Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Riot Blockchain เสริมทัพเครื่องขุดอีก 15,000 เครื่อง

Riot Blockchain บริษัทด้าน Crypto ที่มีชื่อจดทะเบียนไว้ในตลาดหุ้น Nasdaq ตัดสินใจซื้อเครื่องขุด Antminer เพิ่มอีก 15,000 เครื่องจาก Bitmain คิดเป็นมูลค่ากว่า 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และพวกเขาหวังว่าจะเพิ่ม Hash rate ได้ถึง 65%

Photo 1573561368183 Fd88Bdb4503D

Riot Blockchain บริษัทด้าน Crypto ที่มีชื่อจดทะเบียนไว้ในตลาดหุ้น Nasdaq ได้ลงนามทำสัญญาข้อตกลงร่วมกับบริษัทผลิตเครื่องขุด Crypto รายใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่าง Bitmain ในการซื้อเครื่องรุ่น Antminer เพิ่มอีกจำนวน 15,000 เครื่อง ตามการแถลงการณ์เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบริษัท Crypto แห่งรัฐโคโลราโดคาดหวังว่าการตัดสินใจซื้อเครื่องขุด Crypto ครั้งใหม่นี้จะช่วยเพิ่มอัตรา Hash Rate ในการขุด Bitcoin ทั้งหมดได้อีก 65%

การสั่งซื้อเครื่องขุด Crypto ของ Riot ในครั้งนี้มีมูลค่าถึง 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในรายการสั่งซื้อนั้นประกอบไปด้วย S19 Pro Antminer จำนวน 3,000 เครื่อง และ S19j Pro Antminer จำนวน 12,000 เครื่อง ซึ่งทางบริษัทคาดการณ์ว่าจะได้รับ และเริ่มต้นใช้งานเครื่องขุดตัวใหม่นี้ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 ไปจนถึงเดือนตุลาคมปี 2021

ด้วยการซื้อเครื่องขุด Crypto ครั้งล่าสุด ทาง Riot ได้ตัดสินใจเพิ่มจำนวนอุปกรณ์การขุดทั้งหมดจาก Bitmain เนื่องจากทางบริษัทได้ทำการค้า และใช้งานเครื่องขุดตัวดังกล่าวอยู่เป็นประจำในปี 2020 โดยการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบด้วยเครื่องขุดจำนวนมากกว่า 37,000 เครื่อง บริษัท Riot คาดว่าอัตรา Hash Rate ทั้งหมดจากการดำเนินการจะเพิ่มขึ้นจาก 2.3 EH/sไปจนถึง 3.8 EH/s ซึ่งจะใช้พลังงานประมาณ 120 เมกะวัตต์

Jeff Mcgonegal
Jeff McGonegal CEO แห่ง Riot

Jeff McGonegal CEO แห่ง Riot กล่าวว่าการเพิ่มจำนวนเครื่องขุด Crypto อย่างต่อเนื่องนั้นถือเป็น “สิ่งที่สำคัญต่อความสำเร็จของเหล่านักขุดทั้งหลายอย่างมาก” เขาได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเพิ่มอัตรา Hash Rate ในการขุด Bitcoin ของบริษัท และการดำเนินการโดยมองถึงความคุ้มทุนก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาซื้อขายทันที (Spot price) เพิ่มขึ้นอย่างมาก”

ในฐานะที่ Bitmain เป็นพันธมิตรกับ Riot จึงได้ทำการส่งมอบ Antminer รุ่นใหม่ล่าสุดไปยังบริษัทขุด Crypto ในสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 บริษัทดังกล่าวได้ออกมาประกาศถึงข้อตกลงการซื้อขายเครื่อง Antminer S19 Pro จำนวน 2,500 เครื่อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ทำการทำข้อตกลงสั่งซื้อ Antminerจำนวน 5,100 เครื่อง และสั่งซื้ออีก 8,000 เครื่องเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

พี่จีนรายนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ

Bitmain ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือสำหรับการขุด Crypto รายใหญ่ที่สุดในโลกกำลังบุกตีตลาดแถบอเมริกาเหนือ โดยเมื่อเดือนกันยายนปี 2020 ทาง Bitmain ได้ออกมาแถลงการณ์ว่าผู้ให้บริการขุด Crypto อย่าง Core Scientific กำลังจะกลายเป็นศูนย์ซ่อมบำรุงแห่งแรกในภูมิภาคอเมริกาเหนือร่วมกับทางบริษัท ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Bitmain ได้ร่วมมือกับ Foundry บริษัทขุด Crypto ในเครือ Digital Currency Groupที่ทำหน้าที่จัดหาเงินทุนให้กับกลุ่มลูกค้าคนสุดท้าย (End Customers) ของ Bitmain ในตลาด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
ซีอีโอบริษัท Starwood Capital

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ถือบิทคอยน์เพราะหมดศรัทธากับเงินแบงค์

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ออกมาโจมตีความเห็นของบอสใหญ่ JPMorgan พร้อมกับลั่นว่า หมดศรัทธากับเงินแบงค์แล้ว