ผู้จัดการสินทรัพย์ Invesco เปิดตัวกองทุน Crypto ETF ที่เดียวรวด 2 กองทุน

บริษัทจัดการการลงทุนอิสระระดับบิ๊กสัญชาติมะกันอย่าง Invesco ได้ประกาศเปิดตัวกองทุน Exchange Traded Funds สายเลือดคริปโต ในสหรัฐอเมริกา ถึง 2 กองทุน

ผู้จัดการสินทรัพย์ Invesco เปิดตัวกองทุน Crypto Etf ที่เดียวรวด 2 กองทุน

Invesco Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทจัดการการลงทุนอิสระของอเมริกาที่มีสำนักงานใหญ่ในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา แถมยังมีสำนักงานสาขาใน 20 ประเทศ ได้ประกาศเปิดตัวกองทุน Exchange Traded Funds สายเลือดคริปโต ในสหรัฐอเมริกาที่เดียวรวดถึง 2 กองทุน

ยักษ์ใหญ่จับมือกันปั้นกองทุน Crypto ETF

การจัดตั้ง Crypto ETF ดังกล่าวนั้นเกิดจากความร่วมมือของ Invesco กับพันธมิตรอีกสองรายซึ่งได้แก่ Alerian S-Network Global Indexes ซึ่งบริษัทสนับสนุนการลงทุนที่มุ่งเน้นการสร้างนวัตกรรมกลยุทธ์การลงทุนตามดัชนีผ่าน Global Blockchain และผู้ริเริ่มการจัดการการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล สกุลเงินดิจิทัล รวมไปถึงเทคโนโลยีบล็อกเชน อย่าง Galaxy Digital

ทั้งนี้กองทุนทั้ง 2 ที่ Invesco ได้จัดตั้งนั้นจะถูกขนานนามว่า Invesco Alerian Galaxy Crypto Economy ETF (SATO) และ Invesco Alerian Galaxy Blockchain Users & Decentralized Commerce ETF (BLKC) ซึ่งทางบริษัทกล่าวว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสองของพวกเขานั้นจะนำเสนอต่อบริษัทต่าง ๆ ในลักษณะเช่นเดียวกับเครื่องมือในการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล และบล็อกเชนทั่วโลก

John Hoffman ผู้บริหารด้านกลยุทธ์การลงทุนของ Invesco กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า

“การจับมือกับ Alerian และ Galaxy นั้นถือเป็นการผสมผสานความเชี่ยวชาญในวงกว้างมาสู่ Invesco ETF ซึ่งประเด็นเหล่านี้เป็นข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใคร และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะร่วมมือกับทั้งสองบริษัทในการดำเนินตามวิสัยทัศน์ระยะยาวที่เรามีร่วมกัน ซึ่งเกี่ยวกับการมองเห็นศักยภาพของสินทรัพย์ดิจิทัล และบล็อคเชนในการนำซึ่งผลลัพธ์ที่ดีทางการลงทุนของลูกค้าได้”

นักลงทุนจะเข้าถึงคริปโตได้ง่ายยิ่งขึ้นจากกองทุน Crypto ETF เหล่านี้

John Hoffman ได้กล่าวถึง “โอกาส” อันสำคัญ จากการเปิดตัวกองทุนของพวกเขาเอาไว้ว่า

John Hoffman ได้กล่าวถึงการเปิดตัวกองทุน Crypto Etf ที่เดียวรวด 2 กองทุน
John Hoffman ผู้บริหารด้านกลยุทธ์การลงทุนของ Invesco

“การเปิดตัวของเราในวันนี้ถือเป็นการเปิดช่องทางใหม่สำหรับเหล่านักลงทุนในการเข้าถึงสินทรัพย์ประเภทที่เติบโตอย่างรวดเร็วประเภทนี้ เป็นการผนวกโอกาสในการมองเห็นบริษัทสำคัญ ๆ ในภาคคริปโตเคอเรนซี และเหล่าผู้เล่นหลักในระบบนิเวศบล็อคเชนด้วยการจัดสรรเครื่องมือทางการลงทุนที่ให้คุณได้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง โดยประเด็ดทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกห่อหุ้มไว้ภายใน ETF ของเราแล้ว”

อย่างไรก็ตาม กองทุนทั้งสองข้างต้นนั้นมีเป้าประสงค์ที่แตกต่างกัน โดย SATO ETF จะติดตามดัชนีตราสารทุน Blockchain ที่เน้น Cryptocurrency ทั่วโลกของ Alerian Galaxy Global พร้อมกับเปิดโอกาสให้เหล่าบริษัทเหมืองขุดคริปโต ผู้ให้บริการเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานของคริปโต และแม้แต่ผู้ซื้อสกุลเงินดิจิทัล สามารถร่วมลงทุนในกองทุนดังกล่าวนี้ได้

ในทางกลับกัน BLKC ETF จะตั้งเป้าที่จะติดตามตราสารทุน Blockchain ทั่วโลกของ Alerian Galaxy ทั้งยังติดตามพอร์ตการลงทุนทั้งหมดภายใต้ SATO และยังเปิดโอกาสสำหรับเหล่าบริษัทวิจัย และผู้ผลิตบล็อคเชนที่ไม่เน้นที่คริปโตเคอเรนซีอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว