สนับสนุนเต็มที่! รัฐบาลอิตาลีประกาศว่าจะให้เงินสนับสนุนกว่า 46 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการ Blockchain ที่จะเกิดขึ้นภายในประเทศ

บริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีด้าน IoT, AI หรือบล็อกเชน จะมีสิทธิ์ในการสมัครขอรับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลอิตาลีเพื่อนำไปพัฒนาโครงการต่อไป  

photo of gondolas on body of water between buildings

กระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของอิตาลีได้ออกมาประกาศเปิดตัวโครงการเพื่อดึงดูดนักพัฒนาหรือธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านบล็อกเชน ซึ่งธุรกิจเหล่านั้นจะมีสิทธิ์ยื่นขอเงินอุดหนุนจากรัฐบาลซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 46 ล้านดอลลาร์ โดยโครงการสนับสนุนดังกล่าวจะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนกันยายน 2565 นี้ 

สร้างแรงจูงใจให้โครงการด้าน Blockchain

ในการประกาศเมื่อวันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา กระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของอิตาลีกล่าวว่า “บริษัทวิจัยของรัฐหรือเอกชนจะสามารถขอรับทุนจากรัฐบาลอิตาลีเพื่อพัฒนาโครงการที่เกี่ยวข้องกับ IoT, AI หรือบล็อกเชนได้ โดยกองทุนจะมีงบประมาณเริ่มต้นประมาณ 46 ล้านดอลลาร์ ซึ่งโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของแผนการลงทุนในเทคโนโลยี การวิจัยและนวัตกรรมของรัฐบาลอิตาลี”

Giancarlo Giorgetti รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจกล่าวเสริมว่า “เราจะสนับสนุนการลงทุนของบริษัทต่างๆ ในด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย ​​โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมระบบการผลิตผ่านรูปแบบการจัดการที่เชื่อมโยงถึงกัน มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น การสนับสนุนในครั้งนี้ยังช่วยให้เกิดการแข่งขันที่ทำให้อุตสาหกรรมการผลิตต้องมีความคิดสร้างสรรค์และปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ กับธุรกิจของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง”

Italy

เป้าหมายสำคัญ

กองทุนสำหรับการสนับสนุนในครั้งนี้นั้นเริ่มดำเนินการในช่วงเดือนธันวาคม 2021 ซึ่งมีการกำหนดหลักเกณฑ์การใช้กองทุนและต่อมาในเดือนมิถุนายน 2022 ที่กระทรวงได้ออกข้อกำหนดและเงื่อนไขในการยื่นคำร้อง โดยตามพระราชกฤษฎีกา บริษัทไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ก็มีสิทธิ์ที่จะขอรับเงินอุดหนุนได้อย่างเท่าเทียมกัน หากพวกเขาเหล่านั้นใช้เงินทุนดังกล่าวสำหรับการพัฒนาและวิจัยในด้าน IoT, AI หรือบล็อกเชนสำหรับภาคส่วนต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมและการผลิต การท่องเที่ยว สุขภาพ สิ่งแวดล้อมและการบินและอวกาศ 

แต่ทุกอย่างก็ดูจะไม่ง่ายไปเสียทั้งหมด เนื่องจากอิตาลีนั้นเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรปและน่าจะได้รับผลกระทบจากกฎระเบียบล่าสุดที่ตกลงกันโดยรัฐสภาสหภาพยุโรป ซึ่งมีเป้าหมายที่จะรวมเอาบริษัทหรือโครงการใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลมาอยู่ภายใต้การกำกับดูแลส่วนกลาง และนั้นก็อาจจะมีผลกระทบต่อการเติบโตของโครงการบล็อกเชนที่จะเกิดขึ้นใหม่ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน