แพลตฟอร์ม JD.com เตรียมรับรองหยวนดิจิทัลให้ลูกค้าใช้ซื้อสินค้าได้

รายงานจาก Reuter เผยว่าแพลตฟอร์มออนไลน์ JD.com เตรียมรองรับหยวนดิจิทัลให้ลูกค้าสามารถชำระเงินเป็น DCEP ได้อีกไม่นานเกินรอ

Jdcom

JD.com เตรียมกลายเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์แพลตฟอร์มแรกที่ยอมรับเงินหยวนดิจิทัล อ้างอิงจากรายงานข่าวของ Reurers

JD.com รับเหรียญหยวนดิจิทัล

แพลตฟอร์มอีคอมเมิซของจีน JD.com Inc. ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าบริษัทนั้นจะกลายเป็นแพลตฟอร์มแรกที่จะรองรับเงินหยวนดิจิทัล เมื่อหยวนดิจิทัลเปิดใช้งานออกมาแล้ว

บริษัท JD Digits เป็นบริษัทด้านฟินเท็คที่จะรับหยวนดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินสำหรับลูกค้าที่ช้อปปิ้งสินค้าผ่านทางออนไลน์ ซึ่งถือว่าเป็นอีกโปรเจคทดลองการใช้งานของเหรียญหยวนดิจิทัลด้วย อ้างอิงจากโพสต์ WeChat ของบริษัท

โปรเจคหยวนดิจิทัลเป็นหนึ่งในโปรเจคสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางแรก ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งประเทศจีนได้ทดลองสร้าง CBDC นี้มาหลายปีแล้วและได้มีโครงการทดสอบเหรียญดิจิทัลหยวนอย่างต่อเนื่อง

เหรียญดิจิทัลหยวนนั้นจะถูกนำไปทดสอบใช้งานที่ซูโจว ประเทศจีนด้วยโดยรัฐบาลในมณฑลและธนาคารกลางของจีน หรือ People’s Bank of China (PBOC) จะแจกเหรียญหยวนดิจิทัลกว่า 200 เหรียญในรูปแบบซองแดงให้กับลูกค้าที่ได้รับเลือกจำนวน 100,000 ราย

จีนทดลองใช้งานหยวนดิจิทัล

เหรียญหยวนดิจิทัลยังคงถูกทดสอบใช้งานอยู่ตลอด ๆ ซึ่งรัฐบาลในพื้นที่เขตโซจูวก็ได้ทดสอบแจกลอตเตอรี่ดิจิทัลเป็นเงินหยวนดิจิทัลเช่นกันหลังจากที่ได้ทำเช่นเดียวกันนี้ในเมืองเซินเจิ้น

ด้านผู้อำนวยการของ PBOC เผยว่าเมื่อเดือนที่แล้วมีการใช้งานหยวนดิจิทัลไปแล้วกว่า 2 พันล้านหยวน

ก่อนหน้านี้ก็มีรายงานจากทางคริปโตสยามเผยว่าธนาคารกลางของจีนและองค์การเงินตราของฮ่องกง (Hong Kong Monetary Authority) ซึ่งเปรียบเสมือนธนาคารกลางของฮ่องกงได้ทดสอบโครงการนำร่องหยวนดิจิทัลที่จะนำมาใช้ชำระเงินข้ามพรมแดนระหว่างจีนและฮ่องกงด้วย

อีกไม่นานเราอาจจะได้เห็นหยวนดิจิทัลกลายมาเป็นเครื่องมือทางการค้าข้ามประเทศระหว่างประเทศจีนและประเทศพันธมิตรก็เป็นได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว