เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่าสถาบันแห่ลงทุน XRP หลัง AUM โตเกือบสองเท่า

นักลงทุนสถาบันได้ระดมทุนใน XRP และ Altcoins อื่น ๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยมีการอัดฉีดเงินเกือบ 33 ล้านดอลลาร์ในผลิตภัณฑ์การลงทุน XRP

Xrp 3

นักลงทุนสถาบันต่างมารุมล้อมรอบ XRP ในสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยเป็นสาเหตุมาจาก มูลค่าทรัพย์สินสุทธิอยู่ภายใต้การจัดการของบริษัทจัดการ (Asset Under Management – AUM) หรือพูดง่าย ๆ ก็คือผลิตภัณฑ์การลงทุน XRP นั้นโตขึ้นเกือบสองเท่านั่นเอง

อ้างอิงจากรายงานการไหลเวียนของกองทุนสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ของ CoinShares มีเงินประมาณ 33 ล้านดอลลาร์ได้ไหลเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ XRP ในสัปดาห์นี้และผลักดัน AUM ของกลุ่มนี้พุ่งสูงไปถึง 83 ล้านดอลลาร์

ซึ่งรายงานยังระบุไว้ว่า สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่มีการเติบโตมากที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ Crypto ของสถาบันนับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม โดยมีการอัดฉีดเม็ดเงินจำนวนทั้งสิ้น 233 ล้านดอลลาร์ในกองทุนสถาบัน

ตลาดคริปโตยังคงโตได้อีก!

ข่าวดีนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เพียงกับ XRP แต่ทางAltcoins ทั้งหลายนั้นก็ได้พบเห็นการขยับครั้งใหม่ของตลาด ซึ่งในภาพรวมมีการจัดสรรเงิน 65 ล้านดอลลาร์ให้กับผลิตภัณฑ์ Ethereum ในขณะที่กองทุนของ Binance Coin มีเงินเข้ามาเพิ่ม 3 ล้านดอลลาร์ ส่วนทาง Bitcoin Cash มีมูลค่า 4 ล้านดอลลาร์ Polkadot ได้รับ 5 ล้านดอลลาร์ และ Tezos ดึงดูดเงินมูลค่า 7 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ยังมีการลงทุนอีกประมาณ 6 ล้านดอลลาร์ในผลิตภัณฑ์ที่มีหลายสินทรัพย์

ทั้งนี้ Bitcoin ก็ยังคงได้เป็นผู้ครอบครองพื้นที่การลงทุนจากเหล่าสถาบัน โดยคิดเป็นเกือบ 78% ของ AUM เหล่าสถาบันทั้งหมด เป็นเงินมูลค่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ ตามมาด้วย Ether ที่มี 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์หรือ 16.8% ส่วนสินทรัพย์ Crypto อื่น ๆ ทั้งหมดคิดเป็นน้อยกว่า 1% ของเงินทุนที่ถูกล็อคในภาคนี้ ซึ่ง Binance Coin มีมูลค่ารวม 571 ล้านดอลลาร์ Polkadot 45 ล้านดอลลาร์ และ Bitcoin Cash คิดเป็น 16 ล้านดอลลาร์

นอกเหนือจากการไหลเข้าจำนวนมาก ปริมาณการซื้อขายของนักลงทุนสถาบันยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยเพิ่มขึ้น 59% เมื่อเทียบเป็นรายสัปดาห์แตะ 4.8 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งการที่หลายต่อหลายสกุลเงินพุ่งขึ้นสู่ราคาที่สูงตลอดกาลยังผลักดันให้ AUM ของผลิตภัณฑ์การลงทุน Crypto ทำสถิติสูงสุดที่สูงกว่า 6.4 หมื่นล้านดอลลาร์ เช่นเดียวกัน

Grayscale คิดเป็น 77% ของ AUM Crypto ของสถาบันที่มีมูลค่าเกือบ 5 หมื่นล้านดอลลาร์ ตามมาด้วย CoinShares ที่มีมูลค่า 5.7 พันล้านดอลลาร์หรือเกือบ 9% ของทั้งหมดของภาคส่วน และ 3iQ มีมูลค่า 1.9 พันล้านดอลลาร์หรือประมาณ 3%

ทั้งนี้ Demand เหนือสำหรับผลิตภัณฑ์ Crypto ของสถาบันในอเมริกาดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากหน่วยงานกำกับดูแลของแคนาดาอนุมัติกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Ether หรือ ETF สามกองทุนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น