อิหร่านร่างกฎหมายแบนเหมืองบิทคอยน์ต่างชาติทุกเหมือง

ฝ่ายกฎหมายของประเทศอิหร่านเล็งที่จะร่างกฎหมายควบคุมกำกับธนาคารกลางอิหร่าน เพื่อให้ประชาชนทำการใช้คริปโตจากรัฐที่ได้รับใบอนุญาตขุดเหมืองสำหรับการชำระเงินเท่านั้น

Photo 1524567492592 Cee28084482E

ฝ่ายกฎหมายของประเทศอิหร่านเล็งที่จะร่างกฎหมายควบคุมกำกับธนาคารกลางอิหร่าน เพื่อให้ประชาชนทำการใช้คริปโตจากรัฐที่ได้รับใบอนุญาตขุดเหมืองสำหรับการชำระเงินเท่านั้น

ทางด้านคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจอิหร่านมีเป้าหมายที่จะจำกัดการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยจะให้ใช้ภายในประเทศเท่านั้น พร้อมกับทำการร่างกฎหมายให้มีการขุดเหมืองได้โดยเฉพาะ

ทางด้านฝ่ายกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้สนับสนุนให้มีการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดซื้อขายภายในประเทศตามที่ได้มีการประกาศเอาไว้เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน หากผ่านร่างกฎหมายได้ จะทำให้ธนาคารกลางอิหร่านสามารถทำการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศได้

การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดนั้น จะมีการจำกัดเงื่อนไขในส่วนของการชำระเงินภายในประเทศอิหร่าน โดยสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารหรือเหรียญนั้นจะมีการควบคุมโดยในส่วนของภาคเอกชน อย่างไรก็ดีในแถลงการณ์ได้มีการอนุญาตให้มีเหมืองในอิหร่านได้

โดยรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมได้อนุญาตให้มีการขุดเหมืองภายใต้กฎหมาย พร้อมกับให้ใบอนุญาตในการเปิดเป็นฟาร์ม ซึ่งบริษัทเหมืองที่ได้รับใบอนุญาตนั้นจะได้รับสิทธิในการควบคุมโรงงานไฟฟ้าตามเงื่อนไขที่กระทรวงพลังงานได้กำหนดไว้

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว