ผู้จัดการสินทรัพย์ Invesco เปิดตัวกองทุน Crypto ETF ที่เดียวรวด 2 กองทุน

บริษัทจัดการการลงทุนอิสระระดับบิ๊กสัญชาติมะกันอย่าง Invesco ได้ประกาศเปิดตัวกองทุน Exchange Traded Funds สายเลือดคริปโต ในสหรัฐอเมริกา ถึง 2 กองทุน

ผู้จัดการสินทรัพย์ Invesco เปิดตัวกองทุน Crypto ETF ที่เดียวรวด 2 กองทุน

Invesco Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทจัดการการลงทุนอิสระของอเมริกาที่มีสำนักงานใหญ่ในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา แถมยังมีสำนักงานสาขาใน 20 ประเทศ ได้ประกาศเปิดตัวกองทุน Exchange Traded Funds สายเลือดคริปโต ในสหรัฐอเมริกาที่เดียวรวดถึง 2 กองทุน

ยักษ์ใหญ่จับมือกันปั้นกองทุน Crypto ETF

การจัดตั้ง Crypto ETF ดังกล่าวนั้นเกิดจากความร่วมมือของ Invesco กับพันธมิตรอีกสองรายซึ่งได้แก่ Alerian S-Network Global Indexes ซึ่งบริษัทสนับสนุนการลงทุนที่มุ่งเน้นการสร้างนวัตกรรมกลยุทธ์การลงทุนตามดัชนีผ่าน Global Blockchain และผู้ริเริ่มการจัดการการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล สกุลเงินดิจิทัล รวมไปถึงเทคโนโลยีบล็อกเชน อย่าง Galaxy Digital

ทั้งนี้กองทุนทั้ง 2 ที่ Invesco ได้จัดตั้งนั้นจะถูกขนานนามว่า Invesco Alerian Galaxy Crypto Economy ETF (SATO) และ Invesco Alerian Galaxy Blockchain Users & Decentralized Commerce ETF (BLKC) ซึ่งทางบริษัทกล่าวว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสองของพวกเขานั้นจะนำเสนอต่อบริษัทต่าง ๆ ในลักษณะเช่นเดียวกับเครื่องมือในการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล และบล็อกเชนทั่วโลก

John Hoffman ผู้บริหารด้านกลยุทธ์การลงทุนของ Invesco กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า

“การจับมือกับ Alerian และ Galaxy นั้นถือเป็นการผสมผสานความเชี่ยวชาญในวงกว้างมาสู่ Invesco ETF ซึ่งประเด็นเหล่านี้เป็นข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใคร และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะร่วมมือกับทั้งสองบริษัทในการดำเนินตามวิสัยทัศน์ระยะยาวที่เรามีร่วมกัน ซึ่งเกี่ยวกับการมองเห็นศักยภาพของสินทรัพย์ดิจิทัล และบล็อคเชนในการนำซึ่งผลลัพธ์ที่ดีทางการลงทุนของลูกค้าได้”

นักลงทุนจะเข้าถึงคริปโตได้ง่ายยิ่งขึ้นจากกองทุน Crypto ETF เหล่านี้

John Hoffman ได้กล่าวถึง “โอกาส” อันสำคัญ จากการเปิดตัวกองทุนของพวกเขาเอาไว้ว่า

John Hoffman ได้กล่าวถึงการเปิดตัวกองทุน Crypto ETF ที่เดียวรวด 2 กองทุน
John Hoffman ผู้บริหารด้านกลยุทธ์การลงทุนของ Invesco

“การเปิดตัวของเราในวันนี้ถือเป็นการเปิดช่องทางใหม่สำหรับเหล่านักลงทุนในการเข้าถึงสินทรัพย์ประเภทที่เติบโตอย่างรวดเร็วประเภทนี้ เป็นการผนวกโอกาสในการมองเห็นบริษัทสำคัญ ๆ ในภาคคริปโตเคอเรนซี และเหล่าผู้เล่นหลักในระบบนิเวศบล็อคเชนด้วยการจัดสรรเครื่องมือทางการลงทุนที่ให้คุณได้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง โดยประเด็ดทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกห่อหุ้มไว้ภายใน ETF ของเราแล้ว”

อย่างไรก็ตาม กองทุนทั้งสองข้างต้นนั้นมีเป้าประสงค์ที่แตกต่างกัน โดย SATO ETF จะติดตามดัชนีตราสารทุน Blockchain ที่เน้น Cryptocurrency ทั่วโลกของ Alerian Galaxy Global พร้อมกับเปิดโอกาสให้เหล่าบริษัทเหมืองขุดคริปโต ผู้ให้บริการเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานของคริปโต และแม้แต่ผู้ซื้อสกุลเงินดิจิทัล สามารถร่วมลงทุนในกองทุนดังกล่าวนี้ได้

ในทางกลับกัน BLKC ETF จะตั้งเป้าที่จะติดตามตราสารทุน Blockchain ทั่วโลกของ Alerian Galaxy ทั้งยังติดตามพอร์ตการลงทุนทั้งหมดภายใต้ SATO และยังเปิดโอกาสสำหรับเหล่าบริษัทวิจัย และผู้ผลิตบล็อคเชนที่ไม่เน้นที่คริปโตเคอเรนซีอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้