ฝ่ายวิเคราะห์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์มีมูลค่าที่แท้จริงอยู่ที่ $35,000

ฝ่ายวิเคราะห์ JPMorgan มองว่า บิทคอยน์ควรมีมูลค่าที่แท้จริงประมาณ $35000 หมายความว่า ตอนนี้บิทคอยน์อาจมีมูลค่าสูงเกินความเป็นจริง

ฝ่ายวิเคราะห์ JPMorgan

JPMorgan ธนาคารการลงทุนยักษ์ใหญ่ของอเมริกาได้ประเมินทิศทางราคาบิทคอยน์ที่เห็นว่า ตอนนี้สินทรัพย์อย่างบิทคอยน์ ยังไม่มีท่าทีที่จะส่งสัญญาณปรับตัวลดลงแต่อย่างใด

ฝ่ายวิเคราะห์ JPMorgan คาดเหรียญบิทคอยน์ควรมีมูลค่าต่ำกว่านี้

โดยนักลงทุนส่วนหนึ่งได้หันมาโฟกัสกับการลงทุนทางเลือกอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกลยุทธ์มองว่า การลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอย่างเหรียญคริปโตนั้น มีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นต่อไปในปี 2022

เช่นกันพวกเขาประเมินว่า มูลค่าที่แท้จริงของบิทคอยน์ควรที่จะอยู่ประมาณ $35,000 ซึ่งเวลานี้ราคาบิทคอยน์มีการปรับเพิ่มขึ้นถึง $60,000 เข้าไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตามราคาเป้าหมายที $73,000 นั้นดูเหมือนเป็นราคาที่ต้องอาศัยความผันผวนเข้ามาที่คาดว่า จะเกิดขึ้นได้ในช่วงปีหน้า

gold and black round emblem

นอกจากนั้นฝ่ายกลยุทธ์มองว่า ราคาบิทคอยนอาจไม่ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามที่ใครหลายคนได้คาดหวังเอาไว้ เป็นความท้าทายที่หลายคนมองราคาบิทคอยน์เอาไว้ที่ $100,000 หรือมากกว่านั้น ซึ่งราคาบิทคอยน์เวลานี้ก็ยังไม่มีท่าทีปรับตัวลดลงแต่อย่างใด

ชี้ตอนนี้ยังไม่มีสัญญาณที่น่าดึงดูด

เช่นกันพวกเขามองอีกด้วยว่า ตอนนี้สัญญาณเข้าไปซื้อเหรียญบิทคอยน์ยังเป็นสัญญาณที่ไม่น่าดึงดูดมากนัก แต่จะต้องไม่ลืมว่า เหรียญคริปโตนั้นมีการวางโครงสร้างที่เข้มแข็งอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ฝ่ายวิเคราะห์จึงได้สรุปความเห็นเกี่ยวกับสินทรัพย์การลงทุนทางเลือกว่า ทั้งหุ้นกู้กับกองทุนอาจได้รับผลตอบแทนมากถึง 11 % ในช่วงปีหน้า ซึ่งคิดเป็นสองเท่ามากกว่าลงทุนในตลาดหุ้น อย่างไรก็ตามการลงทุนในคริปโตยังให้ผลตอบแทนที่ไม่อาจประเมินได้อย่างแม่นยำ เนื่องจากตลาดคริปโตเป็นตลาดที่มีความผันผวนสูง

ที่ผ่านมาฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับความผันผวนของตลาดคริปโต แต่ความผันผวนที่เกิดขึ้นนั้น ส่งผลให้มูลค่าตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้นอีกประมาณ 35 % ภายในระยะเวลา 2 เดือน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว