JPMorgan เผยแพร่บทความให้ความรู้เกี่ยวกับ Bitcoin

ธนาคารระดับโลก JPMorgan ได้เผยแพร่ให้ความรู้ลูกค้าเกี่ยวกับ Bitcoin พร้อมชี้ Bitcoin ช่วยสร้างความหลากหลายให้พอร์ต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ JPMorgan แนะให้ลูกค้าของธนาคารบางกลุ่มพิจารณาลงทุนใน Bitcoin สร้างความหลากหลายให้พอร์ตการลงทุนของตน พร้อมเสริมว่าการลงทุนใน Bitcoin จะมีประโยชน์มากถ้าเลือกขนาดการลงทุนดี ๆ

ลงทุน Bitcoin

ธนาคารเอกชนชื่อดังอย่าง JPMorgan ได้มีการให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุน Bitcoin, ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นแก่ลูกค้าที่ใช้บริการของธนาคารและได้แจกจ่ายบทความนำเสนอเกี่ยวกับการลงทุน Bitcoin ไปทั่วโลกยุโรป เอเชีย

บทความดังกล่าวจะครอบคลุมหัวข้อสำคัญ ๆ เช่น พื้นฐานของ Bitcoin รวมถึงผลลัพธ์ของการถือ Bitcoin ในพอร์ตโฟลิโอ ทาง JPMorgan ทำบทความขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลหรือการทำให้คำแนะนำในการทำธุรกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือน

JPMorgan มีมุมมองที่เปลี่ยนไปเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล เมื่อประมาณเดือนที่แล้วธนาคารเคยกล่าวว่าอาจจะต้องเข้ามาให้บริการด้านคริปโตหากลูกค้ามีความต้องการด้านนี้มากขึ้น

สร้างความหลากหลายให้พอร์ตการลงทุน

สิ่งที่ JPMorgan ถือว่าเป็นการให้ความรู้แก่นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ธนาคารได้มีการสร้างกราฟแสดงความสัมพันธ์ระหว่างราคา Bitcoin, ดอลลาร์สหรัฐ, ทองคำ, หุ้น S&P500

บทความของ JPMorgan เผยว่า Bitcoin ถือเป็นสิ่งที่สร้างความหลากหลายให้กับพอร์ตการลงทุนคล้าย ๆ กับทองคำ แต่ว่า Bitcoin ยังคงมีความผันผวนสูงอยู่จึงยังคงไม่สามารถเรียกได้ว่ามันคือสินทรัพย์ Safe Haven

กราฟแสดงความสัมพันธ์ราคา Bitcoin, ดอลลาร์, ทองคำ, กองทุนของรัฐ จาก: JP Morgan deck

ก่อนหน้านี้ทาง JPMorgan ก็ไม่ได้มีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin มากขนาดนี้ จนกระทั่งในช่วงปีที่ผ่านมาที่มีนักลงทุนสถาบันได้เข้ามาในตลาด Bitcoin มากขึ้น ท่าทีของธนาคารก็เปลี่ยนไป ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่ผู้ให้บริการธนาคารชื่อดังได้มีการแนะนำให้ลูกค้าลงทุนในสินทรัพย์เช่น Bitcoin

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น