Riot Blockchain เสริมทัพเครื่องขุดอีก 15,000 เครื่อง

Riot Blockchain บริษัทด้าน Crypto ที่มีชื่อจดทะเบียนไว้ในตลาดหุ้น Nasdaq ตัดสินใจซื้อเครื่องขุด Antminer เพิ่มอีก 15,000 เครื่องจาก Bitmain คิดเป็นมูลค่ากว่า 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และพวกเขาหวังว่าจะเพิ่ม Hash rate ได้ถึง 65%

Photo 1573561368183 Fd88Bdb4503D

Riot Blockchain บริษัทด้าน Crypto ที่มีชื่อจดทะเบียนไว้ในตลาดหุ้น Nasdaq ได้ลงนามทำสัญญาข้อตกลงร่วมกับบริษัทผลิตเครื่องขุด Crypto รายใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่าง Bitmain ในการซื้อเครื่องรุ่น Antminer เพิ่มอีกจำนวน 15,000 เครื่อง ตามการแถลงการณ์เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบริษัท Crypto แห่งรัฐโคโลราโดคาดหวังว่าการตัดสินใจซื้อเครื่องขุด Crypto ครั้งใหม่นี้จะช่วยเพิ่มอัตรา Hash Rate ในการขุด Bitcoin ทั้งหมดได้อีก 65%

การสั่งซื้อเครื่องขุด Crypto ของ Riot ในครั้งนี้มีมูลค่าถึง 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในรายการสั่งซื้อนั้นประกอบไปด้วย S19 Pro Antminer จำนวน 3,000 เครื่อง และ S19j Pro Antminer จำนวน 12,000 เครื่อง ซึ่งทางบริษัทคาดการณ์ว่าจะได้รับ และเริ่มต้นใช้งานเครื่องขุดตัวใหม่นี้ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 ไปจนถึงเดือนตุลาคมปี 2021

ด้วยการซื้อเครื่องขุด Crypto ครั้งล่าสุด ทาง Riot ได้ตัดสินใจเพิ่มจำนวนอุปกรณ์การขุดทั้งหมดจาก Bitmain เนื่องจากทางบริษัทได้ทำการค้า และใช้งานเครื่องขุดตัวดังกล่าวอยู่เป็นประจำในปี 2020 โดยการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบด้วยเครื่องขุดจำนวนมากกว่า 37,000 เครื่อง บริษัท Riot คาดว่าอัตรา Hash Rate ทั้งหมดจากการดำเนินการจะเพิ่มขึ้นจาก 2.3 EH/sไปจนถึง 3.8 EH/s ซึ่งจะใช้พลังงานประมาณ 120 เมกะวัตต์

Jeff Mcgonegal
Jeff McGonegal CEO แห่ง Riot

Jeff McGonegal CEO แห่ง Riot กล่าวว่าการเพิ่มจำนวนเครื่องขุด Crypto อย่างต่อเนื่องนั้นถือเป็น “สิ่งที่สำคัญต่อความสำเร็จของเหล่านักขุดทั้งหลายอย่างมาก” เขาได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเพิ่มอัตรา Hash Rate ในการขุด Bitcoin ของบริษัท และการดำเนินการโดยมองถึงความคุ้มทุนก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาซื้อขายทันที (Spot price) เพิ่มขึ้นอย่างมาก”

ในฐานะที่ Bitmain เป็นพันธมิตรกับ Riot จึงได้ทำการส่งมอบ Antminer รุ่นใหม่ล่าสุดไปยังบริษัทขุด Crypto ในสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 บริษัทดังกล่าวได้ออกมาประกาศถึงข้อตกลงการซื้อขายเครื่อง Antminer S19 Pro จำนวน 2,500 เครื่อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ทำการทำข้อตกลงสั่งซื้อ Antminerจำนวน 5,100 เครื่อง และสั่งซื้ออีก 8,000 เครื่องเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

พี่จีนรายนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ

Bitmain ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือสำหรับการขุด Crypto รายใหญ่ที่สุดในโลกกำลังบุกตีตลาดแถบอเมริกาเหนือ โดยเมื่อเดือนกันยายนปี 2020 ทาง Bitmain ได้ออกมาแถลงการณ์ว่าผู้ให้บริการขุด Crypto อย่าง Core Scientific กำลังจะกลายเป็นศูนย์ซ่อมบำรุงแห่งแรกในภูมิภาคอเมริกาเหนือร่วมกับทางบริษัท ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Bitmain ได้ร่วมมือกับ Foundry บริษัทขุด Crypto ในเครือ Digital Currency Groupที่ทำหน้าที่จัดหาเงินทุนให้กับกลุ่มลูกค้าคนสุดท้าย (End Customers) ของ Bitmain ในตลาด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น