จีนประกาศ! แผนการพัฒนา Metaverse ภายในระยะเวลา 2 ปี

จีนเริ่มมีการวางแผนพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ในหลายเมือง ไปจนถึงทำการพัฒนาเทคโนโลยีในส่วนของตลาด NFT ด้วย

พัฒนา Metaverse

จีนเริ่มมีการวางแผนพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ในหลายเมือง ไปจนถึงทำการพัฒนาเทคโนโลยีในส่วนของตลาด NFT ด้วย

จีนเดินหน้าพัฒนา Metaverse

ส่วนหนึ่งของการพัฒนาอุตสาหกรรมนี้เป็นไปเพื่อการศึกษาและการท่องเที่ยวเป็นหลัก เรื่องนี้ทางด้านเทศบาลของกรุงปักกิ่งได้ออกมาประกาศแผนการพัฒนานวัตกรรมโลกเสมือนจริง การพัฒนานวัตกรรมทั่วทุกเขตภายในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้า หรือประมาณช่วงปี 2022-2024 ด้วยการใช้นวัตกรรมระบบ Web3 เข้ามาช่วยด้วย

ความเคลื่อนไหวในการพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มาจากการรองรับเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อคนรุ่นใหม่และขับเคลื่อนเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตด้วย Web3 โดยแผนการพัฒนานวัตกรรมเป็นไปเพื่อทำการส่งเสริมให้อุตสาหกรรมในประเทศสามารถปรับตัวเข้ากับ Metaverse ได้ และการพัฒนาตรงนี้จะช่วยให้กรุงปักกิ่งสามารถสร้างเมืองที่รองรับเศรษฐกิจดิจิทัลได้

แผนการพัฒนาเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีรองรับในหลาย ๆ พื้นที่และมีการยกระดับส่งเสริมให้ Metaverse ประยุกต์ใช้ได้กับหลาย ๆ อุตสาหกรรมทั้งภาคการศึกษาและการท่องเที่ยว โปรแกรมการพัฒนาเทคโนโลยีจะประกอบไปด้วยการใช้ภาพเสมือนจริงแบบ 3 มิติกับการใช้ ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์หรือ GIS ในการสร้างพื้นที่ชนบทเสมือนจริงในรูปแบบแพลตฟอร์มดิจิทัลโดยเฉพาะ และมีการวางโครงสร้างพื้นฐานพื้นที่ชนบทให้ได้อย่างเหมาะสม

รองรับการสมัครงานมากขึ้น

คาดว่าแผนการพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะช่วยรองรับตำแหน่งงานที่จะเปิดรับสมัครที่เกี่ยวข้องกับโลกเสมือนจริง รวมไปถึงทำการติดตามพัฒนาการของตลาด NFT ที่กำลังเติบโตอย่างร้อนแรงอยู่ในเวลานี้

ที่ผ่านมาประเทศจีนเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของการทลายอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด อย่างไรก็ตามการที่รัฐบาลจีนได้ออกมาเปิดอกรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse นั้น เริ่มแสดงให้เห็นเมื่อปีที่ผ่านมา และวาดแผนพัฒนาเมืองเซี่ยงไฮ้เสมือนจริงภายในระยะเวลา 5 ปีด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนไม่หยุด! เดินหน้าขยายการทดลองหยวนดิจิทัลอีก 4 มณฑล

ธนาคารกลางของประเทศจีนยังคงเดินหน้าที่จะขยายการทดลองการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยการเพิ่มการใช้บริการอีก 4 มณฑลด้วยกัน
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย