นักลงทุนชั้นเซียน มองอนาคตคริปโตสดใส

Jim Rogers นักลงทุนมากประสบการณ์และผู้จัดการกองทุน ได้กล่าวว่า ตนยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่

มองอนาคตคริปโต

Jim Rogers นักลงทุนมากประสบการณ์ และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุน Quantum Fund กับ George Soros ได้กล่าวว่า ตนยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่

มองอนาคตคริปโตแง่บวก

อย่างไรก็ตามเขาได้ตั้งข้อสงสัยว่า การก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ว่า มันอาจมีแนวโน้มที่จะเข้ามาแทนที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ โดยเรื่องนี้เขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เอาไว้กับทางสำนักข่าว the Economic Times Markets ในช่วงที่ผ่านมา

เขาคิดว่าแม้ว่าทาง FED หรือธนาคารกลางที่อื่น ๆ จะกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า สถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง แต่พวกเขายังคงเดินหน้าตีพิมพ์แบงก์จำนวนมากที่สุดในโลกอยู่ พวกเขาคงไม่ฟังคนเสียงส่วนน้อยอย่างพวกเรา น้อยคนมากที่จะบอกความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยทางธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาได้สร้างบัญชีงบดุลเพิ่มมากขึ้นเป็น 2 เท่าเพียงแค่ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

หาตัวเลือกดีกว่าดอลลาร์

เขากล่าวอีกว่า แม้ว่าพวกเขาจะทำการหั่นนโยบายการคลังไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่มันก็ไม่เพียงพอกับสิ่งที่พวกเขาได้ทำการตีพิมพ์เงินขนาดมหึมาตรงนี้ได้ สำหรับอนาคตของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ นั้น คาดได้ว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาจะกลายเป็นประเทศที่ก่อหนี้สินมากที่สุดในประวัติศาสตร์โลกที่เคยมีมา และตอนนี้โลกกำลังมองหาทางเลือกอื่นที่เข้ามาแทนที่เงินดอลลาร์สหรัฐฯ

สำหรับสถานการณ์สู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครนนั้น คาดว่าทางประเทศสหรัฐอเมริกามองหาทางไม่ให้รัสเซียเข้าถึงสินทรัพย์ต่าง ๆ ได้ เปรียบเสมือนกับการที่อเมริกาได้ปัดเงินรัสเซียทิ้งลงในน้ำไป เชื่อว่าคนส่วนใหญ่หลายประเทศคงไม่ชอบวิธีการที่ทางสหรัฐอเมริกาได้ทำ ทำให้หลายประเทศเริ่มมองหาค่าเงินทางเลือกแทนที่ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นหลัก สุดท้ายเขาหวังว่า รัฐบาลจะไม่เข้ามาครอบงำเหรียญคริปโตให้ตกอยู่ในกำมือ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000