Invesco ตั้งกองทุน Metaverse สำหรับธุรกิจที่สนใจลงทุน

Invesco บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการลงขันจัดตั้งกองทุนในส่วนของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว

กองทุน Metaverse

Invesco บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการลงขันจัดตั้งกองทุนในส่วนของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว

ตั้งกองทุน Metaverse

การลงทุนในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ในครั้งนี้เป็นไปเพื่อให้ความสำคัญกับการลงทุนในเทคโนโลยี Metaverse ให้กับธุรกิจที่เป็น Startup มากขึ้น เรื่องนี้ทางด้านสำนักข่าว Citywire ได้มีการรายงานว่า ทางบริษัทต้องการสร้างโอกาสให้กับธุรกิจรุ่นใหม่ด้วยการยกระดับศักยภาพในการเติบโตมากขึ้น

สอดคล้องกับรายงานของสื่อที่ได้มีการระบุว่า ตอนนี้กองทุนสำหรับการสร้างอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มีเพื่อในการส่งเสริมการลงทุนในกลุ่มธุรกิจทั้งเล็ก, กลาง, ใหญ่ทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการเข้าสู่โลกเสมือนจริง, NFT, หรือการผลิตเกมประเภท Play-to-earn รวมไปถึงเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ด้วย

มองอนาคต Metaverse แง่บวก

ทางด้าน Tony Roberts ในฐานะที่เป็นผู้จัดการกองทุนที่รับผิดชอบเรื่องนี้ได้ออกมากล่าวว่า ตนได้มองโลกในแง่บวกเกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรม Metaverse คาดว่าภายในระยะเวลาปี 2030 อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงจะเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกได้มากถึง 1.4 ล้านล้าปอนด์ด้วยกัน ขณะเดียวกันอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะมีการใช้เพื่อความบันเทิงมากขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นวงการสาธารณสุข, โลจิสติกส์, การศึกษาและกีฬา และคาดว่าจะเริ่มมีธุรกิจเกิดใหม่ให้ความสนใจลงทุนในส่วนของอุตสาหกรรม Metaverse มากขึ้น

คาดว่าจะมีหลายบริษัทและหลายองค์กรที่เข้าร่วมลงทุนธุรกิจใน Metaverse ปีนี้อย่างคึกคัก ตัวอย่างเช่นในประเทศเกาหลีใต้ บริษัท Samsung ผู้ผลิตเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ระดับโลกได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องของการวางระบบนิเวศน์ NFT แล้ว รวมไปถึงประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ก็เริ่มให้ความสำคัญกับการสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse เพื่อตั้งเป้าเป็น Hub ทางด้านเรื่องนี้โดยตรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย