Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อิหร่านร่างกฎหมายแบนเหมืองบิทคอยน์ต่างชาติทุกเหมือง

ฝ่ายกฎหมายของประเทศอิหร่านเล็งที่จะร่างกฎหมายควบคุมกำกับธนาคารกลางอิหร่าน เพื่อให้ประชาชนทำการใช้คริปโตจากรัฐที่ได้รับใบอนุญาตขุดเหมืองสำหรับการชำระเงินเท่านั้น

Photo 1524567492592 Cee28084482E

ฝ่ายกฎหมายของประเทศอิหร่านเล็งที่จะร่างกฎหมายควบคุมกำกับธนาคารกลางอิหร่าน เพื่อให้ประชาชนทำการใช้คริปโตจากรัฐที่ได้รับใบอนุญาตขุดเหมืองสำหรับการชำระเงินเท่านั้น

ทางด้านคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจอิหร่านมีเป้าหมายที่จะจำกัดการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยจะให้ใช้ภายในประเทศเท่านั้น พร้อมกับทำการร่างกฎหมายให้มีการขุดเหมืองได้โดยเฉพาะ

ทางด้านฝ่ายกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้สนับสนุนให้มีการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดซื้อขายภายในประเทศตามที่ได้มีการประกาศเอาไว้เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน หากผ่านร่างกฎหมายได้ จะทำให้ธนาคารกลางอิหร่านสามารถทำการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศได้

การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดนั้น จะมีการจำกัดเงื่อนไขในส่วนของการชำระเงินภายในประเทศอิหร่าน โดยสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารหรือเหรียญนั้นจะมีการควบคุมโดยในส่วนของภาคเอกชน อย่างไรก็ดีในแถลงการณ์ได้มีการอนุญาตให้มีเหมืองในอิหร่านได้

โดยรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมได้อนุญาตให้มีการขุดเหมืองภายใต้กฎหมาย พร้อมกับให้ใบอนุญาตในการเปิดเป็นฟาร์ม ซึ่งบริษัทเหมืองที่ได้รับใบอนุญาตนั้นจะได้รับสิทธิในการควบคุมโรงงานไฟฟ้าตามเงื่อนไขที่กระทรวงพลังงานได้กำหนดไว้

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว