นอน

การแลกเปลี่ยนสกุลเงินในครั้งนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร?

Kakao Crop ได้เปิดฟังก์ชันใหม่ Crypto Wallet ภายในแอปแช็ต Kakao Talk พร้อมทั้งจดทะเบียนสกุลเงินดิจิทัล “KLAY” ภายใต้การดำเนินงานแพลตฟอร์ม Blockchain ของตัวเอง ในชื่อว่า Klaytn โดยภายหลังจากการเปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวก็มียอดลงทะเบียนของผู้ใช้มากกว่า 100,000 ราย ซึ่งทาง Kakao เองก็บรรลุข้อตกลงกับ Coinone เพื่อแสดงรายการของ KLAY Tokens พร้อมทั้งเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนกับเงินสกุลวอนของเกาหลี ทำให้สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินกันได้ ถือเป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลหนึ่งในสี่อันดับแรกของประเทศ แต่ว่า ICOs ยังไม่ถูกกฏหมายในเกาหลีใต้ แม้ Kakao จะมีแพลตฟอร์มซัพพอร์ตอย่าง Klaytn ในกำมือของตัวเอง แต่การเคลื่อนไหวครั้งน้ีมีความสำคัญมากสำหรับ Kakao เมื่อพิจารณาว่าการทำ Initial Coin Offerings หรือ ICO นั้นผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ ซึ่งเหตุนี้เอง ทางบริษัทจึงจำเป็นต้องหาพันธมิตรในต่างประเทศเพื่อให้สามารถเกิดการแลกเปลี่ยน Tokens เหล่านี้ได้โดยได้แสดงรายการของ KLAY ออกไปยังกลุ่มพันธมิตรในสิงคโปร์และ ใน Upbit สถาบันการเงินท้องถิ่นของอินโดนีเซีย ก็ต้องมาลุ้นกันต่อแล้วว่าก้าวต่อไปในวงการ Cryptocurrency ของเกาหลีใต้จะเป็นอย่างไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้