อาจารย์การเงินชี้ คนรุ่นใหม่มองบิทคอยน์คือทองคำแล้ว

อาจารย์การเงินมองอนาคตของบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

อาจารย์การเงิน

Jeremy Siegel อาจารย์ทางด้านการเงินจาก Wharton School ของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับเรื่องของสถานการณ์ภาวะเงินเฟ้อในเวลานี้ รวมไปถึงการที่ทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED อาจมีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากกว่าที่ประมาณการเอาไว้

อาจารย์การเงินมองบิทคอยน์

เช่นเดียวกันเขาเชื่อว่า เหรียญบิทคอยน์เป็นทองคำในสายตาของคนรุ่นใหม่ในเวลานี้ โดยเขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดทุนภาพรวมเอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC ในช่วงที่ผ่านมา โดย Jeremy Siegel เป็นอาจารย์ที่ให้ความสำคัญกับการวิจัยทางด้านประชากรศาสตร์, ตลาดทุน, สินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนระยะยาวและเศรษฐศาสตร์มหภาค

เขาได้ถูกถามเกี่ยวกับเรื่องของการลงทุนในทองคำกับตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ว่า เป็นการลงทุนที่ดีในเวลานี้หรือไม่ สำหรับทองคำแล้ว เขามองว่าตอนนี้ทองคำเป็นตลาดที่น่าผิดหวัง เพราะตอนนี้คนรุ่นใหม่เริ่มมองเห็นบิทคอยน์เข้ามาแทนที่ทองคำในเวลานี้

เขามองว่า บิทคอยน์เป็นการลงทุนที่อาจจะเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นได้ในเวลานี้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงหันมาลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น ในส่วนของเหรียญดิจิทัลนั้นก็เป็นทองคำในสายตาของคนรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

ชี้ภาวะเงินเฟ้อเป็นเรื่องน่ากังวล

เมื่อเทียบกับคนยุคเก่าประมาณรุ่น 70 นั้น ช่วงนั้นพวกเขาเองก็เจอกับภาวะเงินเฟ้อและราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ในยุคนี้เขาเชื่อว่า มันไม่น่าจะเป็นอย่างนั้น

ในส่วนของตลาดสินค้าโภคภัณฑ์นั้น เขาเชื่อว่าตอนนี้นักลงทุนยังคงให้ความสำคัญกับตลาดทุนนี้อยู่ และตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ยังคงเป็นตลาดที่มีอิทธิพลต่อโลกอยู่ แม้ว่าตลาดนี้จะมีความอ่อนไหวมากแค่ไหนก็ตาม

สุดท้ายอาจารย์ได้พูดถึงภาวะเงินเฟ้อเอาไว้ว่า เวลานี้เป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก เพราะที่ผ่านมาเขาได้เคยเตือนเรื่องภาวะเงินเฟ้อเอาไว้นานมาแล้วว่า มันจะยิ่งน่ากังวลมากขึ้นเรื่อย ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้