อินทนิลอนุมัติใช้คริปโตจ่ายค่ากาแฟได้แล้ว

คอกาแฟห้ามพลาด ครั้งแรกในประเทศไทยที่ร้านกาแฟอินทนิลอนุมัติใช้คริปโตจ่ายค่ากาแฟได้แล้วในวันพรุ่งนี้

อินทนิลอนุมัติใช้คริปโตจ่ายค่ากาแฟได้แล้ว

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาเผยถึงการผนึกกำลังร่วมกับบริษัท บิทาซซ่า จำกัด ผู้ให้บริการนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของประเทศ พัฒนาบริการชำระเงินในธุรกิจ Chain Store Coffee อย่าง อินทนิลให้สามารถใช้คริปโตชำระค่าสินค้าภายในร้านได้เป็นรายแรกของไทย โดยทางองค์กรมีเจตนาที่ต้องการจะช่วยอำนวยความสะดวก และ มอบประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้า เพื่อปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตในยุคดิจิทัลให้มากขึ้น

โปรโมชั่นล่าสุดที่ถูกปล่อยออกมาระบุว่าร้านอินทนิลอนุมัติใช้คริปโต 3 สกุลยอดฮิต ได้แก่ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ Tether (USDT) จ่ายค่ากาแฟในสาขาที่ร่วมรายการทั้งหมด 21 สาขา ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ปี 2021 ไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม ปี 2022 เป็นต้นไป ก่อนจะเพิ่มจำนวนสาขาที่ให้บริการขึ้นเป็น 100 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ในวันที่ 1 มกราคม ปี 2022 ยิ่งไปกว่านั้นยังได้มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าด้วยการแจกส่วนลด 10 บาททันทีเมื่อชำระค่าสินค้า และ เครื่องดื่มทุกประเภทด้วยคริปโตเคอเรนซี

อินทนิลอนุมัติใช้คริปโตจ่ายค่ากาแฟได้แล้ว
Source : Inthanin Coffee Fan Club

ร้านกาแฟอินทนิลอนุมัติใช้คริปโตหวังผันตัวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด

นายเสรี อนุพันธนันท์ กรรมการผู้จัดการ และ ผู้บริหารร้านการแฟอินทนิล เคยออกมาพูดถึง Mega Trends ในยุค New Normal  ผ่านงานสัมนาออนไลน์ ว่าผลกระทบจากการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของโรค COVID-19 ทำให้รายได้ของอุตสาหกรรมร้านกาแฟหดตัวลงถึง 30 – 40% เนื่องจากผู้บริโภคหันไปให้ความสนใจกับกาแฟสำเร็จรูปมากขึ้น ดังนั้นทางบริษัทจึงมาพร้อมกับแนวคิดใหม่ที่จะเน้นใช้กลยุทธ์ Collaboration ร่วมกับบริษัทด้านสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อดึงดูความสนใจจากคนรุ่นใหม่ที่เริ่มคุ้นชินกับการใช้ E-Wallet มากขึ้น และ ปรับรูปแบบธุรกิจตามเทรนด์ในอนาคตสู่การผันตัวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด

นอกจากการที่บางจากได้ส่งสัญญาณไฟเขียวให้ใช้คริปโตกับธุรกิจในเครือร้านกาแฟได้แล้วนั้น ทางบริษัทยังหวังว่าจะสามารถนำเทคโนโลยีการชำระเงินดังกล่าวเข้าไปสู่ธุรกิจอื่น ๆ ในเครือได้ด้วยเช่นกัน ได้แก่ ธุรกิจคาร์แคร์ หรือ สถานีบริการน้ำมัน เป็นต้น

ทางด้านบริษัทพาร์ทเนอร์อย่างบิทาซซ่าก็ได้ออกมากล่าวถึงการพัฒนาแอปพลิเคชันให้สามารถแปลงสกุลเงินดิจิทัลให้กลายเป็นเงินบาทได้ในทันที เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทั้งผู้ประกอบการ และกลุ่มลูกค้าที่ไม่อยากรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านั้น

ธุรกิจในไทยเริ่มให้ความสำคัญกับกระแสคริปโตเคอเรนซีมากขึ้น

ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกได้เริ่มหันมาให้ความสนใจกับการเปิดใจยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ภายในองค์กรมากขึ้น แม้ว่าจะมีกระแสต่อต้านอยู่บ้างในบางแห่ง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความต้องการของประชาชนที่มีต่อคริปโตนั้นเพิ่มมากขึ้นเท่าทวีคูณภายในปีนี้ แน่นอนว่าประเทศไทยเองก็ไม่พลาดที่จะร่วมเกาะติดกระแสหลักของโลกด้วยเช่นเดียวกัน

อินทนิลอนุมัติใช้คริปโตจ่ายค่ากาแฟได้แล้ว

จะเห็นได้จากงานแถลงข่าวเปิดตัว “โมเดล BITKUB M SOCIAL” ที่เกิดขึ้นจากการร่วมระดมทุนระหว่าง บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ฯ และ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ปฯ เพื่อสร้าง Digital Community แห่งแรกในเมืองไทย ที่จะกลายเป็น Hub ของอุตสาหกรรมคริปโตอย่างแท้จริง ด้วยความตั้งใจที่จะส่งเสริมภาคธุรกิจให้เข้ามาร่วมลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล และช่วยสร้างงาน กระจายรายได้ และ ลดช่องว่างทางสังคม นอกจากนี้ภายในงานยังได้เชิญผู้ประกอบการจากประเภทธุรกิจที่หลากหลายมาบรรยายให้ความรู้ และ ชี้แนะให้ทุกคนเข้าใจถึงความสำคัญของคริปโตเคอเรนซีได้มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

การผนึกกำลังร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศด้วยการหันมาให้ความสำคัญกับการลงทุนกับเทคโนโลยีโลกดิจิทัลในครั้งนี้นั้นเป็นตัวบ่งชี้ว่า ประเทศไทยกำลังเดินหน้าตามทิศทางของเทรนด์โลกอนาคตอย่างแท้จริง แม้ว่าปัจจุบันทางก.ล.ต.อาจจะยังไม่รองรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่ใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายก็ตาม แต่ทว่าภาคเอกชนได้ออกมาให้การเปิดใจ และ นำสินทรัพย์ประเภทดังกล่าวเข้าไปใช้ร่วมกับธุรกิจขององค์กรกันอย่างล้นหลาม ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งของวงการคริปโตในประเทศไทยเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน