IMF เตือน! ออกสกุลเงินดิจิทัลจะต้องไม่กระทบกับอุตสาหกรรมโดยรวม

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาเตือนธนาคารกลางของประเทศเคนยา เกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองที่อาจส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโดยรวม

ออกสกุลเงินดิจิทัล

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาเตือนธนาคารกลางของประเทศเคนยา เกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองที่อาจส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโดยรวม

IMF เตือนการออกสกุลเงินดิจิทัล

เรื่องนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศมองเห็นว่า การออกสกุลเงินดิจิทัลจะต้องดำเนินโดยไม่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการเงินของภาคเอกชน เช่นเดียวกันทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้ออกมายืนกรานว่า จะไม่มีการยับยั้งการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง พร้อมกับอ้าแขนยินดีที่ระบบดิจิทัลมีการพัฒนาตอบสนองต่อผู้บริโภคทั้งทางธนาคารและผู้ให้บริการทางด้านการเงินดิจิทัลโดยตรง

สืบเนื่องจากการที่ธนาคารกลางของประเทศเคนยาเริ่มเดินหน้าออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง ทำให้กองทุนการเงินระหว่างประเทศอดเป็นห่วงไม่ได้ว่า เรื่องนี้จะส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศมากน้อยแค่ไหน เรื่องนี้ทางธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาให้คำมั่นว่า การออกเงินดิจิทัลจะช่วยในเรื่องของการลดต้นทุนการทำธุรกรรมในระดับที่ต่ำ สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ได้มีการรายงานว่า IMF ได้มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับขอบเขตของการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ รวมไปถึงแผนการรักษาระบบการชำระเงินและขีดความสามารถในการแข่งขันในประเทศ

จะต้องไม่กระทบต่ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนั้นแล้วกองทุน IMF ยังแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศว่า จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech ในประเทศ พร้อมกับแนะนำว่าการออกสกุลเงินดิจิทัลจะต้องไม่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยตรง และการออกสกุลเงินดิจิทัลนี้จะต้องไม่ไปเพิ่มภาระต้นทุนทางการเงินให้กับธนาคารในประเทศ รวมไปถึงการรักษาข้อมูลของลูกค้าไม่ให้มีการหลุดรอดออกมาได้ง่าย ๆ

เวลานี้เริ่มมีหลายประเทศให้ความสำคัญกับการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองมากขึ้น และคาดว่าจะเริ่มมีหลายประเทศเริ่มเดินหน้าทำวิจัยเรื่องดังกล่าวในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล