พื้นที่ Irkutsk ของรัสเซีย มีการใช้ค่าไฟจากการขุดเหมืองคิดเป็น $8 แสน

พื้นที่ Irkutsk เจอกับการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

พื้นที่ Irkutsk

พื้นที่ใน Irkustsk ในประเทศรัสเซียนั้น มีการประเมินว่า เวลานี้มีฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเพิ่มมากขึ้น ทำให้ยอดค่าไฟพุ่งสูงขึ้นราว ๆ $8 แสนด้วยกัน

พื้นที่ Irkutsk เจอกับการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

ค่าไฟที่พุ่งสูงขึ้นแบบนี้เริ่มมีให้เห็นทั่วประเทศบ้างแล้ว โดยที่ทางบริษัทได้กล่าวหาว่า นักขุดเหมืองคริปโตฉวยโอกาสในการดำเนินกิจการด้วยเหตุผลที่พวกเขาไม่ต้องจ่ายค่าไฟแพงเกินไป และการจ่ายค่าไฟที่ไม่แพงเกินไปนี้ ทำให้ธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตอยู่รอดต่อไปได้

Fixlqxahcfk 2

ตอนนี้มีการเอาเรื่องนักขุดเหมืองคริปโตหลายคนที่มีการใช้ไฟมากเกินความจำเป็น โดยที่การขุดเหมืองคริปโตนั้น ส่วนใหญ่จะมีการแอบทำการขุดเหมืองกันเงียบ ๆ บริเวณห้องใต้ดินหรือไม่ก็โรงจอดรถ โดยคดีความเกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตนั้น มีรายงานว่าการขุดเหมืองคริปโตได้สร้างความเสียหายเกือบ $8 แสนด้วยกัน

ขุดเหมืองคริปโตใต้ดินจำนวนมาก

เรื่องนี้ทางบริษัทได้กล่าวว่า นักขุดเหมืองคริปโตจะใช้บ้านเรือนเป็นฐานในการดำเนินกิจการ โดยที่ค่าไฟในพื้นที่นั้น พวกเขาไม่ต้องแบกรับภาระส่วนนี้มากนัก และการเปิดฟาร์มขุดเหมืองคริปโตส่วนใหญ่นั้นเป็นการดำเนินกิจการแบบใต้ดิน ยิ่งทำให้พวกเขาใช้ไฟฟ้ามากขึ้นและทำให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาวิกฤตไฟฟ้า

ในปีนี้ทางหน่วยงานรัฐได้เจอกับการขุดเหมืองคริปโตใต้ดินมากกว่า 1200 จุดด้วยกัน ซึ่งหลายคดีนั้นยังคงอยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวน ทางด้านผู้บริหารบริษัทสาธารณูปโภคได้เน้นย้ำว่า การขุดเหมืองคริปโตเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้มีการใช้ไฟฟ้ามากผิดปกติ จากตอนแรกคนส่วนใหญ่มีการใช้ไฟประมาณ 7 พันล้านกิโลวัตต์ ตอนนี้มีการใช้ไฟมากกว่า 8 พันล้านกิโลวัตต์ด้วยกัน โดยที่ประชากรทั้งภาคครัวเรือนหรือห้องเช่าไม่ได้มีกาเข้ามาในพื้นที่เพิ่มมากขึ้นผิดปกติแต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.